หัวข้อ: น้ำมันที่ทำจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้ที่ชีวิต เริ่มหัวข้อโดย: DrivingGone8 ที่ เมษายน 15, 2018, 07:36:49 pm ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นสิ่งของสำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆจุดประสงค์ของโรงงานจำนวนมาก ต้นมะพร้าวมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะสมกับมันเช่นเดียวกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความจำเป็นทั้งผองในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างมากในเขตร้อนและก็ทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์รวมทั้งความโรแมนติเตียนคโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆแนวชายฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและมีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือได้ว่าเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนโดยมากนับว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกเต็มกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) รวมทั้งมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสและก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีพื้นที่และก็ของเหลวน้อยลง เนื้อของมันหนารวมทั้งแข็งและหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน เนื้อหาของเนื้อสัตว์และก็ของเหลวต่างๆนาๆจากที่จุกนมนี้ครบ ยิ่งกว่านั้นยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วรวมทั้งเพราะฉะนั้นจึงมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์และนานกว่านั้นถ้าปิดผนึกไว้ภายในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทและเก็บไว้เย็นแต่มันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับในการทำน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวที่ได้รับการถกเถียงกันเยอะที่สุดข้างในสองทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมาและทำให้เกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายอย่าง การโต้แย้ง น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกนั้นยังคงใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและก็อเมริกากึ่งกลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวตะวันตกย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15 ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันมะพร้าวเป็นต้นแบบกิจการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศเหล่านี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades แล้วก็เครื่องแต่งหน้ามากไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากได้เพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะซึ่งก็คือราคาที่สูงขึ้น ผู้ผลิตน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นนำ เป็นต้นว่า ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียแล้วก็ประเทศอินเดีย ยิ่งไปกว่านี้ยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ กลุ่มนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบส่วนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ ในปี 1970 การเรียนรู้พบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวถูกเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายแบบแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาและน้ำมัน แต่ว่าเร็วนี้ๆหลายกรุ๊ปผู้ซื้อแล้วก็หน่วยงานที่สนใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวจากอาหารส่วนใหญ่ โดยเหตุนี้น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเนื่องจากมีไขมันอิ่มตัวสูงรวมทั้งเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในหลอดเลือดแดง" จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงประสงค์และก็ "ไม่แข็งแรง" สำหรับการทำอาหาร นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้ใช้ที่กำลังเติบโตนี้ และนี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า ในช่วงปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความพากเพียรเพิ่มมากขึ้นคือการช่วยส่งเสริมการใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตอาหารได้เอ๋ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน" การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การบ้านการเมืองบรรลุเป้าหมายในการทำให้สามัญชนหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยยิ่งกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงลำพังจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของเมืองและก็การซื้อขายทั่วๆไปเกื้อหนุนแนวความคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชประเภทไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวอย่างเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะกำหนดคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพมีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงปริมาณของ HDL แล้วก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติแล้วก็สูงยิ่งกว่าค่านี้ระบุว่ามีการเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันชิงชัยในตลาดที่กินได้ คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้ เครดิตบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2 Tags : น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้
|