หัวข้อ: วิธีการทำขนมไทยโบราณ www.whatisabacterialinfection.com เริ่มหัวข้อโดย: raraymondas ที่ เมษายน 23, 2015, 09:16:46 am ขนมผิง เป็นอีกหนึ่งขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ไม่ยากและไม่ยาก ในปัจจุบันมีความนิยมลดลง ขนมผิงเป็นขนมที่ทานง่ายละลายในปาก มีกลิ่นหอม และมีความหวานมันของแป้งไข่ และน้ำตาลติดอยู่ในปาก ขนมผิงสามารถเก็บไว้ฝนขวดโหลได้นานเป็นเดือนนะค่ะ และขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เรามาดูกันเลยว่า ขนมผิง มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง
[img width=320,height=240]http://4.bp.blogspot.com/-JkRnjYGxoeA/VSJHZO_R60I/AAAAAAAAAF8/DBYn_AqUODA/s1600/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B4%E0%B8%87.jpg[/img] ส่วนผสม
ขนมผิง ขนมไทยโบราณที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และยังเป็นขนมที่สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานด้วยนะค่ะ สำหรับใครที่อยากลองทำทานเองหรืออยากลองทำขาย ก็ลองใช้สูตรนี้ดูนะค่ะ รับรองว่าออกมาอร่อยอย่างแน่นอน
|