หัวข้อ: การเลือกซื้อเห็ดหลินจือ พร้อมทั้งสรรพคุณเเละโยชน์ดีๆของท่านเอง เริ่มหัวข้อโดย: promiruntee ที่ มิถุนายน 26, 2018, 08:10:26 am (https://www.img.live/images/2018/06/18/0--1458200703.jpg)[/b]
เห็ดหลินจือ[/size][/b] สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มแรกขึ้นจากความอยากได้หาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ จนกว่าพวกเราเจอรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงจากนั้นเป็นต้นมา นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ริเริ่ม และเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของพวกเรา สปอร์เห็ดหลินจือของพวกเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีประณีตบรรจง ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า เราเอาใจใส่และสำรวจคุณภาพในทุกกรรมวิธีการผลิตอย่างใกล้ชิด และก็ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้พวกเราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงหมอ เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมากิน การค้นคว้าวิจัยรับรองว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลดีมากยิ่งกว่าการทานดอก เนื่องจากสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าและสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านมะเร็ง และเสริมภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น..... ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แต่สายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยาดีที่สุดคือเห็ดหลินจือแดง เพราะสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่อย่างมากที่สุด ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในท้องตลาดแบบอย่างต่างๆเยอะแยะ อีกทั้งในต้นแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเพียบเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง...... ดูตั้งแต่กระบวนการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เพราะเหตุว่าการควบคุมอณหภูเขามิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และกรรมวิธีแปลรูปล้วนมีผลต่อปริมาณสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ โดยเหตุนั้นตัวบรรจุภัณฑ์ควรต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อก้าวหน้าอีกด้วย เห็ดหลินจือกับผลดีต่อร่างกาย เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีพื้นผิวมันวาว มีลักษณะเหมือนไม้ และมีรสขม มีประวัตศาสตร์ช้านานสำหรับเพื่อการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะเมืองจีนรวมทั้งญี่ปุ่น เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย สมุนไพร ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเป็นผล ดีต่อสุขภาพมาก ชนิดเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและก็แร่บางชนิด เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ตะกายอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลวัวโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) แล้วก็สารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และลิวซีน (Leucine)ด้วยเหตุนั้น มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาทำอาหารและก็แปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างนานัปการ นักวิทยาศาสตร์ก็เลยให้ความสนใจรวมทั้งนำเห็ดหลินจือมาทดลองหาประสิทธิผลทางการรักษาแล้วก็การบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ใช่หรือไม่ เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่บางทีอาจเป็นไปได้จริงหรือ? มีการค้นคว้าทดสอบจำนวนมากเกี่ยวกับคุณลักษณะรวมทั้งคุณค่าที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ แต่ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันทางด้านวิทยาศาสตร์และก็การแพทย์ที่กระจ่างแจ้งถึงคุณลักษณะและคุณค่าที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้พิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่เด่นชัดถึงคุณลักษณะและก็ประสิทธิผลด้านอะไรก็แล้วแต่ด้วยเหตุนั้น ผู้ซื้อควรศึกษาข้อมูลของเห็ดหลินจือ ปริมาณและกรรมวิธีบริโภคที่สมควร รวมถึงข้อกำหนดต่างๆแล้วก็สาเหตุทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนจะมีการบริโภค ตัวอย่างงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยที่เรียนเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อสุขภาพ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ งานค้นคว้าวิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลรวมทั้งความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้เจ็บป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย ผลลัพธ์เป็น เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการระงับลักษณะของการปวด ปลอดภัยต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่ส่งผลข้างๆ อย่างไรก็แล้วแต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญในการต้านทานปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิคุ้มกันอะไร (https://www.img.live/images/2018/06/18/508-lingzhi-moshroom.jpg)[/b] เพิ่มสมรรถภาพร่างกาย เห็ดหลินจือ มีการทดสอบที่ทดลองสมรรถนะของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในผู้เจ็บป่วยโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)เพศหญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดสอบ 6 อาทิตย์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน จากนั้นก็เลยทดลองสมรรถภาพร่างกายของคนป่วย ผลการทดลองและกำหนดแผนการรักษาคนไข้โรคนี้ถัดไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่ชัดเจน จำเป็นที่จะต้องมีการทำการศึกษาในด้าน เพื่อหาหลักฐานและสิ่งพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป ต่อต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็คุ้มครองป้องกันการทำลายเซลล์ตับ สมุนไพร จากการทดสอบหาคุณภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)แล้วก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน แล้วก็การปกป้องคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 42 คน ผลลัพธ์คราวแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ และยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ แม้กระนั้น ถึงแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แม้กระนั้นการทดสอบดังกล่าวเป็นเพียงแค่การศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ต่อไปเพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพสจน์ที่แจ่มแจ้งที่แจ่มแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ
|