หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เริ่มหัวข้อโดย: teareborn ที่ สิงหาคม 03, 2018, 12:57:41 pm (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvkbR.jpg)[/b]
เห็ดหลินจือ[/size][/b] สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของพวกเรามีจุดเริ่มต้นขึ้นจากความปรารถนาหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ จนตราบเท่าเราเจอรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือคุณภาพสูงจากนั้นมา นับ 10 กว่าปี ที่พวกเราเป็นผู้ริเริ่ม แล้วก็เป็นผู้นำในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูง ประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของพวกเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีละเอียดลออ ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า เราตั้งใจและก็วิเคราะห์คุณภาพในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างใกล้ชิด แล้วก็ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านคนที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยยืนยันว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลดีมากกว่าการทานดอก เนื่องมาจากสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่ารวมทั้งสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านทานโรคมะเร็ง และก็เสริมภูมิต้านทานได้ดีมากยิ่งกว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก ที่พลาดไม่ได้ที่สุดเป็น..... ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แต่ว่าสายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยาเหมาะสมที่สุดเป็นเห็ดหลินจือแดง เนื่องจากว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในท้องตลาดรูปแบบต่างๆเยอะแยะ ในรูปแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะแยะ ดังนั้นการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง...... ดูตั้งแต่กระบวนการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เนื่องจากการควบคุมอณหภูเขามิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร แล้วก็ขั้นตอนการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ด้วยเหตุนั้นตัวบรรจุภัณฑ์ควรต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดีอีกด้วย เห็ดหลินจือกับคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีพื้นผิวมันวาว มีลักษณะคล้ายไม้ รวมทั้งมีรสขม มีประวัตศาสตร์ช้านานสำหรับเพื่อการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อร่างกาย ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเกิดผลดีต่อสุขภาพมากไม่น้อยเลยทีเดียว ชนิดเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและก็แร่บางประเภท เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลวัวโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และสารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และก็ลิวซีน (Leucine)เพราะฉะนั้น มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาประกอบอาหารแล้วก็แปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างหลากหลาย นักวิทยาศาสตร์จึงสนใจและนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดประเภทนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ใช่หรือไม่ (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvBmz.jpg)[/b] เห็ดหลินมีผลดีต่อสุขภาพที่อาจเป็นได้จริงหรือ? หากแม้มีการค้นคว้าทดสอบมากเกี่ยวกับคุณลักษณะแล้วก็คุณประโยชน์ที่อาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ แม้กระนั้นในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งพิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่แจ่มแจ้งถึงคุณลักษณะแล้วก็คุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแต่ ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แน่ชัดถึงคุณสมบัติและประสิทธิผลด้านอะไรก็ตามดังนั้น ผู้ใช้ควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนและก็แนวทางการบริโภคที่สมควร รวมทั้งข้อจำกัดต่างๆและปัจจัยทางสุขภาพของตนเองให้ดีก่อนการบริโภค แบบอย่างงานศึกษาเรียนรู้ที่เรียนรู้เกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ งานศึกษาค้นคว้าวิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนไข้ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย ผลคือ เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการยับยั้งอาการปวด ไม่มีอันตรายต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างเคียง อย่างไรก็แล้วแต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญสำหรับเพื่อการต่อต้านปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลของการปรับระบบภูมิต้านทานแต่อย่างใด เพิ่มสมรรถนะร่างกาย มีการทดสอบที่ทดลองสมรรถนะของเห็ดหลินจือ[/b]ในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนเจ็บโรคปวดกล้ามไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)เพศหญิงจำนวน 64 ราย ตลอดเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน หลังจากนั้นจึงทดลองสมรรถภาพร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลของการทดลองแล้วก็กำหนดแผนการรักษาผู้เจ็บป่วยโรคนี้ต่อไป แต่ยังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่ชัดแจ้ง จำเป็นต้องมีการศึกษาวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานแล้วก็สิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป ต่อต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็คุ้มครองปกป้องการทำลายเซลล์ตับ จากการทดสอบหาประสิทธิภาพของสารตรีเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน รวมทั้งการปกป้องการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 42 คน ผลหนแสดงถึงสมรรถนะของเห็ดหลินจือสำหรับการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านทานปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แต่การทดลองดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นเพียงการวิจัยขนาดเล็ก ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าถัดไปเพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพสจน์ที่แจ้งชัดที่เด่นชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/[/b]
|