หัวข้อ: ทำไมน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นอาหารที่เหมาะสมที่สุด เริ่มหัวข้อโดย: DrivingGone8 ที่ สิงหาคม 04, 2018, 02:27:11 am ในศาสนาตะวันออกหลายแห่งพวกเรามีแนวความคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' ยิ่งกว่านั้นยังเป็นแถวคิดที่โดดเด่นมากมายในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'
ต้นมะพร้าวได้รับการกล่าวว่าเป็นกะพงกุขเพราะเหตุว่าการใช้คุณประโยชน์เยอะแยะ ตามความจริงครอบครัวส่วนใหญ่บนริมฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในอาหารของพวกเขา พวกเขาไม่สามารถจินตนาการถึงของกินที่ไม่มีมะพร้าว แต่ยังมีความหวาดกลัวที่ไม่ลงตัวสำหรับการประกอบอาหารด้วยน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว ตำหนิได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, เหตุการณ์มีการเปลี่ยน วันนี้พวกเราจะมองเห็นการฟื้นตัวของความสนใจในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเนื่องมาจากการศึกษาเล่าเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์ต่างๆทั้งโลก น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่เหมือนใครเพราะเหตุว่าน้ำมันที่ใช้ในการทำกับข้าวจำพวกอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) มีคุณประโยชน์มากกว่าการทำอาหาร ให้เราดูว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลาง (MCTs) นี้ได้รับการกดไม่ดีด้วยเหตุว่ามันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แม้กระนั้นที่ไม่เป็นความจริงทั้งหมดทั้งปวงไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดค้างปริริค, กรดปาล์มเมโท, กรด myristic และก็กรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวกลุ่มนี้อยู่ในประเภทที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกึ่งกลางหรือ MCTs พวกนี้ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นจะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวเท่านั้น แต่ว่ายังมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย มีจุดดูดบุหรี่สูง มีจุดดูดบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเม็ดถั่วและก็พืชโดยมากมีจุดสูบบุหรี่ต่ำ จุดสูบบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ ของกินที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันสูบบุหรี่ต่ำมักจะมีกลิ่นไหม้ข้อดีอีกข้อหนึ่งของจุดยาสูบเป็นจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกซิไดซ์และก็สร้างอนุมูลอิสระที่ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ มันมีสองส่วนประกอบที่สำคัญที่ให้มันคุณลักษณะต้านทานจุลินทรีย์ - กรด caprylic แล้วก็กรด lauric เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วกรด lauric จะกลายเป็น monolaurin ซึ่งมีผลต่อไวรัสแบคทีเรียและก็โปรโตซัวมากมายก่ายกอง ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยวิเคราะห์ยีสต์(candida) พลเมืองในไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร ถ้าหากประชาชนยีสต์มากขึ้นอาจส่งผลให้กำเนิดอาการท้องอืดท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดท้องเฟ้อท้องร่วงและก็ท้องผูก มันเป็นน้ำมันผมที่เยี่ยม ความทุกข์จากปลายแตก, หนังศีรษะคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนยานคล้อย? ลองใช้กับเส้นผมแล้วก็หนังศีรษะของคุณ อุดมด้วยธาตุวิตามินแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระ การค้นคว้าที่พิมพ์ในปี 2548 ในวารสารวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางยังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนส่วนมากไม่เคยรู้ว่ารังแคมีต้นเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียแล้วก็เชื้อรา คุณสมบัติสำหรับการต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวฆ่าเชื้อโรคจุลชีพเหล่านี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้อำนาจบังคับ ช่วยสำหรับในการย่อยอาหาร ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลางในนั้นกรด lauric โดยยิ่งไปกว่านั้นแปลงเป็นผู้แทนยาต้านจุลชีพในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียที่ไม่ดีได้แก่ helicobacter pylori ในตอนที่ปลดปล่อยให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ยังคงอยู่ ดังนั้นจึงสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารและช่วยเหลือสุขภาพลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีคุณภาพต่อปัญหาทางเดินของกินอาทิเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกอาการท้องผูกอาการลำไส้ปรวนแปรรวมทั้งโรคกระเพาะ หลายคนแนะนำน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเพื่อชำระล้างลำไส้ใหญ่ ลดการอักเสบในลำไส้ ถ้าเกิดคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับไส้อย่างเช่นโรคลำไส้ปรวนแปรหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับคุณประโยชน์จากการกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวถูกซึมซับได้เร็วกว่าในไส้เป็นเวลานานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่พบในน้ำมันที่ใช้ในการทำกับข้าวอื่นๆตามความจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวปฏิบัติหน้าที่เป็นสารเริ่มสำหรับฮอร์โมนบางประเภทที่เรียกว่าeicosanoids ที่นำมาซึ่งการอักเสบในไส้ ในบางเรื่องคุณลักษณะสำหรับการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในลำไส้ เครดิตบทความจาก : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว แท้
|