หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เริ่มหัวข้อโดย: dddd1752 ที่ สิงหาคม 04, 2018, 01:12:23 pm (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvkbR.jpg)[/b]
เห็ดหลินจือ[/size][/b] สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มขึ้นจากสิ่งที่มีความต้องการหาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ จนกระทั่งพวกเราพบรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน แล้วก็ได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงหลังจากนั้นมา นับ 10 กว่าปี ที่พวกเราเป็นผู้ก่อตั้ง และก็เป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง ประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยแนวทางประณีตบรรจง ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า พวกเราใส่ใจแล้วก็วิเคราะห์ประสิทธิภาพในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างใกล้ชิด และด้วยขั้นตอนการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงหมอ เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน การค้นคว้าวิจัยยืนยันว่าการรับประทานสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลดีมากยิ่งกว่าการทานดอก ด้วยเหตุว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าและสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกจะต้านมะเร็ง และก็เสริมภูมิต้านทานได้ดีมากว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น..... ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันนานโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยายอดเยี่ยมคือเห็ดหลินจือแดง เพราะเหตุว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่อย่างมากที่สุด ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดต้นแบบต่างๆมากมายก่ายกอง ทั้งยังในต้นแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้การจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง...... ดูตั้งแต่กระบวนการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่เหมาะสมหรือปล่าว เพราะการควบคุมอณหภูมิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และวิธีการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน ด้วยเหตุว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ โดยเหตุนั้นตัวบรรจุภัณฑ์จึงควรเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อเจริญอีกด้วย เห็ดหลินจือกับประโยชน์ต่อร่างกาย เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีพื้นผิวแวววาว มีลักษณะคล้ายไม้ แล้วก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์นานสำหรับเพื่อการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะเมืองจีนและก็ญี่ปุ่น เพราะว่าเชื่อว่าสารประกอบข้างในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อสถาพทางร่างกาย ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจมีผลดีต่อร่างกายมากมายก่ายกอง ประเภทเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินแล้วก็ธาตุบางชนิด เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ป่ายปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลวัวโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) รวมทั้งสารอนุพันธ์อื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และลิวซีน (Leucine)ด้วยเหตุฉะนี้ มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาเตรียมอาหารแล้วก็ดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างนานัปการ นักวิทยาศาสตร์จึงให้ความสนใจรวมทั้งนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดชนิดนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของผู้คนจริงหรือไม่ (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvBmz.jpg)[/b] เห็ดหลินมีผลดีต่อร่างกายที่อาจเป็นไปได้ใช่หรือ? มีการค้นคว้าทดลองมากมายก่ายกองเกี่ยวกับคุณสมบัติและก็คุณประโยชน์ที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ แม้กระนั้นในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้พิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่ชัดแจ้งถึงคุณสมบัติและคุณค่าที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแต่ ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้พิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แจ่มกระจ่างถึงคุณลักษณะรวมทั้งประสิทธิผลด้านอะไรก็แล้วแต่ด้วยเหตุนั้น คนซื้อควรศึกษาข้อมูลของเห็ดหลินจือ ปริมาณและกระบวนการบริโภคที่เหมาะสม รวมถึงข้อกำหนดต่างๆและก็ปัจจัยทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนการบริโภค ตัวอย่างการค้นคว้าวิจัยที่เรียนเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อสุขภาพ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลรวมทั้งความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้ป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย ผลเป็น เห็ดหลินจืออาจมีคุณประโยชน์ในด้านการห้ามอาการปวด ไม่มีอันตรายต่อการรับประทานไปสู่ร่างกายและไม่ส่งผลใกล้กัน แม้กระนั้น กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญในการต่อต้านปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิต้านทานอะไร เพิ่มความสามารถร่างกาย มีการทดลองที่ทดสอบสมรรถนะของเห็ดหลินจือ[/b]ในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดลองในคนไข้โรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)เพศหญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดลอง 6 สัปดาห์ คนป่วยบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน แล้วก็เลยทดลองความสามารถร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลการทดลองแล้วก็กำหนดแผนการรักษาผู้เจ็บป่วยโรคนี้ต่อไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานเกื้อหนุนที่แจ่มชัด จึงควรมีการทำการค้นคว้าในด้าน เพื่อหาหลักฐานและก็ข้อพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป ต่อต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน รวมทั้งปกป้องการทำลายเซลล์ตับ จากการทดลองหาประสิทธิภาพของสารสามเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)แล้วก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และก็การปกป้องคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีร่างกายแข็งแรง 42 คน คำตอบครั้งแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ และก็ยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ อย่างไรก็ดี ถึงแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต่อต้านปริกิรริยาขบวนการออกซิเดชันได้ แต่การทดลองดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเป็นเพียงการศึกษาเรียนรู้ขนาดเล็ก ควรศึกษาค้นคว้าต่อไปเพื่อหาหลักฐานและข้อพสจน์ที่แจ่มชัดที่กระจ่างแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/[/b] หัวข้อ: Re: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เริ่มหัวข้อโดย: t5t45y56 ที่ สิงหาคม 28, 2018, 08:15:13 am สรรพคุณหลินจือแดง/ประโยชน์หลินจือแดง
|