หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เริ่มหัวข้อโดย: iutpppx08dd55 ที่ สิงหาคม 07, 2018, 02:37:24 pm (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvkbR.jpg)[/b]
เห็ดหลินจือ[/size][/b] สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มขึ้นจากสิ่งที่มีความต้องการหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ จนตราบเท่าเราพบรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน แล้วก็ได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงตั้งแต่นั้นมา นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ก่อตั้ง รวมทั้งเป็นผู้นำในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของพวกเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยแนวทางละเอียดลออ ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า พวกเราใส่ใจรวมทั้งวิเคราะห์คุณภาพในทุกแนวทางการผลิตอย่างใกล้ชิด และก็ด้วยกระบวนการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงหมอ เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาสินค้าเห็ดหลินจือมากิน การค้นคว้าวิจัยยืนยันว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ประสิทธิภาพที่ดีมากกว่าการทานดอก เพราะสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าและก็สปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านทานโรคมะเร็ง และเสริมภูมิต้านทานได้ดีมากว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก ที่พลาดไม่ได้ที่สุดเป็น..... ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยาดีเยี่ยมที่สุดคือเห็ดหลินจือแดง เนื่องจากสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่อย่างยิ่งที่สุด ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในท้องตลาดรูปแบบต่างๆเยอะแยะ อีกทั้งในรูปแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง...... ดูตั้งแต่แนวทางการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เนื่องจากการควบคุมอณหภูเขาไม่ ความชื้น สารอาหาร แล้วก็กรรมวิธีการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ด้วยเหตุนั้นตัวบรรจุภัณฑ์ควรต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อเจริญอีกด้วย เห็ดหลินจือกับประโยชน์ต่อร่างกาย เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีผิวแวววาว มีลักษณะคล้ายไม้ แล้วก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานในการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะเมืองจีนแล้วก็ญี่ปุ่น เพราะมั่นใจว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่บางทีอาจส่งผลดีต่อสุขภาพมาก พวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและก็แร่บางชนิด เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ไต่อยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลวัวโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และสารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) รวมทั้งลิวซีน (Leucine)ดังนี้ มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาเตรียมอาหารรวมทั้งแปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างนานาประการ นักวิทยาศาสตร์จึงมีความสนใจแล้วก็นำเห็ดหลินจือมาทดลองหาประสิทธิผลทางการรักษารวมทั้งการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดจำพวกนี้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราจริงหรือไม่ (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvBmz.jpg)[/b] เห็ดหลินมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเป็นไปได้จริงหรือ? มีการค้นคว้าทดลองมากเกี่ยวกับคุณลักษณะและคุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ แม้กระนั้นในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือเครื่องพิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แจ่มกระจ่างถึงคุณลักษณะและก็คุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่ชัดแจ้งถึงคุณสมบัติแล้วก็ประสิทธิผลด้านอะไรก็ตามดังนั้น ผู้บริโภคควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลของเห็ดหลินจือ ปริมาณแล้วก็กระบวนการบริโภคที่สมควร และก็ความจำกัดต่างๆรวมทั้งต้นสายปลายเหตุทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนจะมีการบริโภค แบบอย่างงานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยที่เล่าเรียนเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ งานศึกษาวิจัยหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลแล้วก็ความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย ผลสรุปเป็น เห็ดหลินจืออาจมีคุณประโยชน์ในด้านการระงับลักษณะของการปวด ไม่เป็นอันตรายต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างๆ อย่างไรก็ดี กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญสำหรับการต้านทานปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลของการปรับระบบภูมิคุ้มกันอะไร เพิ่มสมรรถนะร่างกาย มีการทดสอบที่ทดสอบคุณภาพของ[url=http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ[/url][/color]ในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนป่วยโรคปวดกล้ามไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ คนป่วยบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน ต่อจากนั้นจึงทดสอบสมรรถนะร่างกายของผู้เจ็บป่วย ผลของการทดสอบและวางแผนรักษาคนป่วยโรคนี้ถัดไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานช่วยเหลือที่เด่นชัด ควรต้องมีการทำการวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานรวมทั้งเครื่องพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือถัดไป ต้านทานการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็ป้องกันการทำลายเซลล์ตับ จากการทดลองหาคุณภาพของสารไตรเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)รวมทั้งโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และก็การป้องกันการทำลายเซลล์ตับในกลุ่มผู้ทดลองที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 42 คน คำตอบทีแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับในการช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ แล้วก็ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ อย่างไรก็ตาม เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านทานปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แต่การทดสอบดังกล่าวเป็นเพียงแค่การศึกษาวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ถัดไปเพื่อหาหลักฐานและข้อพสจน์ที่แจ้งชัดที่แจ่มแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/[/b] Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ
|