หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เริ่มหัวข้อโดย: asf24a8xcv4 ที่ สิงหาคม 07, 2018, 03:03:31 pm (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvkbR.jpg)[/b]
เห็ดหลินจือ[/size][/b] สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของพวกเรามีจุดเริ่มต้นขึ้นจากสิ่งที่มีความต้องการหาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ จนถึงเราพบรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน รวมทั้งได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือคุณภาพสูงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นับ 10 กว่าปี ที่พวกเราเป็นผู้ริเริ่ม และเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของพวกเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างยอดเยี่ยมก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีประณีตบรรจง ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า พวกเราตั้งใจและตรวจตราประสิทธิภาพในทุกแนวทางการผลิตอย่างใกล้ชิด รวมทั้งด้วยแนวทางการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของท่านคนที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน งานค้นคว้ายืนยันว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าการทานดอก เนื่องจากว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าแล้วก็สปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกจะต้านทานมะเร็ง รวมทั้งเสริมภูมิต้านทานได้ดีมากว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก ที่พลาดไม่ได้ที่สุดเป็น..... ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันนานโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แต่ว่าสายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยายอดเยี่ยมคือเห็ดหลินจือแดง เนื่องจากสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่อย่างยิ่งที่สุด ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดแบบอย่างต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังในแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะแยะ โดยเหตุนี้การจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง...... มองตั้งแต่กรรมวิธีการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่เหมาะสมหรือปล่าว เพราะการควบคุมอณหภูเขาไม่ ความชื้น สารอาหาร รวมทั้งขั้นตอนการแปลรูปล้วนมีผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องมาจากเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ เพราะฉะนั้นตัวบรรจุภัณฑ์ควรต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อเจริญอีกด้วย เห็ดหลินจือกับคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูสิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีผิวมันวาว มีลักษณะเหมือนไม้ แล้วก็มีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานสำหรับในการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะเมืองจีนและญี่ปุ่น เพราะมั่นใจว่าสารประกอบข้างในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อร่างกาย ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจส่งผลดีต่อร่างกายเยอะแยะ จำพวกเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินรวมทั้งแร่ธาตุบางจำพวก เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ป่ายปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และสารอนุพันธ์อื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) และก็ลิวซีน (Leucine)ดังนี้ มีบางบุคคลหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาประกอบอาหารแล้วก็ดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างหลากหลาย นักวิทยาศาสตร์ก็เลยให้ความสนใจและนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาแล้วก็การบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดประเภทนี้มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราจริงหรือไม่ (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvBmz.jpg)[/b] เห็ดหลินมีผลดีต่อร่างกายที่อาจเป็นได้ใช่หรือ? ถึงแม้มีการค้นคว้าทดสอบมากมายเกี่ยวกับคุณสมบัติแล้วก็คุณประโยชน์ที่บางทีอาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ แต่ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และก็การแพทย์ที่กระจ่างถึงคุณสมบัติและก็คุณค่าที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแม้กระนั้น ในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้ในการพิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การแพทย์ที่แจ้งชัดถึงคุณสมบัติและก็ประสิทธิผลด้านอะไรก็ตามเพราะฉะนั้น ผู้ใช้ควรศึกษาข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนรวมทั้งกรรมวิธีบริโภคที่เหมาะสม รวมถึงข้อกำหนดต่างๆแล้วก็ต้นเหตุทางสุขภาพของตัวเองให้ดีก่อนการบริโภค แบบอย่างงานค้นคว้าที่เรียนรู้เกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อสุขภาพ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ งานศึกษาวิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลและก็ความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนไข้ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย ผลสรุปเป็น เห็ดหลินจืออาจมีคุณประโยชน์ในด้านการระงับลักษณะของการปวด ไม่มีอันตรายต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่ส่งผลใกล้กัน อย่างไรก็ดี กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญสำหรับการต้านทานปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลของการปรับระบบภูมิคุ้มกันแต่อย่างใด เพิ่มสมรรถภาพร่างกาย มีการทดลองที่ทดลองความสามารถของเห็ดหลินจือ[/b]ในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในผู้ป่วยโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดลอง 6 อาทิตย์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน แล้วหลังจากนั้นจึงทดสอบสมรรถนะร่างกายของคนไข้ ผลของการทดสอบรวมทั้งกำหนดแผนการรักษาผู้ป่วยโรคนี้ถัดไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานเกื้อหนุนที่แน่ชัด ควรต้องมีการทำการค้นคว้าในด้าน เพื่อหาหลักฐานรวมทั้งสิ่งพิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือถัดไป ต้านทานการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และคุ้มครองป้องกันการทำลายเซลล์ตับ จากการทดสอบหาคุณภาพของสารไตรเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และการคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพแข็งแรง 42 คน ผลลัพธ์ครั้งแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับการช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ แม้กระนั้น ถึงแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านทานปริกิรริยาขบวนการออกซิเดชันได้ แต่การทดลองดังกล่าวข้างต้นเป็นเพียงการศึกษาวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ต่อไปเพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพสจน์ที่แน่ชัดที่แจ่มแจ้งถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/[/b] Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ
|