หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เริ่มหัวข้อโดย: niiodsp0s4d5f4 ที่ สิงหาคม 07, 2018, 06:16:45 pm (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvkbR.jpg)[/b]
เห็ดหลินจือ[/size][/b] สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่ทรงคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มแรกขึ้นจากความอยากได้หาสมุนไพรประสิทธิภาพสูงจากในหลายประเทศ ตราบจนกระทั่งเราเจอแล้วก็มีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และก็ได้ นำเข้าสปอร์เห็ดหลินจือประสิทธิภาพสูงตั้งแต่นั้นมา นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ก่อกำเนิด แล้วก็เป็นผู้นำในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่พวกเรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีพิถีพิถัน ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า พวกเราใส่ใจแล้วก็ตรวจตราประสิทธิภาพในทุกแนวทางการผลิตอย่างใกล้ชิด แล้วก็ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้พวกเราได้รับการรับรองมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล เพื่อประโยชน์สูงสุดของท่านคนที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมากิน การค้นคว้าวิจัยรับรองว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ประสิทธิภาพที่ดีมากกว่าการทานดอก เหตุเพราะสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่ารวมทั้งสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านมะเร็ง และเสริมภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก ที่พลาดมิได้ที่สุดคือ..... ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แม้กระนั้นสายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยาเยี่ยมที่สุดคือเห็ดหลินจือแดง เนื่องจากสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่เป็นอย่างมากที่สุด ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดแบบต่างๆมากมายก่ายกอง อีกทั้งในแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้นการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี ต้อง...... มองตั้งแต่กรรมวิธีการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่สมควรหรือปล่าว เพราะเหตุว่าการควบคุมอณหภูมิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และก็กรรมวิธีแปลรูปล้วนมีผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเหตุว่าเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ด้วยเหตุดังกล่าวตัวบรรจุภัณฑ์ควรต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดีอีกด้วย เห็ดหลินจือกับประโยชน์ต่อร่างกาย เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีพื้นผิวแวววาว มีลักษณะเหมือนไม้ และมีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานสำหรับการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะประเทศจีนรวมทั้งญี่ปุ่น เนื่องด้วยเชื่อว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อสุขภาพร่างกาย ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเป็นผลดีต่อร่างกายเยอะมาก ชนิดเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่บางจำพวก เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ไต่อยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลวัวโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) และสารอนุพันธ์อื่นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) รวมทั้งลิวซีน (Leucine)เพราะฉะนั้น มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาประกอบอาหารรวมทั้งแปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างนานาประการ นักวิทยาศาสตร์จึงมีความสนใจและนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดชนิดนี้มีสาระต่อสุขภาพร่างกายของผู้คนจริงหรือไม่ (https://www.picz.in.th/images/2018/07/25/NmvBmz.jpg)[/b] เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่บางทีอาจเป็นได้จริงหรือ? ถึงแม้มีการค้นคว้าทดลองล้นหลามเกี่ยวกับคุณสมบัติรวมทั้งคุณค่าที่อาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือ แต่ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์และก็การแพทย์ที่แจ่มแจ้งถึงคุณลักษณะรวมทั้งคุณค่าที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแต่ว่า ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้พิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่แจ้งชัดถึงคุณสมบัติและประสิทธิผลด้านอะไรก็แล้วแต่โดยเหตุนั้น ผู้ใช้ควรศึกษาข้อมูลของเห็ดหลินจือ ปริมาณและก็วิธีการบริโภคที่สมควร และก็ความจำกัดต่างๆรวมทั้งปัจจัยทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนการบริโภค แบบอย่างงานศึกษาวิจัยที่ศึกษาเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อร่างกาย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ งานค้นคว้าหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในผู้ป่วย โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย คำตอบคือ เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการยับยั้งอาการปวด ปลอดภัยต่อการรับประทานเข้าสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างๆ อย่างไรก็ดี กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญสำหรับเพื่อการต้านทานปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลของการปรับระบบภูมิคุ้มกันแต่อย่างใด เพิ่มสมรรถนะร่างกาย มีการทดสอบที่ทดลองความสามารถของเห็ดหลินจือ[/b]ในด้านการเพิ่มสรรถภาพของร่างกาย โดยได้ ทดสอบในคนป่วยโรคปวดกล้ามไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงปริมาณ 64 ราย ตลอดเวลาการทดลอง 6 สัปดาห์ คนเจ็บบริโภคเห็ดหลินจือจำนวน 6 กรัม/วัน ต่อจากนั้นจึงทดสอบสมรรถนะร่างกายของผู้ป่วย ผลของการทดลองรวมทั้งวางแผนรักษาคนเจ็บโรคนี้ต่อไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่แจ่มแจ้ง ควรต้องมีการทำการศึกษาในด้าน เพื่อหาหลักฐานและก็ข้อยืนยันที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือถัดไป ต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และคุ้มครองปกป้องการทำลายเซลล์ตับ จากการทดลองหาคุณภาพของสารตรีเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน และการปกป้องคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกรุ๊ปผู้ทดลองที่มีสุขภาพแข็งแรง 42 คน ผลสรุปทีแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ แต่ ถึงแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แม้กระนั้นการทดลองดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นเพียงแค่การวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาค้นคว้าต่อไปเพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อพสจน์ที่แน่ชัดที่แจ่มกระจ่างถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/[/b] Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ
|