ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: xcv05s0df1 ที่ สิงหาคม 13, 2018, 01:57:02 pm



หัวข้อ: กระเทียม มีประโยชน์-เเละสรรพคุณ มากกว่าที่คุณคิด ?....
เริ่มหัวข้อโดย: xcv05s0df1 ที่ สิงหาคม 13, 2018, 01:57:02 pm
(https://www.img.in.th/images/e4cedb10afa7fd8198f0fc186ed932d3.jpg)
กระเทียม[/size][/b]
กระเทียม ชื่อสามัญ Garlic
กระเทียม[/b] ชื่อวิทยาศาสตร์ เป็นคำว่า Allium sativum L. จัดอยู่ในวงศ์พลับพลึง (AMARYLLIDACEAE) แล้วก็อยู่ในวงศ์ย่อย ALLIOIDEAE (ALLIACEAE)
สำหรับในประเทศไทยนิยมนำมาปลูกมากในทางภาคเหนือและภาคอีสาน แต่สำหรับกระเทียมที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพดี กลิ่นแรงคงจะหนีไม่พ้นจังหวัดศรีสะเกศ
สรรพคุณของกระเทียม
ช่วยทำนุบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพแข็งแรงและแข็งแรง
ช่วยสร้างเสริมการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อภายในร่างกาย
ช่วยคุ้มครองการเกิดโรคมะเร็ง
ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด
ช่วยทำให้สมดุลภายในร่างกาย
ช่วยแก้อาการเวียนหัวศีรษะ อาการมึน ปวดหัว หูอื้อ
ช่วยในเรื่องระบบแพร่พันธุ์รวมทั้งระบบฟุตบาทฉี่ เนื่องจากว่ามีสารที่ช่วยควบคุมฮอร์โมนทั้งยังหญิงรวมทั้งชาย ช่วยให้มดลูกบีบตัว เพิ่มกำลังวังชาให้มีเรี่ยวแรง
ช่วยรักษาโรคความดันโลหิต
ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของหัวใจล้มเหลวรุนแรง
ช่วยต่อต้านเนื้องอก
ช่วยไขปัญหาผมบาง ยาวช้า มีสีเทา
ช่วยปกป้องการเกิดรวมทั้งรักษาโรคโลหิตจาง
ช่วยสำหรับการขับพิษรวมทั้งพิษอันตรายที่แปดเปื้อนในเม็ดเลือด
ช่วยคุ้มครองปกป้องฝาผนังเส้นเลือดดกและก็แข็งตัว
สารสกัดน้ำมันกระเทียมมีสารที่มีส่วนช่วยสำหรับในการละลายลิ่มเลือด
ช่วยคุ้มครองป้องกันการเกิดเส้นเลือดอุดตัน
มีสารต่อต้านไม่ให้เม็ดเลือดแดงแตก
ช่วยทุเลาอาการไอ น้ำมูกไหล คุ้มครองหวัด
ช่วยรักษาโรคหวัดและก็ไข้หวัดใหญ่
ช่วยรักษาอาการเยื่อบุจมูกอักเสบแล้วก็ไซนัส
ช่วยรักษาโรคไอกรน
ช่วยแก้อาการหอบ หืด
ช่วยรักษาโรคหลอดลม
ช่วยยับยั้งกลิ่นปากกระเทียม
ช่วยสำหรับการขับเหงื่อ
ช่วยสำหรับในการขับเสลด
ช่วยควบคุมโรคกระเพาะ ด้วยสารที่ช่วยยั้งไม่ให้น้ำย่อยของกินมาย่อยแผลในกระเพาะ
ช่วยในการขับลม
ช่วยรักษาอาการจุกเสียดแน่นท้อง ท้องขึ้น ท้องเฟ้อ
ช่วยคุ้มครองโรคท้องผูก
ช่วยรักษาโรคบิด
ช่วยสำหรับเพื่อการขับเยี่ยว
ช่วยในการขับพยาธิได้หลายแบบ ดังเช่นว่า พยาธิแส้ม้า พยาธิเส้นด้าย พยาธิหมุด พยาธิไส้เดือน เป็นต้น
ช่วยรักษาโรคตับอ่อนอักเสบประเภทร้ายแรงได้
ช่วยป้องกันการเกิดโรคไต
ช่วยฆ่าเชื้อโรครา เชื้อแบคทีเรียต่างๆรวมทั้งเชื้อราตามหนังหัวและก็บริเวณเล็บ
ช่วยยับยั้งเชื้อต่างๆตัวอย่างเช่น เชื้อที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดฝีหนอง คออักเสบ เชื้อปอดบวม เชื้อวัณโรค ฯลฯ
ช่วยกำจัดพิษจากสารตะกั่วกระเทียมคุณประโยชน์
ช่วยรักษาขี้กลาก เกลื้อน
ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเนื้อเยื่อ บำรุงข้อต่อและกระดูกภายในร่างกาย
บรรเทาอาการปวดข้อแล้วก็เมื่อยตามร่างกาย
ช่วยแก้อาการเคล็ดลับขัดยอกและเท้าพลิก เพราะว่ามีสารที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดมายังบประมาณริเวณที่นวดยาก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง
มีสารต้านอาการไขข้ออักเสบ โรคข้อรูมาติเตียนสซั่ม
กระเทียมมีกลิ่นแรงจึงสามารถช่วยไล่ยุงได้อย่างดีเยี่ยม
ช่วยกระตุ้นน้ำย่อย เพิ่มความยากอาหาร
ประโยชน์ของกระเทียม
ประโยชน์หลักๆของกระเทียมอาจจะหนีไม่พ้นการนำมาใช้เพื่อช่วยแต่งรสชาติของอาหาร ไม่ว่าจะใช้ผัด แกง ทอด ยำ ต้มยำ หรือน้ำพริกต่างๆอีกสารพัน
กระเทียมเป็นเครื่องสมุนไพรที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด และยังเป็นพืชที่ธาตุซีลีเนียมสูงขึ้นยิ่งกว่าพืชชนิดอื่นๆทั้งยังมีสารอะดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งเป็นกรดนิวคลีอิกที่เป็นตัวสร้าง DNA รวมทั้ง RNA ของเซลล์ในร่างกาย
นอกเหนือจากนั้นยังมีการนำกระเทียมไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น กระเทียมเสริมอาหาร กระเทียมสกัดผง สารสกัดน้ำมันกระเทียม กระเทียมดอง ฯลฯ
(https://www.img.in.th/images/47ebe7b8412a01e68db80799825a971d.jpg)[/b]
ค่าทางโภชนาการของกระเทียมดิบ ต่อ 100 กรัม
พลังงาน 149 กิโลแคลอรี
คาร์โบไฮเดรต 33.06 กรัม
น้ำตาล 1 กรัม
ใยอาหาร 2.1 กรัม
ไขมัน 0.5 กรัม
โปรตีน 6.36 กรัม
วิตามินบี 1 0.2 มิลลิกรัม 17%
วิตามินบี 2 0.11 มก. 9%
วิตามินบี 3 0.7 มิลลิกรัม 5%
วิตามินบี 5 0.596 มก. 12%
วิตามินบี 6 1.235 มก. 95%
วิตามินบี 9 3 ไมโครกรัม 1%
วิตามินซี 31.2 มก. 38%
ธาตุแคลเซียม 181 มิลลิกรัม 18%
ธาตุเหล็ก 1.7 มิลลิกรัม 13%
ธาตุแมกนีเซียม 25 มก. 7%
ธาตุแมงกานีส 1.672 มิลลิกรัม 80%
ธาตุฟอสฟอรัส 153 มิลลิกรัม 22%
ธาตุโพแทสเซียม 401 มิลลิกรัม 9%
ธาตุสังกะสี 1.16 มก. 12%
ธาตุซีลีเนียม 14.2 ไมโครกรัม
% ปริมาณร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายอยากในวันแล้ววันเล่าสำหรับผู้ใหญ่ (ที่มาที่ไป : USDA Nutrient database)
ข้อเสนอแล้วก็ข้อควรปฏิบัติตามสำหรับการใช้กระเทียม
กระเทียม[/b]ยิ่งสดเท่าไรก็ยิ่งมีสรรพคุณที่ดีเลิศขึ้นเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับกระเทียมที่ผ่านความร้อนด้วยแนวทางต่างๆหรือผ่านการหมักดอง จะทำให้วิตามินรวมทั้งสารอัลลิซินที่มีอยู่ในกระเทียมนั้นย่อยสลายไป
วิตามินและแร่ที่อยู่ในกระเทียมนั้น จะมีมากหรือน้อยก็ขึ้นกับดินและก็ลักษณะอากาศที่ใช้เพื่อการเพาะปลูกอีกด้วย
สำหรับหญิงที่กำลังตั้งท้องหรือให้นมลูก ผู้ที่มีระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ มีระดับความดันเลือดเป็นปกติ คนที่มีลักษณะอาการของเลือดหยุดไหลช้า รวมถึงผู้ที่ใช้ยาอื่นๆเป็นประจำ ยกตัวอย่างเช่น ยาปฏิชีวนะ ยาแอสไพริน ยาแก้อักเสบ ยาต้านทานเชื้อไวรัส คุณไม่ควรรับประทานกระเทียมหรือสินค้ากระเทียมเสริมในปริมาณที่มากจนถึงเกินไป เพราะว่าอาจก่อให้เป็นโทษต่อร่างกายได้
สำหรับคนที่ได้รับกลิ่นของกระเทียมเป็นประจำ อาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการแพ้กระเทียมเมื่อกินได้ โดยอาจจะมีอาการคลื่นไส้ และก็มีของกินหัวใจที่เต้นแรงไม่ปกติ แม้กระนั้นอาการดังกล่าวจะเบาๆหายไปเองภายในช่วงเวลา 3-4 ชั่วโมง ซึ่งกระเทียมที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการทำกับข้าวมักจะนำมาซึ่งอาการแพ้ได้น้อยกว่ากระเทียมแบบใหม่ๆ
สำหรับคนที่อยู่ในห้องครัวหรือผู้ต้องใช้มือสัมผัสกับกระเทียมเสมอๆและเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน อาจก่อให้ผิวหนังเกิดการอักเสบ มีตุ่มน้ำได้ ด้วยเหตุนั้นคุณควรเลี่ยงการสัมผัสกระเทียมโดยตรงเสมอๆด้วยการใส่ถึงมือทุกคราวในตอนที่จะใช้กระเทียม
ถึงแม้กระเทียมจะเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์อยู่ล้นหลาม แม้กระนั้นคุณก็ไม่ควรที่จะเลือกใช้กระเทียมเพื่อหวังผลสำหรับในการรักษาอาการหรือโรคใดโรคหนึ่ง อีกทั้งคำตอบที่ได้ในแต่ละบุคคลก็บางครั้งก็อาจจะต่างกันออกไป ด้วยเหตุดังกล่าวคุณควรที่จะเลือกกินให้หลากหลายและก็ครบ 5 หมู่ จะเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าผักสมุนไพรธรรมดา ถ้าศึกษากันอันที่จริงแล้ว มันก็เป็นประโยชน์มากพอๆกับกันเลย
เดี๋ยวนี้ในบ้านเรายังไม่มีการยืนยันว่ากระเทียมนั้นจะสามารถรักษาโรคได้จริง คงจะเป็นได้เพียงแต่สมุนไพรลู่ทางในการรักษารวมทั้งสมุนไพรเสริมสุขภาพแค่นั้นhttp://www.disthai.com/[/b]

Tags : สมุนไพรกระเทียม
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ