หัวข้อ: เพราะเหตุใดน้ำมันที่ทำจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นอาหารที่ดี เริ่มหัวข้อโดย: DrivingGone8 ที่ สิงหาคม 26, 2018, 10:51:26 am ในศาสนาทิศตะวันออกหลายที่เรามีแนวคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' นอกจากนี้ยังเป็นแนวคิดที่สะดุดตามากในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'
ต้นมะพร้าวได้รับการบอกว่าเป็นกะดงกุขด้วยเหตุว่าการใช้ประโยชน์มากมายก่ายกอง อันที่จริงครอบครัวส่วนมากบนชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในของกินของพวกเขา พวกเขาไม่สามารถจินตนาการถึงอาหารที่ไม่มีมะพร้าว แต่ว่ายังมีความกลัวที่ไม่ลงตัวสำหรับในการปรุงอาหารด้วยน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว ติเตียนได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, เหตุการณ์มีการเปลี่ยนแปลง วันนี้เราจะมองเห็นการฟื้นตัวของความพอใจในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเหตุเพราะการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์ต่างๆทั่วทั้งโลก น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่ซ้ำใครเนื่องจากว่าน้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหารชนิดอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) มีประโยชน์มากยิ่งกว่าการปรุงอาหาร ให้พวกเรามองว่ามีสาระอะไรบ้าง มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลาง (MCTs) นี้ได้รับการกดไม่ดีเนื่องจากว่ามันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แต่ว่าที่ไม่เป็นความจริงทั้งหมดไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดคาปริริค, กรดปาล์มเมท, กรด myristic รวมทั้งกรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวพวกนี้อยู่ในชนิดที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกึ่งกลางหรือ MCTs กลุ่มนี้ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นจะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวเพียงแค่นั้น แต่ยังมีร่างกายแข็งแรงอีกด้วย มีจุดดูดบุหรี่สูง มีจุดดูดบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเมล็ดถั่วรวมทั้งพืชส่วนมากมีจุดดูดบุหรี่ต่ำ จุดดูดบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ ของกินที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันดูดบุหรี่ต่ำมักจะมีกลิ่นไหม้จุดเด่นอีกข้อหนึ่งของจุดยาสูบคือจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกซิไดซ์รวมทั้งสร้างอนุมูลอิสระที่มีอันตรายต่อร่างกาย มีคุณลักษณะต้านเชื้อจุลินทรีย์ มันมีสองส่วนประกอบที่สำคัญที่ให้มันคุณสมบัติต้านทานจุลชีวิน - กรด caprylic และกรด lauric เมื่อกินเข้าไปแล้วกรด lauric จะเปลี่ยนเป็น monolaurin ซึ่งส่งผลต่อไวรัสแบคทีเรียและโปรโตซัวมากไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยพิจารณายีสต์(candida) ประชาชนในไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร แม้สามัญชนยีสต์มากขึ้นอาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดท้องเฟ้อท้องร่วงและท้องผูก มันเป็นน้ำมันผมที่ดีเยี่ยมที่สุด ความเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสจากปลายแตก, หนังหัวคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนคล้อย? ทดลองใช้กับเส้นผมและก็หนังหัวของคุณ อุดมด้วยแร่วิตามินและก็สารต้านอนุมูลอิสระ การศึกษาที่เผยแพร่ในปี 2548 ในวารสารวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางยังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดีมากยิ่งกว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนจำนวนมากไม่เคยรู้ว่ารังแคมีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อรา คุณสมบัติในการต้านทานเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวฆ่าเชื้อโรคจุลชีวันกลุ่มนี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้การควบคุม ช่วยสำหรับการย่อยของกิน ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกึ่งกลางในนั้นกรด lauric โดยเฉพาะกลายเป็นตัวแทนยาต้านจุลชีพในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีเป็นต้นว่า helicobacter pylori ตอนที่ปลดปล่อยให้แบคทีเรียที่มีคุณประโยชน์ยังคงอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารแล้วก็เกื้อหนุนสุขภาพลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพต่อปัญหาทางเดินของกินเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกท้องผูกอาการไส้ผันแปรและโรคกระเพาะ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแนะนำน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเพื่อชำระล้างลำไส้ใหญ่ ลดการอักเสบในไส้ แม้คุณกำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ได้แก่โรคลำไส้แปรปรวนหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับคุณประโยชน์จากการกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกซับได้เร็วกว่าในลำไส้เป็นเวลายาวนานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่เจอในน้ำมันทำอาหารอื่นๆในความจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวปฏิบัติหน้าที่เป็นสารเริ่มต้นสำหรับฮอร์โมนบางประเภทที่เรียกว่าeicosanoids ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบในไส้ ในบางเรื่องคุณลักษณะสำหรับการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในลำไส้ คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ขอบคุณบทความจาก : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัด
|