หัวข้อ: เครื่องตัดพายชั้น คุกกี้แช่แข็ง เริ่มหัวข้อโดย: Brandexdirectory ที่ กันยายน 04, 2018, 03:45:56 pm เครื่องตัดพายชั้น - คุกกี้แช่แข็ง เบเกอรี่อีกประเภทหนึ่งที่เราจะพบเห็นในร้านที่จะมีทั้งไส้หวาน และไส้คาว แต่จะใช้ตัวแป้งชนิดเดียวกัน การเรียกชื่อก็จะเรียกตามไส้ที่บรรจุอยู่ภายใน ซึ่งเรียกโดยรวมได้ว่า พายร่วน หรือ พายชั้น เป็นขนมที่มีส่วนผสมของของเหลวต่ำ ไขมันสูง แป้งพายจะมีลักษณะกรอบร่วน แตกหักง่าย และละลายตัวได้ดีเมื่อรับประทาน การทำพายประเภทนี้มีวิธีการทำค่อนข้างง่าย สามารถเลือกทำได้ 2 วิธี การใช้มือ และใช้เครื่อง - การใช้มือผสม เราสามารถทำได้โดยนำเนยมาตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เม็ดของแป้งหุ้มเนยไว้ให้หมด และมีขนาดเล็กจึงใส่น้ำเย็น เคล้าให้เข้ากันพักไว้ 1/2 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยนำไปกรุใส่พิมพ์ การทำแป้งพายร่วนโดยวิธีนี้ใช้ช่วงของการผสมแป้งให้เข้ากับน้ำ ควรใช้น้ำเย็นเพื่อให้เนยมีความแข็งตัวไม่หลอมละลายง่าย และในช่วงของการผสม ไม่ควรผสมนานเกินไป เพราะจะทำให้แป้ง พองมีกลูเต็น เป็นสาเหตุให้แป้งเหนียว ฉะนั้นควรเคล้าให้พอเข้ากันหรือจับตัวเป็นก้อนก็ใช้ได้ - การใช้เครื่องผสม ถ้าเป็นการทำในปริมาณมาก ๆ เราไม่สามารถใช้มือทำได้ การทำแป้งพายร่วนโดยใช้เครื่องจะเริ่มจากการตีเนยกับน้ำตาล โดยส่วนใหญ่นิยมใช้น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลทรายละเอียด เพราะมีส่วนผสมของ ของเหลวน้อยมากในสูตร ระยะเวลาในการตีสั้น เมื่อตีจนเนยขึ้นฟูพอสมควร จึงใส่ส่วนผสมอย่างอื่น ผสมพอเข้ากัน พักแป้งไว้อย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง ก่อนที่จะนำแป้งไปใช้ได้ เพื่อเป็นการให้แป้งคลายตัว การอบแป้งพาย โดยทั่วไปจะใช้ไฟประมาณ 350-400 องศาฟาเรนไฮต์ ตู้อบควรมีความร้อนดีพอที่จะทำให้เกิดสีกับเปลือกพาย และป้องกันการเดือดของไส้ผลไม้ที่บรรจุไว้ ถ้าตู้อบอุณหภูมิต่ำจะทำให้เกิดแป้งพายเปิด และไส้ผลไม้จะเดือดทำให้ไส้ไหลออกมาข้างนอก การอบแป้งพายจะต้องมีไฟล่างที่ร้อนสม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้เปลือกพายชั้นล่างสุกอย่างทั่วถึง ดังนั้นการทำพายชั้น (Puff Pastry) จะมีวิธีการทำที่ยุ่งยาก แต่ละชั้นเป็นแป้งและไขมันสลับกัน ด้วยวิธีรีดแผ่นแป้งที่ห่อเนยไว้แล้วพับทบกันแล้วรีดซ้ำ สลับกับพักแป้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 4-5 รอบ ตามแต่ลักษณะการพับแป้ง เพื่อให้เกิดชั้นแป้งเวลาอบ เมื่ออบเสร็จแล้ว Puff Pastry จะพองตัวขึ้นมาเป็นเหมือนแผ่นแป้งบางๆกรอบๆซ้อนกัน ซึ่งเกิดจากไขมันระหว่างชั้นแป้งเดือดและดันแป้งให้ฟูขึ้น สิ่งที่ทำหน้าที่เป็นไขมันดันแป้งให้ฟูนั้นก้คือ เนยนั่นเอง โดยส่วนใหญ่มักนิยมใช้ "เพสตรีมาการีน" เป็นเนยที่มีจุดหลอมละลายสูง จึงนิยมใช้เพราะละลายได้ช้าในอุณหภูมิปกติ หากไม่มีเพสตรีมาการีน สามารถใช้เนยธรรมดาหรือเนยสดแทนได้ แต่ชั้นแป้งที่ได้จะไม่ฟูเท่าใช้เพสตรีมาการีน เนื่องจากเนยธรรมดามีจุดหลอมเหลวต่ำกว่าเพสตรีมาการีน ดังนั้นเพื่อเป็นการลดขั้นตอนการทำและประหยัดเวลา จึงจำเป็นพึ่งเครื่องรีดแป้งพาย มาช่วยทุ่นแรง ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้ - ขนาดตัวเครื่อง กว้าง 65 ซม. - ยาว 185 ซม. - สูง 110 ซม. - ไฟฟ้า 220 โวลต์ มอเตอร์ 1/3 แรงม้า - ปรับระดับความหนาของชิ้นคุกกี้ที่ตัดได้ ตั้งแต่ 3 - 9 มม. - จำนวนช่องคุกกี้ที่ตัด 5 ช่อง - ขนาดความหนาเส้นผ่านศูนย์กลางของชิ้นคุกกี้ 5 ซม. - ตัวเครื่องออกแบบสำหรับอุตสาหกรรม สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง แข็งแรง ทนทาน นี่คือภาพโฆษณาที่ลงในหนังสือ The Catalogue 2018 ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือได้ที่สำนักงาน หรือ ดาวน์โหลด E-BOOK ได้ที่นี่ >>>Click<<< ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง จำหน่ายและติดตั้งเครื่องจักรต่าง ๆ สำหรับงานอุตสาหกรรมด้านอาหารและเบเกอรี่ อาทิ เครื่องทอดโดนัทเค้ก พร้อมหัวหยอดคู่ ระบบแก๊ส หรือระบบไฟฟ้า, ตู้นึ่ง สำหรับนึ่งซาลาเปาและอาหารนึ่งทุกชนิด, เครื่องตัดพายชั้น-คุกกี้แช่แข็ง, เครื่องฉีดไส้ แบบมือโยก และระบบไฟฟ้า, เครื่องปรับอุณภูมิ เพิ่มความร้อน-ความชื้นในห้องหมัก, เครื่องทาเนยบนแผ่นขนมปัง, เครื่องลวก-ถอนขนไก่ ระบบอัตโนมัติ และเครื่องกำเนิดไอน้ำ (เตาสติม) เป็นต้น รับสั่งทำเครื่องจักรและอุปกรณ์ด้านการผลิตเบเกอรี่ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทุกชนิด บริการสั่งทำเครื่องจักรอาหาร ผู้ผลิตเครื่องจักรเบเกอรี่ จำหน่ายเครื่องจักรอาหาร ผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร อาทิเช่น - ตู้นึ่งสำหรับนึ่งซาลาเปา อาหารนึ่งทุกชนิด - เครื่องปรับอุณหภูมิ เพิ่มความร้อนและความชื้นในห้องหมัก - กระทะทอดพร้อมหัวหยอดโดนัทเค้ก เป็นระบบไฟฟ้า - กระทะทอดพร้อมหัวหยอดคู่โดนัทเค้ก เป็นระบบไฟฟ้าและแก๊ส - เตาทอดโดนัทพร้อมตู้หมัก สามารถสั่งตามขนาดที่ต้องการ - เครื่องตัดพายชั้นและคุ๊กกี้แช่แข็ง - เครื่องฉีดใส้ระบบไฟฟ้า - เครื่องทาเนยหรือมาการีน บนแผ่นขนมปัง - เครื่องฉีดใส้ - กระทะหยอดฝอยทอง - เครื่องลวก และเครื่องถอนขนไก่ ระบบอัตโนมัติ - เครื่องกำเนิดไอน้ำ(เตาสตีม) - กระทะต้ม กระทะลวกและตัวรองเลือด ผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องจักรเบเกอรี่ จำหน่ายเครื่องจักรอาหาร ผลิตเครื่องจักรทำเบเกอรี่ ผู้ผลิตเครื่องจักรเบเกอรี่ สั่งทำเครื่องจักรอาหาร จำหน่ายเครื่องทำเบเกอรี่ ผลิตเครื่องทอดโดนัทตามสั่ง ซ่อมเครื่องจักรอุตสาหกรรมด้านอาหาร กระทะหยอดฝอยทอง กระทะทอดโดนัท ตู้นึ่ง เครื่องลวก เครื่องถอนขนไก่ระบบอัตโนมัติ เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง หจก. สนใจติดต่อ เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง หจก. 70/20-21 ม.15 ถ.กิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540 โทรศัพท์ : +668 1653-2631, +668 9488 8566, +669 4895 6124 โทรสาร : +662 750 0778 อีเมล : msw_engineering@hotmail.com เว็บไซต์ : www.เครื่องทอดโดนัท.com เว็บไซต์ : msw.brandexdirectory.com
|