หัวข้อ: ลองมาทำความเข้าใจรูปแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้ตามภัตตาคารกันดีกว่า เริ่มหัวข้อโดย: lnwneverdie2015 ที่ กันยายน 09, 2018, 04:00:50 pm ผ้ากันเปื้อนเป็นเครื่องแต่งกายซึ่งสวมคลุมเครื่องแต่งกาย เพื่อปฏิบัติภารกิจปกป้องชุดหลักรวมทั้งแสดงให้เห็นถึงเกณฑ์สุขลักษณะของห้องอาหารเหล่านั้น บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่เพื่อจุดประสงค์ในการสร้างความงาม ความเป็นระเบียบบนเสื้อผ้าอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริกรสาวๆ ทั้งนี้ไม่มีใครสามารถบอกออกมาชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกเอามาใช้ในภัตตาคารตั้งแต่เมื่อใด อย่างไรก็ตามบางคนคิดว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะมาจากคำว่า aprons ของคัมภีร์ Bible ซึ่งถ้าจะพูดง่ายๆ ผ้ากันเปื้อนก็คงโดนหยิบมาใช้งานเป็นร้อยกว่าปีแล้ว ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะถูกเลือกใช้เฉพาะกับคนงานภายในฝั่งอเมริกา แต่ปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นของสำคัญที่ที่ควรมีตามร้านอาหารระดับหรูหรา ตลอดจนเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ปัจจุบันนี้มีประเภทของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานในร้านอาหารมากมาย ซึ่งถูกนำใช้งานในเป้าหมายที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้ใช้ก็แตกต่างกันด้วยซ้ำ ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ นี่คือชนิดผ้ากันเปื้อนประเภทเบสิกที่คุณพบเห็นอย่างสม่ำเสมอ โดยประเภทนี้จะมีสายคาดแขวนคอเส้นเล็กๆ ขณะเดียวกันส่วนด้านล่างจะมีสายสำหรับมัดบริเวณสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติภารกิจปกป้องจากเศษอาหารได้ทั้งบริเวณส่วนอกกระทั่งถึงเอว ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ ไม่เพียงแค่ใช้ภายในกรุ๊ปบุคลากรอุตสาหกรรมอาหารเท่านั้น แต่กระนั้นยังได้รับความนิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ กระทั่งถึงร้านค้าอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ จะตัดเย็บให้มีกระเป๋าข้างหน้าสำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ ทั้งนี้ยังแบ่งออกเป็นแบบแยกย่อยได้หลากหลายเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดห้องครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib แบบปราศจากช่องกระเป๋าหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทป้องกันน้ำ ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องป้องกันคราบสกปรก เป็นต้นว่า ห้องแช่อาหารทะเล หรือชำแหละเนื้อภายในโรงเขียงเนื้อ ผ้ากันเปื้อนแบบ Tuxedo ผ้ากันเปื้อนรูปแบบนี้จะคล้ายกับ ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ ซึ่งสามารถปกป้องตำแหน่งบริเวณด้านบนได้เช่นกัน ถึงกระนั้นแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูดีมีสไตล์เยอะกว่า โดยตำแหน่งบริเวณทรวงอกจะโดนออกแบบเพื่อให้มีลักษณะเหมือนจากเสื้อคลุม ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่เราสามารถพบเห็นได้จากบริกรชาย และสาวเสริฟ ของร้านอาหารชั้นสูง ผ้ากันเปื้อน Cobbler ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler จะมีลักษณะเฉกเช่นลักษณะ บิ๊บ อย่างไรก็ดีสามารถปกป้องได้ทั้งส่วนหน้าและส่วนหลังของพนักงาน ซึ่งมีระดับความยาวของปลายผ้ากันเปื้อนอยู่เพียงเอวเพียงนั้น ผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way ผ้ากันเปื้อนรูปแบบนี้ส่วนมากจะเอามาใช้ด้วยเชฟ หรือไม่ก็พ่อครัว โดยช่วยให้พ่อครัวสามารถที่จะเช็ดถูร้อยเปื้อนบนมือของตนเองบนผ้าทั้ง 4 ด้านนั้น จากนั้นจะปรับเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป ซึ่งผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะตัดเย็บให้มีแค่ส่วนข้างล่าง และสวมโดยการพันตรงบริเวณเอวของเชฟ ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro จะเหมือนกันกับชนิด 4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่บริเวณหัวเข่าขณะเดียวกันมีช่องกระเป๋าข้างหน้า ใส่ผูกมัดติดสะเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากบริกร หรือไม่ก็สตาฟ ใส่ให้บริการตามร้านอาหาร ซึ่งช่องกระเป๋าจะถูกหยิบมาใช้สำหรับเก็บดินสอ สมุดจดออเดอร์นั่นเอง ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นปัจจัยที่ส่งมอบอรรถประโยชน์อย่างสูงรวมทั้งสำคัญอย่างยิ่ง โดยในแง่กิจการห้องอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน เพราะว่าให้ทั้งคุณค่าและเป็นสิ่งประดับร้านให้ดูมีมาตรฐานที่ดีขึ้น หากคุณปฏิบัติธุรกิจห้องอาหารแล้ว จะต้องพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของท่านซึ่งจะได้รับประโยชน์อย่างมากครับ คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับผลิตผ้ากันเปื้อน เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/ Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน
|