ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ ตุลาคม 01, 2018, 07:22:25 pm



หัวข้อ: การหลีกเลี่ยงของกินสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคเก๊าท์ อาหารบางประเภทที่มีพิวรีนสูง คนเจ็
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ ตุลาคม 01, 2018, 07:22:25 pm
โรคเก๊าท์เป็นโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นเพราะเหตุว่าความแปลกสำหรับเพื่อการเผาผลาญสารพิวรีน (PURINE) ในกรรมวิธีการเผาสารอาหารนั้นจะมีผลให้เกิดกรดยูริก โดยพบว่าในคนปกติจะมีกรดยูริกประมาณ 1,000 มิลลิกรัม และก็สามารถขับออกมาจากร่างกายทางเยี่ยว ได้ประมาณ 700 มก.ต่อวัน แต่ว่าในกรณีของผู้ป่วยโรคเก๊าท์ จะพบว่ามีการถ่ายน้อยลงกว่าคนธรรมดา เพราะฉะนั้นก็เลยมีการสะสมของกรดยูริคอยู่ตามเนื้อเยื่อต่างๆทั่วร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งตามข้อกระดูกและก็พังผืดรวมทั้งระบบฟุตบาทปัสสาวะ จนถึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะของการปวดอย่างหนัก โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ข้อนิ้วเท้า
 
ของกินที่ควรหลีกเลี่ยง
พบว่าของกินบางจำพวกที่มีพิวรีนสูง ด้วยเหตุนั้นคนไข้ควรจะหลบหลีกการรับประทานอาหารประเภทนี้ ได้แก่ ของกินจำพวกเครื่องในสัตว์ สัตว์ปีก เนื้อสัตว์ น้ำสกัดจากเนื้อสัตว์ ไข่ปลา กุ้ง หอยปลาอินทรีย์ กระถิน ชะอม ถั่วเมล็ดแห้งต่างๆถ้าหากรับประทานมากเกินความจำเป็น จะทำให้กรดยูริคในเลือดสูงขึ้น ส่วนอาหารที่มีปริมาณสารพิวรีนปานกลาง เช่น เบียร์แล้วก็เหล้าต่างๆเนื้อหมู เนื้อวัว ปลาหมึก ปู ปลากะดงแดง ใบขี้เหล็ก สะตอ ผักโขม ดอกกะหล่ำ ยอดแค ถั่วดิน ถั่วลันเตา เห็ด ตำลึง แตงกวา หน่อไม้ หน่อไม้ฝรั่ง ซึ่งผู้ป่วยสามารถกินได้บ้างแม้กระนั้นไม่บ่อย รวมทั้งของกินชนิดที่มีพิวรีนต่ำ คนป่วยสามารถกินได้ตามไม่จำกัด ซึ่งได้แก่ เมล็ดพืชจำพวกต่างๆ ข้าว ขนมปังขาว นมรวมทั้งสินค้าจากนม ดังเช่น เนยเหลว เนยแข็ง ไข่ น้ำตาล วุ้น ผักและก็ผลไม้ต่างๆเป็นต้น
 
ยาที่ควรเลี่ยง
นอกเหนือจากอาหารที่ส่งผลต่อสารพิวรีนของคนป่วยโรคเก๊าท์แล้ว การใช้ยาบางชนิด ดังเช่น ยาลดระดับความดันโลหิตก็ยังมีส่วนในการทำให้กรดยูริคในเลือดสูงขึ้นอีกด้วย และการดื่มน้ำให้มากมายๆขั้นต่ำวันละ 3 ลิตร จะช่วยเพิ่มการขับกรดยูริกออกทางไต รวมทั้งช่วยลดช่องทางการตกตะกอนจนถึงเป็นนิ่วในไตได้ การกินผักรวมทั้งกินผลไม้จำพวกต่างๆให้เยอะขึ้น จะช่วยลดความเป็นกรดในฉี่ และก็ยังมีผลให้มีการขับเยี่ยวมากขึ้น แต่ คนเป็นโรคโรคเกาต์ควรจะหลบหลีกการรับประทานผักยอดอ่อนตามที่กล่าวมาข้างต้น
 
อาหารพวกนี้แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นโรคเก๊าท์สำหรับคนธรรมดา แม้กระนั้นถ้าหากคนป่วยโรคเก๊าท์ที่มีกรดยูริคสูงอยู่แล้วรับประทานเข้าอาหารพวกนี้เข้าไป อาจจะทำให้เกิดโรคกำเริบเสิบสานหลายครั้งขึ้นได้ ด้วยเหตุดังกล่าวอาหารก็เลยจัดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการควบคุมลักษณะโรค ถึงแม้โรคเก๊าท์จะเป็นโรคที่ไม่ได้รุนแรงจนถึงเป็นต้นเหตุให้มีการเสียชีวิต แต่ว่าบางทีอาจจะฯลฯตอของโรคแทรกต่างๆที่อันตรายมากกว่านี้ได้ ทั้งนี้ยังก่อให้เกิดผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตรวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างยิ่ง และก็สิ่งที่สำคัญที่สุดที่คือการรีบเร่งรักษาเพื่อป้องกันไม่ให้เราต้องทรมาทรกรรมกับลักษณะของการปวดพวกนี้อีกต่อไป
(http://fs.lnwfile.com/_/fs/_raw/mt/ik/7p.jpg)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาการเสริมโรคเก๊าท์

ที่มา : http://goutaway.lnwshop.com/

Tags : รักษาโรคเก๊าท์
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ