ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: SEO.No1 ที่ ตุลาคม 04, 2018, 05:55:19 pm



หัวข้อ: 7 เหตุผล เพราะเหตุไรจำต้องจัดตั้งhood ดูดควันในครัว
เริ่มหัวข้อโดย: SEO.No1 ที่ ตุลาคม 04, 2018, 05:55:19 pm
ในการทำอาหารในครัว สิ่งหนึ่งที่ไม่สามารถที่จะหลบหลีกได้ ก็คือควันที่เกิดขึ้นจากการทำอาหาร เพราะเหตุนี้ ฮูดดูดควันก็เลยเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่จำเป็นมากสำหรับครัว โดยเฉพาะห้องครัวแบบปิด
(https://www.indexlivingmall.com/media/catalog/product/cache/2/small_image/250x/9df78eab33525d08d6e5fb8d27136e95/1/7/170092713_1_1.jpg)
แต่เจ้าของบ้านหลายๆคนบางทีอาจจะสงสัย ว่าเครื่องดูดควันเป็นสิ่งที่จำเป็นมาถึงขนาดนั้นเชียวหรือ ถ้าหากว่าเราไม่ติดตั้งเครื่องนี้ในครัว แล้วเปลี่ยนไปใช้แนวทางเปิดประตู หน้าต่าง เพื่อระบายควันจากการประกอบอาหารแทนจะทำได้หรือเปล่า เจ้าของบ้านบางท่านิดไปถึงว่าเครื่องดูดควันสามารถดูดควันได้เพียงอย่างเดียว เป็นสิ่งฟุ่มเฟือย ไม่มีความจำเป็นสำหรับครัวไปเลยทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าวในเนื้อหานี้พวกเราจะมาดูกันว่า เครื่องดูดควันนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับห้องครัวของเรามากเพียงใด โดยแบ่ออกได้เป็น 7 ข้อ ดังต่อไปนี้

     1. ฮูดดูดควันสามารถคุ้มครองป้องกันไม่ให้ควันเกิดการฟุ้งกระจายได้ ข้อนี้คือเหตุผลพื้นฐานสำหรับเพื่อการจัดตั้งhood ดูดควันเลยทีเดียว เพราะว่าโดยธรรมดาถ้าหากเราไม่มีเครื่องนี้ไว้ใช้งาน ในตอนที่ทำผัด ทอด หรือแม้กระทั้งการต้มที่นำไปสู่ควัน ควันไฟจากการปรุงอาหารจะฟุ้งกระจายไปทั่วห้องครัว นำมาซึ่งการทำให้คนที่อยู่ให้ครัวมีลักษณะไอ จาม รวมทั้งภายในควันไฟยังมีองค์ประกอบเป็นเขม่าควัน ถ้าหากว่าเราปลดปล่อยให้มันฟุ้งกระจาย ย่อมทำให้คราบเขม่าข้างในควันลอยละล่องไปใกล้กับเครื่องครัว และก็วัตถุดิบต่างๆที่ตั้งอยู่ในครัวจนกระทั่งสกปรกอีกด้วย แต่ว่าถ้าหากเรามีhood ดูดควัน ควันไฟทั้งสิ้นจะถูกดูดเข้าไปที่ปล่องเพียงจุดเดียว ไม่มีการฟุ้งกระจาย ช่วยทำให้เราสามารถใช้งานครัวได้สะดวก แล้วก็เครื่องครัวไม่สกปรก

     2. hood ดูดควันสามารถช่วยลดกลิ่นอันเกิดขึ้นจากการทำอาหารได้ ในของกินบางสิ่งบางอย่างที่มีกลิ่นแรง ยกตัวอย่างเช่น ผัดแบบต่างๆที่จำเป็นต้องใส่เครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน ยกตัวอย่างเช่น กระเทียมลงไป หรือการทอดที่นำไปสู่กลิ่น ถ้าหากเราไม่มีการต่อว่าดตั้งhood ดูดควัน กลิ่นของอาหารจะฟุ้งกระจายไปพร้อมกับควัน จนถึงทำให้หมดทั้งตัวพวกเรามีลักษณะไอ จาม รวมทั้งกลิ่นอาหารยังสร้างความรำคาญให้กับคนที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนั้นกลิ่นของของกินจะยังคงติดอยู่ในห้องครัวเป็นเวลานาน ในทางตรงกันข้าม แม้ว่าพวกเราใช้เครื่องมองควันมาช่วย จะช่วยทำให้กลิ่นอาหารไม่ฟุ้งกระจายไปไกลมาก ไม่ก่อกำเนิดกลิ่นเหม็นอับในห้องครัว รวมทั้งทำให้กลิ่นของกินไม่ไปรบกวนคนอื่นด้วย
(https://www.indexlivingmall.com/media/catalog/product/cache/2/small_image/250x/9df78eab33525d08d6e5fb8d27136e95/2/4/240002373_1.jpg)
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก hood ดูดควัน https://www.indexlivingmall.com/kitchen/hood.html

     3. ฮูดดูดควัน ช่วยให้การทำอาหารจำพวกผัดไฟแรงทำได้ไม่มีอันตรายเยอะขึ้น ในการประกอบอาหรประเภทผัดไฟแรง เป็นต้นว่าผัดผักบุ้งไฟแดง สิ่งที่พ่อครัวแม่ครัวจะต้องพบ ก็คือ เปลวไฟที่จะพุ่งขึ้นมาอย่างแรงในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ซึ่งhood ดูดควันจะรอปฏิบัติภารกิจดึงควัน และควบคุมเปลวที่พุ่งขึ้นมานั้นไม่ให้กระจายเป็นเปลวใหญ่ ทำให้การผัดไฟแรงเป็นเรื่องที่ปลอดภัยเยอะขึ้น แตกต่างจากเวลาผัดแบบไม่มีhood ดูดควัน เปลวไฟจะกลระจายตัวออกจนกระทั่งเป็นเปลวไฟขนาดใหญ่ รวมทั้งอาจส่งผลให้พ่อครัวกุ๊กผู้ทำกับข้าวได้รับบาดเจ็บได้

     4. hood ดูดควัน ช่วยให้อาหารมีกลิ่นไหม้น้อยลง สำหรับในการทำครัวชนิดทอดหรือปิ้ง สิ่งหนึ่งที่ชอบติดไปกับของกิน ก็คือ กลิ่นไหม้ มูลเหตุเพราะว่าตัวอาหารนั้นถูกรมควันไปด้วย ซึ่งตามที่กล่าวไปว่าในควันที่เกิดจากการทำอาหารนั้นจะมีเขม่าควัน เมื่อเขม่าลงไปติดของกิน ย่อมทำให้เกิดกลิ่นไหม้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเราใช้hood ดูดควันมาช่วยระหว่างประกอบอาหาร ควันแล้วก็คราบเขม่าจะถูกดูดออกไปจนกระทั่งหมด นำมาซึ่งการทำให้ของกินมีกลิ่นหอมหวนที่เป็นเอกลักษณ์ของมันอย่างแท้จริง ไม่มีกลิ่นไหม้มาติดกระทั่งรสเสียไป

     5. hood ดูดควัน ช่วยลดการกำเนิดความมันในพื้นที่ห้องครัวระหว่างการทอด การประกอบอาหารจำพวกทอด คือการนำเนื้อสัตว์หรือพักลงแช่ลงไปในน้ำมันร้อนๆเป็นเวลานานขัดสน ซึ่งในกระบวนการทอดจะเกิดการกระจัดกระจายของละอองน้ำมันอยู่กลางอากาศ โดยฮูดดูดควันสามารถปฏิบัติภารกิจดูดเอาละอองน้ำมันดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นออกไปได้ ทำให้เตาแก๊สและก็พื้นที่ใกล้เคียงมันลดน้อยลง ตรงกันข้าม ถ้าพวกเราประกอบอาหารจำพวกทอดโดยไม่ใช้hood ดูดควันช่วย จะเห็นได้ชัดเลยว่าเตาแก๊สและก็พื้นที่ใกล้เคียงมันมมากมาย นั่นก็เนื่องจากละอองน้ำมันที่กระจายออกไปนั่นเอง

     6. เครื่องดูดควัน ช่วยลดกลิ่นอับในครัวปิด เหตุเพราะห้องครัวปิดเป็นห้องครัวจำพวกที่ไม่มีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศ หรือถึงมีก็น้อยมาก ถ้าเกิดพวกเราทำกับข้าวในครัวลักษณะนี้ กลิ่นของมันจะยังคงอยู่ในห้อง และสะสมจนถึงทำให้ห้องครัวเกิดกลิ่นเหม็นอับ แม้ว่าจะปรุงอาหารที่มีกลิ่นน้อยสักแค่ไหนก็ตาม ถ้าหากพวกเรามีเครื่องดูดควัน ปัญหาส่วนนี้จะไม่เกิดขึ้น

     7. ฮูดดูดควัน ช่วยทำให้เชื้อโรคด้านในห้องครัวต่ำลง กลิ่นและก็ควันของอาหาร นับว่าเป็นอาหารอย่างดีอย่างหนึ่งสำหรับเชื้อโรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเราปล่อยให้กลิ่นอาหารติดอยู่ในห้องจนกลายเป็นกลิ่นเหม็นอับ ย่อมแปลงเป็นแหล่งเพาะเชื้อชั้นหนึ่ง แม้เราใช้ฮูดดูดควันสำหรับในการกำจัดควันออกไปตั้งแต่ในวิธีทำของกิน กลิ่นของอาหารจะไม่สะสมกระทั่งเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรค ทำให้ห้องครัวมีความสะอาด เหมาะสมกับการใช้เข้าครัวได้
(https://www.indexlivingmall.com/media/catalog/product/cache/2/small_image/250x/9df78eab33525d08d6e5fb8d27136e95/2/4/240000635_1.jpg)
และก็นี้ก็คือ 7 เหตุผล ว่าเพราะเหตุไรพวกเราต้องจัดตั้งเครื่องดูดควันเอาไว้ในห้องครัว คนใดที่กำลังมีความรู้สึกว่าเครื่องดูดควันเป็นสิ่งไม่มีความจำเป็นอยู่ ขอให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ หากผู้ใดกันแน่ไม่มั่นใจว่าจะติดมันดีหรือเปล่า ขอแนะนำว่าให้ติดเลย เนื่องจากว่าเครื่องดูดควันเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณประโยชน์ ช่วยให้การประกอบอาหารในครัวทำได้อย่างสะดวกขึ้น และก็ทำให้ครัวมีอนามัยมากขึ้นจริงๆ
 
เรื่องราวดีๆจาก เครื่องดูดควัน https://www.indexlivingmall.com/kitchen/hood.html

Tags : hood ดูดควัน,ฮูดดูดควัน
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ