หัวข้อ: ห้องเย็น-ห้องแช่เย็น ห้องแช่แข็ง ห้องเก็บรักษาสินค้า ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด เริ่มหัวข้อโดย: qureions ที่ ตุลาคม 27, 2018, 07:04:57 pm ห้องเย็น-ห้องแช่เย็น ห้องแช่แข็ง ห้องเก็บรักษาสินค้า ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด ห้องพักสินค้า[/color]
(https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593602.jpg) (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593619.jpg) (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593643.jpg) (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593710.jpg) ห้องแช่เย็นเฉียบพลัน มีไว้สำหรับลดอุณภูมิเพื่อรอกระบวนการต่อไป หรือ เพื่อควบคุมเชื้อแบคทีเรีย หรือเพื่อให้เอ็นไซย่อยเนื้อในขบวนการผลิตเนื้อสัตว์ ส่วนใหญ่ห้องเย้นเฉียบพลัน จะมีข้อกำหนดของเวลาเข้ามาด้วย อุณหภูมิใช้งานที่ต้องการส่วนใหญ่ ประมาณ : 2 ถึง -10 องศาเซียลเซียส หรือ ขึ้นอยู่กับสินค้า ห้องแช่แข็ง (Freezer Room) มีไว้สำหรับ ลดอุณหภูมิ และเก็บสินค้า ในช่วงเวลานานๆ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า "จุดเยือกแข็งของตัวสินค้านั้นๆ"เช่น ปลาแช่แข็ง เก็บรักษาที่อุณภูมิ -17.8 ถึง -23.3 องศาเซียลเซียส สามารถเก็บรักษาได้ระยะเวลา 8 ถึง 10 เดือน อุณหภูมิใช้งานที่ต้องการส่วนใหญ่ ประมาณ : ตั้งแต่ -5 ถึง -25 องศาเซียลเซียส หรือ ขึ้นอยู่กับสินค้า ห้องเก็บรักษาสินค้า (Cold Storage Room ) มีไว้สำหรับ เก็บรักษาสินค้า ซึ่งสินค้าถูกผ่านการแช่แข็งมาแล้ว โดยที่สินค้าที่นำมาเก็บมีอุณหภูมิ "ต่ำกว่า" หรือ "เท่ากับ" อุณหภูมิของห้องเก็บรักษาสินค้า ในการคำนวณโหลดทำความเย็นไม่จำเป็นต้องคิดค่าความร้อนจากตัวสินค้า อุณหภูมิใช้งานที่ต้องการส่วนใหญ่ ประมาณ : -25 องศาเซลเซียส หรือ ขึ้นอยู่กับสินค้า ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด (Air Blast Freezer Room) มีไว้สำหรับ Freez สินค้าให้เย็นเร็ว โดยไม่ทำให้เซลเกิดความเสียหาย การ Freez สินค้าแต่ละประเภท แตกต่างกัน เช่น การ Freez ผัก และผลไม้ จะต้อง Freez เร็ว ไม่ทำให้ผนังเซลเกิดแตก ซึ่งการเกิดจากน้ำภายในเซลเปลี่ยนสถานะจากของเหลว เป็นของแข็ง (เกล็ดน้ำแข็ง) หรือการ Freez อาหารทะเลส่งออก จะต้องพยายามไม่ทำให้เกิดเกล็ดน้ำแข็งภายในเนื้อเซล เพราะจะทำให้เซลช้ำ โดยทั่วๆไปห้องแช่แข็งลมเย็นจัด จะมีขนาดความจุของสินค้าได้ 2.5 Tons จะใช้เวลาในการ Freez ประมาณ 4-5 ชม. โดยข้อกำหนดจะต้องดึงอุณภูมิได้ไม่เกิน 6 ชม.อุณหภูมิใช้งานที่ต้องการส่วนใหญ่ ประมาณ : -35 องศาเซีลเซียส หรือขึ้นอยู่กับสินค้า ห้องพักสินค้า ( Anti-Room ) มีไว้สำหรับลดอุณหภูมิของอากาศภายนอกที่มีอุณหภูมิสูง ไหลเข้าห้องแช่แข็งลมเย็นจัด (Air Blast Freezer Room) หรือห้องเก็บที่มีอุณหภูมิต่ำๆ ห้องนี้บางครั้ง ก็มีไว้สำหรับพักสินค้า หรือ กระจายสินค้าบ้างในตัวเอง อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ อุณหภูมิใช้งานที่ต้องการส่วนใหญ่ ประมาณ : -5 ถึง +10 องศาเซลเซียส หรือ ขึ้นอยู่กับชนิดของการทำงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณ กรรณิการ์ 083-809-6130 Line ID: 0838096130 บริษัท เค.เอส รีฟริเจอเรชั่น จำกัด 20/90 ม.5 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120 Tel: 083-809-6130 086-908-0661 Fax: 02-068-7701 Email: kannika_panya@hotmail.com Website: https://www.xn--72c0b0a8ak9i2bl.net Website: https://www.buysales.net Website: https://www.ห้องเย็น.net[/size] (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593660.jpg) (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593668.jpg) (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593674.jpg) (https://www.ห้องเย็น.net/images/cards/resize-1536593683.jpg) Keyword: ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป หัวข้อ: Re: ห้องเย็น-ห้องแช่เย็น ห้องแช่แข็ง ห้องเก็บรักษาสินค้า ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด เริ่มหัวข้อโดย: qureions ที่ ธันวาคม 08, 2018, 05:00:26 pm ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กระทู้
หัวข้อ: Re: ห้องเย็น-ห้องแช่เย็น ห้องแช่แข็ง ห้องเก็บรักษาสินค้า ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด เริ่มหัวข้อโดย: qureions ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2019, 04:36:07 pm ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กระทู้
หัวข้อ: Re: ห้องเย็น-ห้องแช่เย็น ห้องแช่แข็ง ห้องเก็บรักษาสินค้า ห้องแช่แข็งลมเย็นจัด เริ่มหัวข้อโดย: qureions ที่ มีนาคม 01, 2019, 10:54:19 pm ขออนุญาต อัพเดทกระทู้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กระทู้
|