หัวข้อ: สูตรไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เริ่มหัวข้อโดย: Mmint ที่ ตุลาคม 28, 2018, 11:01:38 am สูตรไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เมนูไข่ง่าย ๆ อร่อยนุ่มนิ่มอิ่มท้องยาม
เช้า มีความเนียนนุ่มระดับสิบ กับไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เมนูไข่ ใส่ เครื่องแน่นเต็มคำ เคี้ยวอร่อยนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟกับ ข้าวสวยเติมความอิ่มท้องยามเช้า (https://img.kapook.com/u/2018/surauch/cooking/co1/egg1_2.jpg) หลายคนคงคุ้นปากกับเมนูไข่ตุ๋น ตั้งแต่วัยเยาว์ ครั้นไปหา ซื้อก็มีแค่ไข่ตุ๋นกับกระเทียมเจียวโรยหน้า คงจะดีถ้าใส่ เครื่องเคราอื่น ๆ ให้ดูน่ากินขึ้นไปอีก กระปุกดอทคอมขอนำ เสนอวิธีทำไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เช่น ไข่ตุ๋นไมโครเวฟ ไข่ตุ๋น ต้มยำ มาม่าไข่ตุ๋น เป็นต้น เตรียมไข่สักโหลแล้วทำวนไป เลยจ้า 928bet 1. ไข่ตุ๋น 5 สี เมนูไข่ตุ๋นธรรมดาคงต้องชิดซ้ายให้กับไข่ตุ๋น 5 สี สูตร จาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่เครื่องหลากสีสันอย่างเห็ดหอม แครอท ฟักทอง ต้นหอม และหอมหัวใหญ่ ท็อปด้วยกุ้งเนื้อ เด้งปิดท้าย ส่วนผสม ไข่ตุ๋น 5 สี • ไข่ไก่ 2 ฟอง • ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง • น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา • น้ำมันงา 1 ช้อนชา • กุ้งสับ 3 ตัว • เห็ดหอมหั่นบาง ๆ 2 ดอก • แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ • ฟักทองหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำเปล่า สำหรับนึ่ง • ต้นหอมซอย 2 ต้น วิธีทำไข่ตุ๋น 5 สี 1. ผสมไข่ไก่ ไข่ขาว และน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอย นางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา ตีให้เข้ากัน กรองด้วย ตะแกรงตาถี่ 2 รอบ 928bet 2. เตรียมถ้วยดินเผาที่ทนความร้อน 100 องศา เซลเซียส ใส่กุ้งสับ เห็ดหอม แครอท ฟักทอง และหอมหัว ใหญ่ ตักไข่ที่กรองเรียบร้อยแล้วใส่ลงไปในถ้วย 3. นำลังถึงใส่น้ำเปล่าตั้งไฟให้เดือดเรียงถ้วยใส่ในลังถึง ยกขึ้นนึ่งด้วยไฟปานกลาง นานประมาณ 15-18 นาที ยกลง โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ไข่ตุ๋น 5 สี เมนูไข่หลากสีสันเนื้อ เนียนนุ่ม ทำง่ายประโยชน์ ล้ำ 928bet ++++++++++++++++++ หัวข้อ: Re: สูตรไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เริ่มหัวข้อโดย: Pasqualle ที่ เมษายน 09, 2019, 02:26:51 pm น่าทำให้ลูกชายกินตอนเช้า
|