หัวข้อ: หญ้าหวาน มะเขือยาวเป็นพืชสวนครัวที่อุดมไปด้วยวิตามิน เริ่มหัวข้อโดย: n0menskyiii01 ที่ พฤศจิกายน 04, 2018, 02:01:50 am (https://img.live/images/2018/10/18/B2.jpg)
หญ้าหวาน มะเขือยาวเป็นพืชสวนครัวที่อุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้งเกลือแร่ จึงมั่นใจว่ามะเขือยาวบางทีอาจเกิดผลดีต่อสุขภาพและบางทีอาจช่วยรักษาคุ้มครองป้องกันหญ้าหวาน;io;oรคบางชนิดได้ io;iโดยสารของกินในtykilio;มะเขือยาวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไyukluilด้i;แก่ ใยอาหาร โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แมงกานีส โพแทสเซียม โฟเลต ulวิตามินซี รวtyjtyjuiluilมทั้งวิตามิuyนเคมะเขือยาวหkuilากแม้มะเขือยาวเป็นแหล่iuluilo;งโyjyukuitภชนากio;ารiolioที่สำrthคัญขอio;งสารอาหารต่างๆแต่ในทางวิทยาirnhjulศkjyukาสตร์แuiluilio;io;ก็การแพทย์ยังไม่มีio;io;iouilulil;กoi;ารยืนยันคุณสio;มบัติของมะเขือยาวrhoi;rthเuilพื่อการดูแลuiluiและรักhtyษาโรคอะไร มีuilเพียงแค่หลักuilฐาuilนเล็กน้อยdrนิดหน่อยที่uilแส;oi;ดงถึงประสิทธิผลของมะเขือยาวในด้uilานต่างๆดังต่อykปนี้านอนุมูลuilสระโดยปกติ สารอนุมูลอิergrสระเกี่ยวข้องกับluiluilกระบวนการทำงานข้างในluluilเซลล์uyukytkiluร่างกาย แต่ถ้าร่างก;io;oi;io;าyukyukkยมีสารนี้มากเกินไป อาจทำความเiuสียหายแก่เซลล์รวมทั้งนำมาซึ่งyukyukการก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพต่างๆได้ มีywfgukสมมติykฐานว่าสioารให้jtyสีแอนโทไซยานิน (Anthio;ocyanins) ในมะเขือยาวอาจมีคุณสมบัติต้านทานอนุมูลอิสระได้ จึงมีการนำสารสกัดจากเปลือกมะเขือยาวไปค้นคว้าหาสมรio;lรถนะด้io;io;oi;านการต้านอนุมูลyukอิสระในหลอดทดลอง พบว่าสารแอนโทไซยาyuio;iokนินอาจมีฤทธิ์ปกป้องการทำyjtyลายเซลล์จากสารอykนุมูลอิสระได้io;แม้กระนั้น การวิจัยดังio;กล่าวหญ้าหวานเป็นการศึกษาเล่าเรีย;p[นio;iแบบอย่างเซลล์ใ;ioน;iooห้องปฏิบัติการเพียงแค่นั้น จึงควรค้นp['คว้าศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมp[''อีกโดยการทำopi;การทดลองในio;มนุluiษย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่;opกระจ่างรวมทั้io;งกำเนิดประโยชน์ถัดpo;opไปในอนาคตลดระดับน้ำตาลในเลือดระดับน้ำpo;ตาลใjtyนเลือดสูงจนถึงio;ไม่uiามารถjytที่จะสjtyามารถควบคุมระuilดับuilน้ำuilตาลได้ตluluilามเดิม แ;poละก็ถ้าปล่อlluiuiยให้ระดัluilบน้ำio;ตeาลในเลือjtyสูtyjงโดยมิได้รับการรักษา อาจจะส่งผลใi;ouiเกิด|กำเนิด}โรคแล้วก็ภjsejhาวะแทรกซ้อนอื่นๆตามมาได้ด้วยมะเขือยาวมีสารพฤกษเคมีโพลีฟีนอลที่เชื่อกันว่าบางทีอาจช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลแล้วก็เพิ่มการสร้างอินซูลินเพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาลได้ จึงมีงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยในหลอดทดสอบที่เรียนรู้สารสกัดจากมะเขือยาว พบว่ามะเขือยาวอาจuiluiluiloiช่วยลดโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่เกี่ยวกับกระบวนการดูดซึมน้ำตาลภายในร่างกาย ซึ่งช่วยลดระดับน้ำตjtาลในเลือดลงได้ด้วย แต่ว่าyukyukyukกาiuรทดสอบดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้แก่การใช้สารสกัyukyukyukดทดลองกับเซลล์แบบอย่rthrางในห้องทดลองหญ้าหวาน ด้วยเหตุดังกล่าว ควรจะมีการศึกษาเรียนรู้และค้นคyukuiiuluilว้าและทำการวิจัยทดลองในมนุษย์ถัดไป เพื่อประสิทธิผลสูงสุดทthางสุขภาพแล้วก็การแพทย์ลดความเสี่ยงโรคหัวใจโรคหัวใจเป็นโรคอันตราtyยที่รุนแรงjต่อชีวิตหากyukคนป่วยมิได้รักษาดูkyuแลอากาuyา|เนื่ytองจากว่า}มะเขืjyuอยาวมีสาrthรอาหาrttyhให้ประโยชน์ในที่มาของโรคหัวใจได้ด้วยแม้thrบางการค้นคว้าวิจัยที่ทดlioสอuiบในสัตว์พบว่า มะเขือยาวอาจช่วยuilลดระดับไขมันชั่วโคตร (LDL Cyukholesterol) รวมทั้งสารตรีกลีเซอร์ไรด์ (Triglytrjceride) ที่เพิ่มความเสี่ยงของโrthtyjryrtyรคหัวใจได้หญ้าหวาน แม้กระนั้นการทดลองใช้ผงสกัดจากมะเขือยาวเพื่อลดระดับไขมันในเลือดขอopuil;opงผู้คนกoi;;ลับไม่เจอความเคลื่อนไหว;opของระดับไขมันที่มีนัยสำop;คัญอะไร ก็เลยไม่บางทีอาจสรุปประสิkทธิผลของมะเขือยาวต่อการลดระyukดับไขมันในเลือดได้ตอนนี้ ควรจะค้นคว้าทดสอบเพิ่มเติม เพื่อสำเร็จลัพธ์ที่มีop;ประโยชน์แจ่มกระจ่างถัดไปในอนาคต
|