หัวข้อ: สาหร่ายเกลียวทองสไปรูลิน่า เริ่มหัวข้อโดย: Denny2 ที่ ธันวาคม 03, 2018, 02:10:33 am [url=http://]สาหร่าhttp://xn--12cm1cn0bbefofr4an9abp1dcm4c6oif8ota3h.com/mybog/ยเกลียวทองสไปรูลิน่า[/url] เป็นสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินขนาดเล็ก มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เป็นอาหารเสริมที่มีคุณค่าและได้ผ่านการทดลองอย่างดีในด้านการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์จากประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติที่มนุษย์ใช้เป็นอาหารอย่างปลอดภัยมานานนับพันปี
องค์ประกอบของสาหร่ายเกลียวทองสไปรูลิน่าที่เด่นที่สุดคือ ปริมาณโปรตีนกว่า 60% ของน้ำหนักแห้งโดยเฉลี่ย ซึ่งสูงกว่าโปรตีนที่มีในเนื้อวัวหรือไข่ถึง 3 เท่า มีกรดอะมิโนที่จัดเรียงกันอย่างได้สัดส่วนสมดุลถึง 18 ตัว มีวิตามินที่มีคุณค่า เช่น B1, B2,B3, B12, วิตามิน C, วิตามิน E และเบต้าแคโรทีน ซึ่งมีอยู่ปริมาณ 20 – 25 เท่าของที่มีอยู่ในแครอท เป็นแหล่งของกรดไขมันแกมมาไลโนเลนิค ซึ่งสามารถลดคอเลสเตอรอลได้ถึง 170 เท่า ของกรดไขมันไลโนเลอิคทีมีอยู่ในน้ำมันพืช มีวิตามินและเกลือแร่ที่สามารถซึมซับเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วเป็น 4 – 5 เท่า ของแหล่งที่ได้จากสัตว์ เช่น เนื้อ ไข่ หรือเนยแข็ง ขณะนี้องค์การอาหารและยาได้จัดสาหร่ายเกลียวทองสไปรูลิน่า เป็นเพียงผักชนิดหนึ่ง เป็นอาหารเหมือนเช่นอาหารที่รับประทานทั่วไป ดังนั้นจึงไม่ควรแอบอ้างสรรพคุณในการรักษาโรค แต่อาหารที่ดีก็เปรียบเสมือนยาวิเศษ สำหรับผู้ป่วยควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ควบคู่ไปกับการใช้ยาแผนปัจจุบัน ซึ่งสาหร่ายเกลียวทองจะช่วยเสริมและขยายอำนาจการรักษาของยา นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว เพื่อเป็นปราการในการป้องกันโรค หรือผู้ที่มีสภาพต่าง ๆ ดังนี้ 1. เหนื่อยง่าย 2. เป็นหวัดง่าย 3. วิงเวียนศรีษะอยู่เสมอ 4. รู้สึกเจ็บถึงกระดูกเมื่อกดเนื้อเบา ๆ 5. หญิงมีครรภ์ 6. กินผักสีเขียวหรือผักสีเหลืองไม่เพียงพอ 7. ไม่รับประทานอาหารเช้า 8. กำลังอดอาหารเพื่อลดความอ้วน 9. ชอบหรือไม่ชอบอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างรุนแรงจนก่อให้เกิดอาการขาดสารอาหาร 10. มีอาการท้องผูกอยู่เป็นประจำอาการผิดปกติในร่างกายที่ทำให้เกิดโรคนั้นมีหลายอย่างและกว่า 90% ของ
|