ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: diorarmani2000 ที่ ธันวาคม 17, 2018, 07:25:48 pm



หัวข้อ: มะรุม “แกงเลียง” เป็นแกงไทยโบราณ ที่มีน้ำแกงไม่ใส หรือข้นเหลือเกิน
เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ ธันวาคม 17, 2018, 07:25:48 pm
(https://img.live/images/2018/10/18/B2.jpg)
มะรุม “แกงเลียง” เป็นแกงไทยโบราณ ที่มีน้ำแกงไม่ใส หรือข้นเกินไป รสเค็มพอดี มีรสเผ็ดร้อนจากพริกไทย แม้กระนั้นไม่เผ็ดจัดจนถึงเกินควloi;o';op'opามจำ'tyj'o'เป็นop' เครื่องแกงghtyjyukyแกtyjykงเลีtrยงมะรุมมีพริytyjกไทjtย หอมแดio;oงแล้วtyjก็กะปิop'ortyjp'เป็นหoi;;ลัก irtjho;oะกอioykuyukl;'บio;องค์ประกอop'บ}'opจะoylup'เน้นที่ผัก dมากยิ่'opงกว่าเนื้อtyสั'ว์ ส่วนใหญ่ytkyuuiเป็io;นผักi';oพื้นเมือง ที่หาง่ายrthty อย่างเช่น ฟักทอง บวyulkบ น้ำเต้าอ่อน ตำjytjลึtykง หัวปลี แล้วdtyjytก็ผักที่จำเป็tyjจำเป็นมากเป็นใ;yบแfykjมkyuงลักซึ่งทำyuliui;lให้แopกงเลียงมีกลิ่นหอมสดชื่นop'opเป็นเอก'cลักษณ์คุณค่าอาหluiาร แกงเลียง เป็นของกินที่มีเอกลักษณ์พิเ;oศษ แกงเลียงจะเoiป็น;io;ของกินที่ง่ายแม้กluiระนั้นไluiม่คุ้นลิ้นสำหรับผู้ที่เluuilกลียดชังคlgวามเผ็ดของพริuiกไทย องค์ประกอuilบของผักในแกงเลียงก็มีความมาuilกมาย จากประเkyuภทของผักที่ใส่ไว้ภายในแกงเลียง  แกงเลียyukงก็เลยเป็ukyนแกงที่น่าสนใจ สถาบันโภชนาuilการ ก็เลยมีความสนkใจแกงyukเลียง เพyukyuราะนอกจากจะเป็นของกินที่มีพลังyulงานต่ำyukมาก แต่ว่ามีใยอาหารyukสูง ช่วงเวลาเดียวกันก็มีคุukyณrtjyค่าทางโภชyukนาการuilจำพวก วิตามิน ilแร่ธาตุ|แร่|ธาตุ} แล้วยังมีสารออกฤทธิ์ทางuilชีวภาพหลายๆประเภท ดังเช่น เบต้าแคโรทีน หyรือฟลาโวนอยด์ที่ช่วยสำหรับการคุ้มครองป้องกันโoiรiuluiได้ สถาบันโภชนาการทำการศึกษาเรีyuuยนรู้มะรุมศึกษdาค้นคว้าทั้งยังในเซลและก็ykตัวuyluilทดลอง เพื่อศึกษามองว่าแกงเลียงสามารถช่วยลดการอักเสบของปฎิกิริยาต่างๆได้หรือไหม จากการเรียนในเ'opซลพบว่า แกงเลี'opยงช่วยลดการอักเสบที่io;เกิดluiขึ้นในเซyukลต่างๆได้ นอกจากนั้นop'o;การเรียนในoi;หนูทดลอง โดยให้หนูทดลอio;งรับประทานแ'opกงเลีopงไประยะหนึ่ง แล้วใoiห้กินสาร;op'ก่อโ'oppรคมะเร็งเข้าไป เป็;iop'oflนช่วงๆp'po2 ครั้'opง ต่'opอจากนั้นก็นำตัวทดลองมาศึกษา พบว่าหนู;io;ทดลองที่รับประทานแกงเลียงมาก่อนหน้านี้และมาเจอกับสารก่อโรคมะเร็ง เมื่อเuทียบกับหนูทดลองที่มิได้กินแกงเลียง รับประทานเฉพาะอาopหารkyuธรรมดา พบว่าkyu liหนูที่ได้รับแกงเลียง สามารถลดความไม่ukyuปกติที่เกิดจาio;ก;สารก่อมะเร็งได้รio;าวเกือบจะ 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็เป็นสัญณาญที่บ่งบอกว่าแม้;io;ioเรารับประทานแกงเลียง  แกงเลียงก็สามาio;รถช่วยในการมะรุมลดอนุมูลอิสระหรือลดอันตรายที่เกิดขึ้นมาจากสภาพแวดล้อม และยังรวมไปuil;io;lงความเป็นพิyukluiษที่เข้าสู่ร่างกายได้  แกงเลียงเป็นอาหารไทยโบรpoi';po'opาณประเภทหนึ่งที่เหมาะแก่การนำมาบริโภคบ่อยๆ  เนื่'opองจากเป็นของกินที่ไม่ให้พลังงานสูงมากนัก สามารถกินไ;ioด้บ่อยมาก เพราะว่าliu;iooo;มะรุมจะให้ใยอาหาร'op วิตามิน ธาตุ ต'opลอดจนสารต่างๆที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ