หัวข้อ: ขายกระชายดำ แคนตาลูป (Cantaloupe) หรือ “แตงแคนตาลูป เริ่มหัวข้อโดย: กาลครั้งหนึ่ง2560 ที่ มกราคม 03, 2019, 08:42:47 am (https://www.img.live/images/2018/10/01/Untitled-102969.jpg)
ขายกระชายดำ แคนตาลูป (Cantaloupe) หรือ “แตงแคนตาลูป” แคนตาลูป ชื่อuy,iu,.วิทยาศาสตร์ เป็น “Cucumis melo L. varerkjuuili;. cantaloupensis” คือผลไม้เพื่อสุejyuklu.lขภาพชนิดหนึ่งuyl.io.io/.ที่มีต้นกำเนิดมาจwsrhjtyykuากปรuuiliะเทศอินเดีย แต่มีหัวหน้าผลไม้ปkykukukระเภทนี้ไปปลูi;กที่ประเทศอิตาลีในเมือง “แคนตาลูโป (Cantalupu)” ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงโรมจำหน่ายกระชายดำจึงเป็oi;op'นต้นเหตุของชื่อผลไม้rkuioประเภทจำหน่ายกระชายดำนี้ โดยผลไม้ปร[ppะเภทนี้ได้นำเข้าyjkyuloi;มาในประเทศไทยเมื่อ wejพ.ศ.2478 โดยปลูกrjyukuililหนแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ จนได้มีการนำมrkาทดลองปลูกที่มหาวิทulio'o'[ยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ปรากฏว่าได้ผลดี โดยแหล่งปลูกแคนตาลูปที่สำคัญulของประเทศในปัจจุบันuykluilอยู่ที่ อำเภอวนาลีulประเทศ จังหวัดสระแก้ว อำเภอไทykuiluรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จังหrjyukuiklวัluดเชียงใหม่ แ'p['ละuก็จ.กรุงเทพฯผลแคนตาลูปจะมีลักษณะคล้ายกัi;op';p['บแตงไทยบ้านเรา คนไทยก็เลยนิยมเรีp['p[ยกulกันว่า แตงเทศ, แตงฝรั่ง, แตงไทยฝรั่ง โดยลักษณะของผลจะกลม ผิวมีสีเขียว เหลือulululง ขาว น้ำตาลคล้ำขายกระชายดำ ดัluงนี้จะขึ้นกัulบulสายพันธุ์นั้นๆเป็นหลัก ผิวขluluองผลจะหulยาบ เปuลือกแข็ullง มีร่อง'p['ลึกรอบๆผล เปลือกจะมีลายเหมือนร่างแหหรือตาข่ายul เมื่อสุกแulนื้อด้านในulภายในจะมีสีส้มหulสีจำปา รสออกหวullาน มีกลิ่นหอม แต่ว่าถ้าเกิดจะulเอามาทำน้ำแคนตาลูป แนะนำว่าควรที่จะเpp'อกแคนตาลูปที่กำลังสุกพอดิบพอดี ถ้าอ่อนมากจนเกินความจำเป็นจะไม่มีกลิ่น;o'หอม แต่หากสุกมากจนเกินไปเมื่อทดลองขย่าดูเหมือนมีน้ำอ8k79k8liopยู่ภายใน ยิ่งเสียงน้ำมากเท่าไหร่แสดงว่ายิ่งสุกมากมายแค่นั้น และให้เลือกผลขนาดลางน้ำหนักโดยประมาณ 1 กิโลyklio;ขายกระชายดำ โดยเลือกผิวที่เรียบตึง ไม่เป็นรอยหยักหรือเลือกที่เป็tkuiol;i;rejt77นสีนวลเหมือนเปลือกไข่ก็ใช้ได้ Tags : ขายกระชายดำ,จำหน่ายกระชายดำ,ขายกระชายดำ
|