ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: asianoned ที่ มกราคม 30, 2019, 08:49:19 am



หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจการค้าของท่าน
เริ่มหัวข้อโดย: asianoned ที่ มกราคม 30, 2019, 08:49:19 am
ถ้าหากท่านกำลังจะเปิดกิจการร้านอาหาร โชห่วย หรือว่าร้านขายของอะไรก็ตามแต่ ที่จำเป็นจะต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ คุณมิควรจะพลาดบทความนี้เป็นอันขาด เพราะว่าวันนี้ฉันจักมาแนะนำตู้แช่เย็นในประเภทต่างๆ ซึ่งจักแบ่งประเภทตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ต้องการจักแช่นั่นเอง โดยแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ต้องการจะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่แตกต่างกัน เพื่อจะเป็นการเก็บรักษาอาหารการกินให้ดำรงคุณประโยชน์อยู่เสมอ ดังนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จักต้องใช้อุณหภูมิเพียงใด อีกทั้งการใช้งาน และการดูแลรักษาตู้แช่เย็น มีมาตรฐานเช่นไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
อย่างที่รับทราบกันอยู่แล้วว่า การเปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือว่าการทำงานการงานที่เกี่ยวกับการประกอบอาหาร จักจำเป็นต้องรับรู้ถึงวิถีทางการเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อให้ของกินนั้นยังดำรงประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย ซึ่งการเก็บรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นวิธีการรักษาข้าวปลาอาหารได้อย่างยาวนานเลยเชียว อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เลือกใช้เช่นกัน โดยให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมถึงเครื่องดื่มดังต่อไปนี้
- เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ ซึ่งเนื้อสัตว์เป็นของกินที่เน่าเหม็นได้เร็วไว เนื่องมาจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน เป็นเหตุให้เกิดการขยายตัวของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการบูดเน่า ฉันนั้นท่านพึงรักษาเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิโดยประมาณ 0-2 องศาเซลเซียส หรือว่าจะใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศา ก็จะช่วยให้การเก็บอาหารประเภทนี้ได้นานขึ้น ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- น้ำนม พร้อมกับผลผลิตจากนม เหมาะสมที่จะถนอมไว้ที่อุณหภูมิประมาณ 5 องศา และที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศา ยิ่งกว่านั้นยังเหมาะสำหรับการถนอมอาหารทุกชนิด ที่มีข้อเสนอแนะให้ถนอมไว้ในที่เย็นภายหลังจากเปิดใช้แล้วด้วย ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ ต้องเก็บที่อุณหภูมิราวๆ 10 องศาเซลเซียส มิควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ภายในช่องที่มีอุณหภูมิลดลงกว่านี้ เพราะจะทำให้วิตามินและแร่ธาตุถูกทำลายได้ ผลไม้บางชนิดก็ไม่เหมาะจักแช่เย็น ดังเช่น กล้วยหอม และส้ม ทั้งนี้เพราะความเย็นจะทำให้เนื้อระบมและรสไม่ถูกปาก โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะสำหรับการเก็บที่อุณหภูมิโดยประมาณ  10-15 องศา โดยแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเฉพาะเจาะจงด้วย ตัวอย่างเช่น ตู้แช่ไวน์ ที่จะมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการกระเทือนภายในตู้ ช่วยรักษารสของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจักเป็นตู้โชว์เค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นอาทิ โดยตู้แช่เย็นแต่ละประเภท ก็จักมีสนนราคาที่ต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน หรือธุรกิจการค้าที่คุณกำลังดูแลอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จักจำต้องนึกถึงก็คือ การใช้งานและรักษา ซึ่งผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจการค้า หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นควรทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังต่อไปนี้
- การจัดเตรียมบริเวณวางตู้แช่เย็น ควรจัดวางตู้แช่เย็นในที่ตั้งที่มีภูมิอากาศถ่ายเทได้ง่ายดาย ให้แผงระบายความร้อนส่วนหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาคร่าวๆ 6 นิ้วเป็นอย่างต่ำ เพื่อให้การระบายสภาพอากาศดี
- จัดเตรียมกระแสไฟฟ้า พร้อมทั้งพลังไฟฟ้าให้ ปลั๊กควรอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กไฟฟ้าพึงจะต้านกระแสไฟได้ไม่ต่ำกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจหาดูฝาตู้แช่เย็นปิดสนิทหรือไม่ เนื่องมาจากถ้าหากไม่ติดแน่น คงจะเป็นสาเหตุที่ทำให้สิ้นเปลืองไฟฟ้าได้
- ตรวจหาแผงถ่ายความร้อน จะต้องชะล้างอยู่ร่ำไป อย่าปล่อยให้สกปรกหรือว่าฝุ่นเกาะจนหนา เนื่องมาจากจักทำให้เสียกระแสไฟ อีกทั้งเป็นการขัดขวางการระบายด้วยเช่นกัน
- มิควรจะแช่ของเยอะจนเกินไป เพราะว่าจะทำให้ความเย็นภายในถ่ายเทไม่สะดวก ของที่แช่ก็จักเย็นไม่ครอบคลุม โดยจะทำให้เครื่องทำหน้าที่ทุกเมื่อ และก็ให้เกิดความสิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้า
- ปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เหมาะสมกับของกินที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา ควรจะหมั่นละลายน้ำแข็งเป็นประจำ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินไป การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นข้างในตู้จะสะพัดออกมา อากาศร้อนด้านนอกจักเข้าไปแทน ทำให้เครื่องต้องทำหน้าที่หนักขึ้น เมื่อเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้พอดี คราววางตู้เย็นให้ปรับระดับส่วนหน้าของตู้เย็นสูงกว่าด้านหลังนิดหน่อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักหน่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนควรรอท่าให้เย็นก่อนนำเข้าตู้ หากว่านำของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จักเป็นเหตุให้ตู้เย็นต้องทำหน้าที่หนักเพราะต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนมากยิ่งต้องทำหน้าที่เยอะ
- จำต้องต่อสายไฟจากตู้ (ส่วนล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้ตลอดสำหรับความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ