ตู้แช่แข็งคือถังสำรองหรือว่าซอกถิ่นใช้กักผลิตภัณฑ์เครื่องกินที่จำเป็นจะต้องใช้เครื่องสร้างเรื่องเย็น การเก็บอาหาร หรือว่าเย็นโปรแกรมอื่น ๆ พร้อมด้วยตู้ หรือไม่ก็กล่องพร้อมเครื่องใช้ไม้สอยด้วยเครื่องดำเนินงานน้ำแข็ง สร้างความเย็นที่ชดใช้กันดังอุโฆษในอุตสาหกรรมนานา ที่นาเนก ด้วยกัน ครอบครัว ระบบปฏิบัติงานความเย็นตู้แช่แข็งประกอบเพื่อ 4 แขวงขั้นแรก ยกตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมทั้งระเหย
สายสิ่งของการแช่แข็งข้าวของ
ตู้แช่แข็งcold storage ไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือว่า chilling room หรือว่า cold storage room ตกว่า ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel นอกจากนี้ฝาผนังห้องหับเย็น insulation panel ไม่ก็ cold room ประกอบด้วยแผ่นฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมกับสนนราคาห้องเย็นถูกไม่แพงมาก พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL เปลาะโฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทรองรังสรรค์ห้อง ดุจดัง ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
ลำดับขั้นของการใช้ความเย็นที่การประหยัดของกิน การใช้ความเย็นกั้นแบ่งได้ติดสอยห้อยตามดีกรีของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ตำแหน่ง ตกว่า การแช่เย็นนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งกับการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิต่ำกว่าจุดน้ำแข็ง
- การแช่เย็น (Refrigeration) การกักเนื้อสัตว์ภายในอากาศแย่เหนือจุดน้ำแข็ง นอกจากนี้การรวบรวม เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นไม่ก็ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่แข็ง (refrigeration) ในที่ อุณหภูมิตีค่า 0 - 5 องศา การใช้ความเย็นในการทะนุถนอมเก็บรักษาเนื้อสัตว์ครอบครองการคัดค้านการเจริญของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลเก็บเกี่ยวเพียงนั้น ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศต่ำทําให้วิธีการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะที่อุณหภูมิต่ำกว่าติดจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก กิริยาสะท้อนของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย เพราะฉะนี้ จุลินทรีย์แล้วก็โตขึ้นได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเหม็นกิน ช่วงนาน
- การแช่แข็ง (freezing) ทั้งเป็นการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ลดลงจุดน้ำแข็งไม่ก็ลดลง 0 องศา การแช่แข็งเป็นการทะนุถนอมกระยาหารยาวนานที่ต่างว่าดำเนินงานอย่างถูกต้อง จะทำได้เก็บรักษาสีกลิ่นไอ รสชาติ ด้วยกันค่าทางอาหารการกินอย่างมีประสิทธิผล แต่จะอาจจะบรรเทาเนื้อสัมผัสได้ปานกลางเฉพาะ ในขบวนการแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของอาหารการกินถูกลดลงมา เราเป็นได้ดึงความร้อนออกด้วยตัดทอนอุณหภูมิของข้าวลงเรื่อยๆ จนน้อยกว่า 0 องศาเซลเซียส ซึ่งที่น้ำในกระยาหารยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในสภาพการณ์ที่อุณหภูมิของโภชนาต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นตำแหน่งที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)
การแช่แข็งของ
ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น 2 อย่างไร
- การแช่แข็งกลุ่มอ้อยอิ่ง (Slow Freezing) เป็นการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นยะเยือกแข็งโดยอาจใช้ยุคตั้งแต่ 3-72 ขณะ จึงอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำเดินไปอย่างเนิบนาบ โดยเกิดจากข้างนอกเข้าไปสู่ข้างในของผลิตผล น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water) จะจับตัวกว่าน้ำที่อยู่ข้างในเซลล์ เนื่องจากน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกกำจัดต่ำจึงให้อุบัติเกล็ดน้ำแข็ง การทำให้อาหารแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะเบาๆแยกจากเซลล์กล้าม รวมตัวหมายถึงเกล็ดน้ำแข็ง น้ำแข็งจะหมายความว่าผลึกมหาด้วยกันมีสัดส่วนไม่บ่อยนักพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์ ในแคว้นที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อเป็นตัวสามารถดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำของกินแช่แข็งประเภทมาสูญไป น้ำจะไหลจากอาหาร ถ้าเซลล์แตกคือมากมาย สารเครื่องกินต่าง ๆ ก็จะเคลื่อนที่ออกมา รสชาติของโภชนาก็จะด้อยลงและมีประเภทแข็ง
- การแช่แข็งแบบเร็วไว (Quick Freezing) เป็นแนวทางแช่แข็งซึ่งทำให้ผลิตผลโภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งภายในเวลา 30 นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งอย่างนี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจักหดหายถ่อมโดยเร็ว และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะปรากฏอย่าง เป็นวิธานทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งภายในด้วยกันข้างนอกเซลล์ การระบายความร้อนที่บังเกิดฉับพลันทำให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เป็นได้มากขึ้นขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเป็นนิจและอยู่ในเซลล์เป็นเป็นส่วนใหญ่ เมื่อทำให้เครื่องกินแช่แข็งหลอมละลาย น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมฉลายโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ด้านในเซลล์ จึงถูกซึมซับกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล สารโปรตีนส่วนใหญ่ไม่จากโภชนาเป็นเหตุกระยาหารเสียน้อยและมีชั้นดี
Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี