หัวข้อ: รับตกแต่งออกแบบบ้าน ร้านกาแฟ ภายนอก ทำร้านเครื่องสำอางค์ มีภาพจำลอง3D มืออาชีพ ต เริ่มหัวข้อโดย: nitigorn20 ที่ กุมภาพันธ์ 18, 2019, 08:15:16 am ให้บริการ - ค่าผลิต คิดตามจำนวนเฟอร์นิเจอร์ในแบบ ไม่มีขั้นต่ำ
Renovate, Innovate, รับออกแบบร้านกาแฟ RENOVATE รับตกแต่งออกแบบสำนักงาน รับตกแต่งร้านกาแฟ[/u] ภายนอก ทำร้านโชว์ห่วย มีภาพจำลอง3D ติดต่อ เรามีสำนักงาน 2 สาขาที่กรุงเทพ และหัวหิน สูตรกาแฟสด จากบาริสต้ามืออาชีพ สูตรกาแฟสดตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสูตรที่จำต้องใช้เครื่องชงกาแฟประกอบ ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ต้องการทำกินเองที่บ้านแต่ไม่อยากลงทุนซื้อเครื่องชงก็บางทีก็อาจจะปรับใช้เแค่ใช้อุปกรณ์ที่เรามีในบ้านชงได้โดยใช้อัตราส่วนเช่นกันจ้ะ Espresso ส่วนผสม 1 ช็อต ผงกาแฟ 7-9 กรัม น้ำร้อน 1 ออนซ์ (30 ซีซี) วิธีการทำ ตวงผงกาแฟ 7-9 กรัม กดกาแฟให้แน่น นำด้ามอัดเข้าเครื่องชง กดปุ่มชง กดให้น้ำได้จำนวน 1 ออนซ์ ——————————————————————————————– Americano ส่วนประกอบ ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี) น้ำร้อน 4 ออนซ์ (120 ซีซี) วิธีการทำ เพิ่มน้ำร้อนเปล่าๆลงไปที่แก้วกาแฟ 4 ออนซ์ ด้วยช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต ครีมม่า ที่เป็นฟองเหมือนฟองนมจะลอยอยู่ข้างบน ——————————————————————————————– Cappuccino ส่วนประกอบ ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี) นมสดพาสเจอร์ไรซ์สตรีม 4 ออนซ์ (120 ซีซี) โฟมนมครึ้ม 1 เซนติเมตร กระบวนการทำ เติมช็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ 1 ช็อต (ใช้แก้ว 6 ออนซ์) ทำนมสดให้ร้อนโดยทำการสตรีม ตักโฟมนมหยอดลงกึ่งกลางถ้วยและเพิ่มเติมนมร้อนตามลงไปที่ข้างหลัง ให้ทิ่งระยะห่างของโฟมนมแล้วก็ขอบแก้ว 1/2 เซนติเมตร ——————————————————————————————– Latte ส่วนประกอบ ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี) นมสดพาสพบร์ไรซ์สตรีม 6 ออนซ์ (180 ซีซี) โฟมนมดก 1 เซนติเมตร วิธีทำ เพิ่มช็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ 1 ช็อต (ใช้แก้ว 8 ออนซ์) ทำนมสดให้ร้อนโดยทำการสตรีม รินนมร้อนลงในแก้วจนถึงนมห่างจากปากแก้ว 1 ซม. ตักโฟมนมลงในแก้วให้เสมอกับขอบแก้ว แล้วตกแต่งลวดลายตามใจชอบ ——————————————————————————————– Mocha ส่วนผสม ช็อตเอสเปรสโซ 1 ช็อต (30 ซีซี) ช็อกโกแลตซอส 10 ซีซี นมสดพาสเจอร์ไรซ์สตรีม 6 ออนซ์ (180 ซีซี) โฟมนมครึ้ม 1 ซม. วิธีทำ เพิ่มช็อตเอสเปรสโซลงไปในแก้วกาแฟ 1 ช็อต (ใช้แก้ว 8 ออนซ์) ตวงซอสช็อกโกแลตลงในน้ำกาแฟแล้วคนจนเข้ากัน สตรีมนมสดให้ร้อนแล้วรินนมลงในแก้วกระทั่งนมห่างจากปากแก้ว 1 ซม. ตักโฟมนมลงบนกาแฟให้โฟมพอดีกับแก้ว แต่งหน้าด้วยซอสช็อกโกแลต ——————————————————————————————– Iced Cafe Americano ส่วนผสม ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต ( 60ซีซี) น้ำเชื่อม 4 ปั้ม (1 ออนซ์) น้ำเย็น 4 ออนซ์ (120 ซีซี) น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์ ขั้นตอนการทำ เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต ตวงน้ำเย็นแล้วก็น้ำเชื่อมใส่แก้วที่ต้องการจะ เสิร์ฟ คนจนเข้ากัน แล้วเตมน้ำแข็งบดให้เต็มแก้ว ราดช็อตเอสเปรสโซตบท้าย เครื่องดื่มจะแยกชั้นอย่างงดงาม ——————————————————————————————– Iced Cafe Latte ส่วนประกอบ ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี) น้ำเชื่อม 4 ปั้ม (1 ออนซ์) นมสดพาสเจอร์ไรซ์แช่เย็น 4 ออนซ์ (120 ซีซี) น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์ แนวทางการทำ เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต เทกาแฟรวมทั้งน้ำเชื่อมลงไปในแก้วแล้วคนให้เข้ากัน เพิ่มน้ำแข็งบดให้เต็มแก้วแล้วก็ให้เทตามลงไปด้วยนมพาสพบร์ไรซ์เย็น ให้เครื่องดื่มแยกชั้น ——————————————————————————————– Iced Cafe Espresso ส่วนผสม ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี) นมมิกซ์ 4 ปั้ม (1 ออนซ์) * นมไม่กซ์คือ นมข้นหวาน 1 กระป๋องผสมกับนมข้นจืด 4 ออนซ์ น้ำเชื่อม 1 ปั้ม นมข้นจืดชืด 2 ออนซ์ (60 ซีซี) น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์ แนวทางการทำ เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต เติมนมมิกซ์และก็น้ำเชื่อมคนจนเข้ากันแล้วก็เท ลงไปในแก้วเสิร์ฟ เติมน้ำแข็งให้เต็มราดด้วยนมข้นจืดชืดข้างบน ——————————————————————————————– Iced Cafe Mocha ส่วนผสม ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี) ช็อกโกแลตซอส 1 ออนซ์ (30 ซีซี) นมสดพาสเจอร์ไรซ์เย็น 4 ออนซ์ (120 ซีซี) โฟมนมครึ้ม 2 เซนติเมตร น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์ ช็อกโกแลตซอสสำหรับตกแต่ง แนวทางการทำ เตรียมกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต เพิ่มเติมช็อคโกแลตซอส นมสดพาสพบร์ไรซ์แล้วก็กาแฟเอสเปรสโซ ในแก้วเสิร์ฟ คนให้เข้ากัน เพิ่มเติมน้ำแข็งให้เหลือจากปากแก้ว 2 ซม. เทกาแฟลงไปแล้วตักโฟมนมราดด้านบนและก็ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซอส ——————————————————————————————- Iced Cafe Cappuccino ส่วนผสม ช็อตเอสเปรสโซ 2 ช็อต (60 ซีซี) นมมิกซ์ 4 ปั้ม (1 ออนซ์) * นมมิกซ์เป็น นมข้น 1 กระป๋องผสมกับนมข้นจืดชืด 4 ออนซ์ น้ำเชื่อม 1 ปั้ม นมสดพาสเจอร์ไรซ์เย็น 2 ออนซ์ (60 ซีซี) โฟมนมดก 2 เซนติเมตร ผงโกโก้หรือผงซินนาม่อนสำหรับตกแต่ง น้ำแข็งบด ขนาดแก้ว 16 ออนซ์ กระบวนการทำ จัดแจงกาแฟเอสเปรสโซ 2 ช็อต ตวงนมไม่กซ์ น้ำเชื่อม นมสดพาสเจอร์ไรส์ ผสมกับกาแฟเอสเปรสโซ คนจะกว่าจะเข้ากัน เทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งใส่แก้วให้ต่ำลงยิ่งกว่าปากแก้ว 2 ซม. ตักโฟมนมลงข้างบนให้เต็มขอบแก้ว โรยผงโกโก้หรือผงซินนาม่อนตกแต่งให้เกิดความสวยสดงดงาม ——————————————————————————————- (https://scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net/v/t31.0-8/22861798_1646698002027186_1523681800247270995_o.jpg?oh=36b0f5c6357873ca419cdeba06e63c77&oe=5A97A183)(https://scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net/v/t31.0-8/23000402_1646697858693867_1417914445273787163_o.jpg?oh=b2b7fde86a9cca98c83a0bcb38181638&oe=5A94DDD9)(https://scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net/v/t31.0-8/22829723_1646698065360513_8222756933322651231_o.jpg?oh=e51195335c0844bf7725a727809722c9&oe=5AD0CA38) กาแฟก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าถ้าหากวันไหนไม่ได้กินนี่ราวกับร่างกายจะ Shut down เอาซะอย่างนั้น.. แต่ว่าจะกินเฉพาะกาแฟผง 3 in 1 สำหรับชงน้ำร้อนชีวิตก็ไม่ค่อยจะมีชีวิตชีวา เลยต้องการจะมาเสนอแนะกรรมวิธีชงกาแฟแบบต่างๆให้เป็นโอกาสสำหรับคอกาแฟกัน 1. Drip เป็นการชงกาแฟผ่านกระดาษกรอง โดยให้น้ำร้อนหรือหยดน้ำร้อนค่อยๆไหลผ่านกระดาษกรอง (หรือ filter สำหรับที่ใช้ชงกาแฟแบบ drip) ลงไปยังภาชนะรองรับ และอาศัยอุณหภูมิน้ำที่เหมาะเจาะ รวมถึงความเร็วสำหรับเพื่อการเทน้ำที่พอดี เพื่อจะได้กาแฟที่เยี่ยมที่สุดออกมา 2. French Press French Press การชงกาแฟแบบกด โดยที่ใช้แค่น้ำกับกาแฟบดโดยตรง เพื่อได้รสกาแฟที่บริสุทธิ์ที่สุด โดยมีวิธีการชงที่เรียบง่ายที่สุดด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นวิธีแบบนี้จำเป็นจะต้องใช้เม็ดกาแฟบดที่มีขนาดหยาบเพื่อเม็ดกาแฟไม่หลุดผ่านตัวกรองลงมา โดยกรรมวิธีการชงก็คือให้ใส่เมล็ดกาแฟบดลงไป แล้วและก็ตามด้วยน้ำร้อน หลังจากนั้นก็ปิดฝารอเวลาราวๆ 4 นาที แล้วจึงกดเพื่อกากกาแฟลงไปข้างล่าง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยขั้นตอน 3. Espresso การชงกาแฟแบบ Espresso คือการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเม็ดกาแฟคั่วที่บดละเอียด ซึ่งเป็นกาแฟที่นิยมสูงที่สุดในแถบประเทศในทวีปยุโรปตอนใต้ โดยมีวิธีการชงแบบใช้แรงอัด ทำให้ได้รสกาแฟที่เข้มข้นแล้วก็หนักแน่น ไม่เหมือนกับกาแฟทั่วไปที่ชงผ่านน้ำหยด แล้วก็เพราะว่ารสเข้มข้นแล้วก็หนักแน่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้เอง ทำให้คอกาแฟมักดื่มเอสเปรสโซโดยไม่ใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่ม แล้วก็ชอบเสิร์ฟเป็นช็อต (แก้วแบบจอก) เพื่อให้จำนวนไม่มากจนเกินความจำเป็น 4. Aeropress การชงกาแฟแบบ Aeropress เป็นแนวทางที่ง่ายอย่างยิ่งๆเนื่องจากว่ามีวิธีการแค่เพิ่มเติมน้ำร้อนที่ได้อุณหภูมิดังที่อยากได้ให้เหมาะสมกับกาแฟแต่ละประเภท โดยทำกาแฟแบบ Aeropress จะเป็นการใช้แรงกดดันอากาศ ดันน้ำร้อนให้ผ่านผงกาแฟ และกรองด้วย filter ที่มีรูพรุนขนาดเล็ก 5. Moka Pot Moka Pot เป็นหม้อต้มกาแฟสดสไตล์อิตาเลียน โดยกรรมวิธีชงอย่างงี้เป็นวิธียอดนิยมมหาศาลสำหรับคอกาแฟที่ต้องการกาแฟเข้มๆโดย Moka pot จะมีส่วนประกอบอยู่ 3 ส่วน อย่างเช่น หม้อใส่น้ำ, กรวยใส่กาแฟ แล้วก็ตัวกาด้านบน โดยแนวทางชงก็สามารถทำเป็นโดยการใส่น้ำลงไปในหม้อให้ถึงขีดที่มีเสนอแนะเอาไว้ ใส่กรวยกาแฟลงไป แล้วก็เลยใส่กาแฟตาม ต่อจากนั้นก็ปิดฝา และก็นำไปต้มบนเตาแก๊ส เมื่อถึงจุดที่น้ำในหม้อน้ำร้อนได้ที่ ไอน้ำจะดันให้น้ำพุ่งขึ้นผ่านกาแฟ (คล้ายกับหลักการของ Syphon) หลังจากนั้นเมื่อเราปิดไฟ น้ำกาแฟที่เหลือจะดันตัวขึ้นมาอยู่ในกาข้างบน ถือได้ว่าเป็นการเสร็จกรรมวิธีชงโดยใช้หม้อ Moka Pot 6. Syphon การชงกาแฟแบบสุญญากาศ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในยุคปี ค.ศ.1840 ซึ่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาอีกร้อยกว่าปี ‘อะกิร่า โคโนะ’ (ชาวญี่ปุ่น) ได้คิดค้นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงวิธีการเดิมนี้ให้เป็นรูปแบบยุคใหม่ เพื่อได้รสกาแฟสดที่กลมกล่อม ซึ่งเดี๋ยวนี้กรรมวิธีชงกาแฟแบบสูญญากาศนี้ถูกเรียกว่า Syphon Coffee โดยกระบวนการชงจะใช้หลักสุญญากาศ ซึ่งจึงควรใส่กาแฟเอาไว้ในหม้อข้างบนโดยที่ต้องมีตัวกรองอยู่ด้วยเพื่อไม่ให้ผงกาแฟตกลงด้านล่าง หลังจากนั้นก็เลยเพิ่มเติมน้ำใส่ลงไปในหม้อด้านล่าง ปิดฝาปิดหม้อด้านบน แล้วติดไฟต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นน้ำจะถูกดันขึ้นไปยังหม้อข้างบน เมื่อถึงเวลานี้ก็ให้ปิดไฟและรอให้น้ำร้อนไหลผ่านกาแฟลงมายังหม้อด้านล่าง เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟจากการชงแบบ Syphon แล้ว น่าสนใจมาก เสมือนเรียนวิทยาศาสตร์เลย 7. Chemex Chemex คือ กรวยชงกาแฟประเภทหนึ่ง โดยกระบวนการชงแบบงี้จะมีลักษณะคล้ายๆกับการ Drip ที่ใช้น้ำร้อนเทใส่ผงกาแฟแล้วก็ผ่านกระดาษกรองลงไป แต่จะแตกต่างที่ขั้นตอนการนี้ทุกขั้นตอนจำเป็นที่จะต้องทำด้วยมือตั้งแต่การบดไปจนถึงการเทน้ำร้อนใส่ลงบนผงกาแฟ รับทำออกแบบ Design & RE-NOVATE BUILD มีจำลอง3D ติดต่อ สาขากทม. 098 292 4496 หัวหิน 094 982 2636 ขอบคุณบทความจาก : http://www.alldecorate.com/ Tags : รับตกแต่งร้านกาแฟ,รับออกแบบร้านอาหาร,ออกแบบบ้าน
|