หัวข้อ: พวกเราทำด้วยใจจริงทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม อร่อยมาก เริ่มหัวข้อโดย: pramotepra222 ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2019, 07:41:53 pm เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม
(https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b980e0b8a1e0b899e0b8b9e0b980e0b894e0b8a5e0b8b4e0b980e0b8a7e0b8ade0b8a3e0b8b5e0b988-e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-1.jpg) (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b980e0b8a1e0b899e0b8b9e0b980e0b894e0b8a5e0b8b4e0b980e0b8a7e0b8ade0b8a3e0b8b5e0b988-e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-2.jpg) ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักสำหรับในการปรุงอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความประณีตตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสฤษฏ์เป็นเมนู ด้วยกรรมวิธีปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา " โดยป้าเล็กเริ่มจากการปรุงอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน ด้วยความที่รสของของกินนั้นอร่อยแล้วก็อร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย แล้วก็ใช้ชื่อของร้านว่า ‘ข้าวหอม’ “อาหารใต้นั้นถือเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย รวมทั้งลงตัวเป็นที่สุด” " อาหารใต้ กรุงเทพ " อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านรวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย และลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างบ้านต่างเมือง ล้วนพากันเอ่ยถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่ตลอด " ร้านอาหารใต้ " ดูอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com “ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมหวนเชื้อเชิญน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง” (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-01.jpg) พวกเราก็เลยตั้งอกตั้งใจต้องการให้คนเมืองกรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติของของกินใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบเขตแดนจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินความสามารถคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆก็เลยก่อให้เกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่โครงงานแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนกับห้องอาหารใต้ธรรมดาในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของใครหลายๆคน และก็ตัวร้านค้าถูกดีไซน์ให้นั่งสบายราวกับมีกลิ่นอายของทะเลที่เกิดขึ้นมาจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากเขตแดน ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบพระคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การเกื้อหนุน ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างประณีต การันตีความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบละเอียดลออ (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/copy-of-ykh_jpg-49-of-109-1.jpg) จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วทันใจ สาขา ยุ้งข้าวหอม เจอกับร้านอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจัดจ้านถึงที่เหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งถึงที่เหมาะ Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ร้านอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู แหล่งที่มา บทความร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/ Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ
|