ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: itopinter_111 ที่ มีนาคม 03, 2019, 07:03:14 am



หัวข้อ: ทิปของสูตรทำหมูหยอง
เริ่มหัวข้อโดย: itopinter_111 ที่ มีนาคม 03, 2019, 07:03:14 am
ลงมือหมูหยองเอร็ดอร่อย
มาลองทำ หมูหยอง บริโภคเองระวางทำเนียบกันเถอะ หมูหยองของกินที่เกิดขึ้นในสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นโภชนาแปรรูปจากหมูเนื้อแดง เป็นของกินที่คนไทยรู้จักกันดีมาเป็นเวลาช้านาน เป็นอาหารที่ส่วนมากจะนำมารับประทานกับข้าวต้ม โจ๊ก หรือนำไปทำอาหารร่วมกับเมนูอื่นๆ เช่น ใช้ในการทำขนมปังไส้หมูหยอง หรือใช้ในการทำแซนวิชไส้หมูหยอง การทำเมนูหมูหยองมีอาหารในการปรุงอยู่ หลายขั้นตอนที่ต้องฝึกอยู่พอสมควร มีเทคนิคต่างๆ เริ่มตั้งแต่การเลือกเนื้อหมูแดงไร้มัน เคล็ดลับในการทำให้ หอมกรอบและอร่อย โดยเนื้อหมูที่ใช้ในการรังสรรเมนูหมูหยอง ต้องเป็นเนื้อหมูไม่ติดมัน โดยต้องนำมาต้มและเคี่ยวให้เนื้อหมูเปื่อย หลักจากต้มจนได้เนื้อหมูที่เปื่อยแล้ว ถ้าจะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ต้องนำไปอบเพื่อไล่น้ำให้กำเนิดจากเนื้อหมู หลังจากนั้นอบไล่น้ำออกจากเนื้อหมูแล้ว ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูมาขยี้ หรือยีให้เป็นฝอยๆ เป็นเส้นๆ เราจะการตำเนื้อหมูในครกก็ได้ ต่อจากนั้นจึงนำไปคั่วต่อพร้อมกับปรุงรส แค่นี้เราก็จะได้หมูหยองกรอบอร่อยไว้ รับประทานที่บ้านวัตถุดิบในการทำมีดังนี้มาเปิดตัวกันเลย
กรรมวิธีในการทำหมูหยอง
มาเริ่มแรก ล้างเนื้อหมู ต่อจากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ โดยเจี๋ยนขนาดไม่ต้องใหญ่มาก โดยหั่นตามแนวยาวของเส้นเนื้อหมู เตรียมภาชนะสำหรับใส่ต้มใส่น้ำลงไปในภาชนะ 1.5 ลิตร จากนั้นต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วลงไป ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ โดยใส่ โป๊ยกั๊ก อบเชย ในระหว่างนี้ ห้วยเดือดในหม้อต้มจะมีฟองต้องคอยหมั่นตักฟองออกทิ้งอยู่เรื่อยๆ หลังจากตักฟองออกหมดใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วใส่ซีซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ จากนั้นให้ปิดฝาหม้อ และต้มต่อไปอีกเกือบ 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยยุ่ยนุ่ม เมื่อต้มจนเนื้อหมูสุกเปื่อยแล้ว ตักเนื้อหมูขึ้นมาพักก่อน รอให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
นำเนื้อหมูพักไว้ เอามาตำยีในครก ให้เนื้อยุ่ยเป็นฝอย ให้ทำในวิธีการนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
หลังจากนั้นให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปทำการอบเพื่อเอาความชื้นออกที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่น้ำและความชื้นออกจากเนื้อหมู
ต่อจากนั้นนำเนื้อหมูที่ผ่านการอบแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยเปิดไฟแรงปานกลางก็พอจะได้ไม่ไหม้ คั่วไปเรื่อยๆ จนสีออกสีเหลืองน้ำตาลๆ ก็จะได้หมูหยองกรอบๆ อร่อย ดูจากขั้นตอนการทำแล้วอาจจะดูยุ่งๆ แต่ลงมือทำจริง ไม่ยุ่งยากสักเท่าไหร่
 

เครดิตบทความจาก : http://am2012driverdownload.com/index.php?topic=352104.new#new

Tags : หมูหยอง
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ