หัวข้อ: พวกเราทำด้วยใจทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม แนะนำเลย เริ่มหัวข้อโดย: veerachai29 ที่ มีนาคม 05, 2019, 12:14:48 am เมนูอาหารร้านค้ายุ้งข้าวหอม
(https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b980e0b8a1e0b899e0b8b9e0b980e0b894e0b8a5e0b8b4e0b980e0b8a7e0b8ade0b8a3e0b8b5e0b988-e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-1.jpg) (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b980e0b8a1e0b899e0b8b9e0b980e0b894e0b8a5e0b8b4e0b980e0b8a7e0b8ade0b8a3e0b8b5e0b988-e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-2.jpg) ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักในการทำครัวเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก เอามารังสฤษฏ์เป็นเมนู ด้วยกระบวนการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา " โดยป้าเล็กเริ่มจากการประกอบอาหารให้คนในหมู่บ้านกินก่อน ด้วยความที่รสของของกินนั้นอร่อยและก็ถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’ “อาหารใต้นั้นนับว่าเป็นของกินที่มีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องของรสชาติที่ประสมประสานความเผ็ด เค็ม แล้วก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย ถูกปาก และพอดีเป็นที่สุด” " อาหารใต้ กรุงเทพ " อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านรวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักเดินทางจากต่างถิ่น ล้วนพากันเอ่ยถึงและก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ " สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com “ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมขจรกระจายชักชวนน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง” (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-01.jpg) เราก็เลยตั้งอกตั้งใจต้องการให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของอาหารใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาประกอบอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจ.กรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารความสามารถแม่ครัวคนใต้จริงๆก็เลยทำให้มีการเกิดร้านยุ้งหอม สาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่โครงงานแอมพาร์ค สามย่าน รวมทั้งสาขาสองที่ เมกา บางนา ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็ไม่เหมือนกับร้านอาหารใต้ธรรมดาในกรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย รวมทั้งตัวร้านถูกออกแบบให้นั่งสบายเสมือนมีกลิ่นของทะเลที่เกิดขึ้นมาจากการผสมผสานกันด้วยวัสดุและของตกแต่งจากแคว้น ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การส่งเสริม ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างพิถีพิถัน ยืนยันความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบละเอียดลออ (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/copy-of-ykh_jpg-49-of-109-1.jpg) จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ เร็วทันใจ สาขา ยุ้งข้าวหอม พบกับห้องอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านได้ที่ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งได้ที่ Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ห้องอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู ขอบคุณสำหรับที่มา บทความอาหารใต้ กรุงเทพ http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/ Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,ร้านอาหารใต้
|