ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Narongrit999 ที่ มีนาคม 13, 2019, 05:20:50 am



หัวข้อ: เคล็ดลับเมนูทำหมูหยอง
เริ่มหัวข้อโดย: Narongrit999 ที่ มีนาคม 13, 2019, 05:20:50 am
ทำงานหมูหยองอร่อย
มาลองทำ หมูหยอง ทานเองพื้นที่พระราชวังกันเถอะ หมูหยองอาหารที่เกิดขึ้นในสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นข้าวปลาอาหารแปรรูปจากหมูเนื้อแดง เป็นของกินที่คนไทยรู้จักกันดีมาเป็นเวลาช้านาน เป็นของกินที่มักนำมาบริโภคกับข้าวต้ม โจ๊ก หรือนำไปประกอบอาหารร่วมกับเมนูอื่นๆ เช่น ใช้ในการทำขนมปังไส้หมูหยอง หรือใช้ในการทำแซนวิชไส้หมูหยอง การทำหมูหยองมีของกินในการปรุงอยู่ หลายขั้นตอนที่ต้องฝึกอยู่พอสมควร มีหลักการต่างๆ เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อหมูแดงไร้มัน ขั้นตอนในการทำให้ หอมกรอบและอร่อย โดยเนื้อหมูที่นำมาใช้ในการประกอบเมนูหมูหยอง ควรเป็นเนื้อหมูไม่มีมัน โดยต้องนำมาต้มและเคี่ยวให้เนื้อหมูเปื่อย ซึ่งพอต้มจนได้เนื้อหมูที่เปื่อยได้ที่แล้ว ถ้าจะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ต้องนำไปอบเพื่อไล่เอาน้ำคลอดจากเนื้อหมู ต่อจากนั้นอบไล่น้ำออกจากเนื้อหมูแล้ว หลังจากนั้นให้นำเนื้อหมูมาขยี้ หรือยีให้เป็นฝอยๆ เป็นเส้นๆ เราจะการยอกเนื้อหมูในครกก็ได้ ต่อจากนั้นจึงนำไปคั่วต่อพร้อมกับเพิ่มรส แค่นี้เราก็จะได้หมูหยองหอมอร่อยไว้ ทานที่บ้านส่วนผสมในการทำมีดังนี้มาเปิดตัวกันเลย
หลักการในการทำหมูหยอง
มาเริ่มแรก ทำความสะอาดเนื้อหมู หลังจากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ โดยบั่นขนาดไม่ต้องใหญ่มาก โดยหั่นตามแนวยาวของเส้นเนื้อหมู เตรียมภาชนะสำหรับใส่ต้มใส่น้ำลงไปในภาชนะ 1.5 ลิตร จากนั้นต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วลงไป ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ โดยใส่ โป๊ยกั๊ก อบเชย ในระหว่างนี้ น้ำเปล่าเดือดในหม้อตุ๋นจะมีฟองต้องคอยหมั่นตักฟองออกทิ้งอยู่เรื่อยๆ หลังจากตักฟองออกหมดใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วใส่ซีซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ จากนั้นให้ปิดฝาหม้อ และต้มต่อไปอีกคิดคำนวณ 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยยุ่ยนุ่ม เมื่อต้มจนเนื้อหมูสุกเปื่อยแล้ว ตักเนื้อหมูขึ้นมาพักก่อน รอให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
นำเนื้อหมูพักไว้ เอามาใส่ครกตำขยี้ๆ ให้เนื้อยุ่ยเป็นฝอย ให้ทำในขบวนการนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปทำการอบเพื่อไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่น้ำและความชื้นออกจากเนื้อหมู
หลังจากนั้นนำเนื้อหมูที่ผ่านการอบอ้าวแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยเปิดไฟแรงปานกลางก็พอจะได้ไม่ไหม้ คั่วไปเรื่อยๆ จนสีออกสีเหลืองน้ำตาลๆ ก็จะได้หมูหยองกรอบ[/b]ๆ โอชะ ดูจากกรรมวิธีในการทำแล้วอาจจะดูยุ่งๆ แต่ลงมือทำจริง ไม่ยุ่งยากสักเท่าไหร่
 

ขอบคุณบทความจาก : http://www.hiluxtigerclub.com/V2/index.php?topic=759735.new#new

Tags : หมูหยอง,หมูหยองกรอบ
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ