หัวข้อ: พวกเราทำด้วยความเต็มใจทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม แนะนำเลย เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ มีนาคม 16, 2019, 02:17:03 pm เมนูอาหารร้านค้ายุ้งข้าวหอม
(https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b980e0b8a1e0b899e0b8b9e0b980e0b894e0b8a5e0b8b4e0b980e0b8a7e0b8ade0b8a3e0b8b5e0b988-e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-1.jpg) (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b980e0b8a1e0b899e0b8b9e0b980e0b894e0b8a5e0b8b4e0b980e0b8a7e0b8ade0b8a3e0b8b5e0b988-e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-2.jpg) ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมตระกูล “ ป้าเล็กรักสำหรับในการทำกับข้าวเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสรรค์เป็นเมนู ด้วยแนวทางการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา[/b] " โดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการประกอบอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสชาติของอาหารนั้นอร่อยรวมทั้งอร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กจึงได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และใช้ชื่อของร้านว่า ‘ข้าวหอม’ “ของกินใต้นั้นถือเป็นของกินที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ประสมประสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย รวมทั้งพอดีเป็นที่สุด” " อาหารใต้ กรุงเทพ " อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าแล้วก็เข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่น ล้วนพากันกล่าวถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มรสชาติความอร่อยกันอยู่ตลอด " ร้านอาหารใต้ " คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com “ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมขจรกระจายเชื้อเชิญน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง” (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/e0b8a2e0b8b8e0b989e0b887e0b882e0b989e0b8b2e0b8a7e0b8abe0b8ade0b8a1-01.jpg) พวกเราก็เลยตั้งอกตั้งใจอยากให้คนกรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติของอาหารใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกรายการอาหารเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาปรุงอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้ชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารความสามารถคนทำอาหารคนใต้จริงๆจึงกระตุ้นให้เกิดร้านยุ้งหอม สาขาแรกในจ.กรุงเทพฯ ที่แผนการแอมพาร์ค สามย่าน และสาขาสองที่ เมกา บางนา ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์แล้วก็ไม่เหมือนกับห้องอาหารใต้ธรรมดาในจังหวัดกรุงเทพ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของคนอีกหลายคน รวมทั้งตัวร้านค้าถูกออกแบบให้นั่งสบายราวกับมีกลิ่นของทะเลที่เกิดจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์แล้วก็ของตกแต่งจากแคว้น ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบพระคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การสนับสนุน ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างประณีต รับประกันความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ รวมทั้งปรุงแบบประณีตบรรจง (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/02/copy-of-ykh_jpg-49-of-109-1.jpg) จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วไว สาขา ยุ้งข้าวหอม พบกับร้านอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านเหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งพอดี Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ร้านอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู Source: บทความร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/ Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา
|