ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: iAmtoto007 ที่ มีนาคม 19, 2019, 08:48:28 am



หัวข้อ: ปลาร้า
เริ่มหัวข้อโดย: iAmtoto007 ที่ มีนาคม 19, 2019, 08:48:28 am
(https://www.xn--42cg8cuanoj5b9czdzg.com/images/content/original-1533260629666.png)[/b]
ปลาแดก
ปลาแดกเป็นอาหารทำด้วยปลาหมักกับเกลือ ปลาที่ใช้มากคือปลาสร้อยแล้วก็ปลากระดี่ แม้กระนั้นบางทีอาจใช้ปลาช่อนได้ ทำเป็นโดยเอาปลามาล้างน้ำให้สะอาด เอาเกล็ดออก ตัดหัวแล้วเอาไส้ออก แล้วล้างให้สะอาด หากปลาตัวโตก็ให้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆตามอยากได้ ผสมกับเกลือใช้เกลือ ๑ ส่วนต่อปลา ๒ ส่วน คลุกเคล้าจนเข้ากันดี บรรจุในไห อัดให้แน่น เอาไผ่ขัดตรงปากไห หมักไว้ ๒-๓ วัน แล้วจึงคัดออกมาล้างน้ำให้สะอาด ผึ่งไว้ให้หมาด ผสมกับรำข้าวหรือข้าวคั่วที่บดละเอียด เพิ่มเติมเกลือเม็ดละเอียดๆอีกน้อย บรรจุในไห อัดให้แน่นเหมือนกับครั้งแรก หมักไว้ ๑-๒ เดือน ก็จะได้ปลาแดก ปลาร้า[/i]ที่เพิ่มเติมรำข้าวลงไป เรียก ปลาแดกรำ (ใช้ปลา ๑ ส่วนต่อปลา ๒๐ ส่วน โดยขนาด) ส่วนที่เพิ่มข้าวคั่วลงไปเรียก {ข้าว (ใช้ข้าวสารที่คั่วให้เป็นสีน้ำตาลแล้วบดให้ถี่ถ้วน ๑ ส่วนต่อปลา ๔๐ ส่วนโดยปริมาตร)
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ