ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: asianoned ที่ มีนาคม 29, 2019, 05:44:05 pm



หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจการค้าของท่าน
เริ่มหัวข้อโดย: asianoned ที่ มีนาคม 29, 2019, 05:44:05 pm
หากว่าท่านกำลังจะเปิดกิจการห้องอาหาร โชห่วย หรือร้านรวงอะไรก็ตามแต่ ที่ต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ คุณมิควรจะพลาดพลั้งบทความนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราจักมาแนะนำตู้แช่เย็นในประเภทอื่นๆ ซึ่งจักจำแนกตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ต้องการจะแช่นั่นเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ประสงค์จะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการรักษาข้าวปลาอาหารให้คงไว้ประโยชน์อยู่เสมอ เช่นนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จักต้องใช้อุณหภูมิเท่าไร รวมถึงการใช้งาน และการทำนุบำรุงตู้แช่เย็น มีกฎเกณฑ์อย่างไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า การเปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือการทำงานกิจการงานที่เกี่ยวเนื่องการปรุงอาหาร จักจำเป็นจะต้องรับทราบถึงวิถีทางการเก็บรักษาเอาไว้ เพื่อให้ของกินนั้นยังดำรงประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย โดยการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นวิธีการรักษาอาหารได้อย่างยาวนานเลยเทียว แต่ต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เลือกใช้พร้อมด้วย โดยให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมถึงเครื่องดื่มดังต่อไปนี้
- เนื้อสัตว์ลักษณะต่างๆ ซึ่งเนื้อสัตว์เป็นอาหารที่เน่าเหม็นได้เร็วไว เนื่องมาจากบ้านเราคือประเทศร้อน ทำให้เกิดการขยายตัวของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเน่าเหม็น ฉันนั้นคุณควรถนอมเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิประมาณ 0-2 องศาเซลเซียส หรือว่าจักบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิน้อยกว่า 0 องศาเซลเซียส ก็จักช่วยให้การเก็บข้าวปลาอาหารลักษณะนี้ได้นานขึ้น ซึ่งตู้แช่เย็นที่เข้ากับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- น้ำนม และผลิตภัณฑ์จากน้ำนม เหมาะที่จักเก็บไว้ที่อุณหภูมิโดยประมาณ 5 องศาเซลเซียส และที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังเหมาะกับการรักษาของกินทุกแบบ ที่มีข้อแนะนำให้รักษาไว้ในที่เย็นภายหลังจากเปิดใช้แล้วอีกด้วย โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ ควรจะเก็บรักษาที่อุณหภูมิโดยประมาณ 10 องศาเซลเซียส ไม่ควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ในช่องที่มีอุณหภูมิลดลงกว่านี้ เนื่องจากจักทำให้วิตามินและแร่ธาตุถูกทำลายได้ ผลไม้บางพันธุ์ก็ไม่เหมาะจักแช่เย็น อาทิเช่น กล้วยหอม และส้ม ก็เพราะว่าความเย็นจะทำให้เนื้อบอบช้ำและรสไม่แซบ โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะกับการเก็บที่อุณหภูมิประมาณ  10-15 องศาเซลเซียส ซึ่งแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้บอกไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเฉพาะเจาะจงด้วย ไม่ว่าจะเป็น ตู้แช่ไวน์ ที่จักมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสั่นสะเทือนด้านในตู้ ช่วยรักษารสของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจะเป็นตู้แสดงเค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นอาทิ ซึ่งตู้แช่เย็นแต่ละลักษณะ ก็จักมีราคาที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน หรือว่าธุรกิจที่คุณกำลังดำเนินงานอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จักจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงก็คือ การใช้งานและบำรุงรักษา โดยคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจการค้า หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นพึงทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังนี้
- การจัดเตรียมพื้นที่วางตู้แช่เย็น ต้องจัดวางตู้แช่เย็นในที่ตั้งที่มีสภาพอากาศระบายได้สะดวก ให้แผงถ่ายเทความร้อนส่วนหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาโดยประมาณ 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อให้การระบายสภาพอากาศดี
- จัดเตรียมกระแสไฟฟ้า พร้อมกับพลังงานไฟฟ้าให้ ปลั๊กควรอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กไฟต้องต้านกระแสไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- ตรวจดูฝาตู้แช่เย็นปิดสนิทไหม ก็เพราะว่าถ้าหากไม่ติดแน่น คงเป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เสียกระแสไฟฟ้าได้
- สำรวจแผงถ่ายความร้อน จักต้องชำระล้างอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้สกปรกหรือว่าฝุ่นจับจนหนา เนื่องจากจักเป็นเหตุให้เสียกระแสไฟฟ้า อีกทั้งเป็นการปิดกั้นการระบายด้วยเหมือนกัน
- ไม่สมควรแช่ของเยอะจนเกินไป เนื่องจากจักทำให้ความเย็นด้านในระบายไม่คล่อง ของที่แช่ก็จักเย็นไม่ทั่วถึง โดยจะเป็นเหตุให้เครื่องทำงานทุกขณะ และก็ให้เกิดความฟุ่มเฟือยกระแสไฟฟ้า
- ปรับลดหรือว่าเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เหมาะสมกับอาหารการกินที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา ควรหมั่นละลายน้ำแข็งเป็นประจำ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินไป การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นภายในตู้จักแผ่กระจายออกมา อากาศร้อนข้างนอกจะเข้าแทน เป็นเหตุให้เครื่องต้องทำงานเยอะขึ้น พอเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้สมควร ยามติดตั้งตู้เย็นให้ปรับระดับส่วนหน้าของตู้เย็นสูงกว่าส่วนหลังเล็กน้อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักหน่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนจำเป็นจะต้องเฝ้ารอให้เย็นก่อนนำเข้าตู้ หากนำของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จักทำให้ตู้เย็นต้องทำงานหนักเพราะว่าต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนจี๋ยิ่งต้องทำหน้าที่หนัก
- ควรเชื่อมต่อสายไฟจากตู้ (ข้างล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอสำหรับความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ