ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: promiruntee ที่ เมษายน 28, 2019, 11:56:45 pm



หัวข้อ: มาแว้วแจ่วฮ้อนสูตรขลุกขลิก ความแซ่บที่เราท้าให้ลอง
เริ่มหัวข้อโดย: promiruntee ที่ เมษายน 28, 2019, 11:56:45 pm
     แจ่วฮ้อน จัดว่าเป็นของกินอีกฟนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมไม่แพ้อาหารชนิดอื่นเลยก็ว่าได้ ทำให้เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะท่องเที่ยวหรือไปจังหวัดไหนก็มักที่จะมีแจ่วฮ้อนไม่น้อยกว่าหนึ่งเจ้าที่ขายอาหารปบบนี้อยู่ แน่ๆว่าหลายอาจจะคนจะทราบดีว่าของกินจำพวกนี้เป็นยังไง แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ไม่รู้จักบอกเลยว่า แจ่วฮ้อนในประเทศไทยนั่นมีมานานมากกว่า 30 ปีแล้ว โดยแจ่วฮ้อนเป็นของกินชนิดอีสานปรับใช้ท่เกิดขึ้นมาจากวัฒนธรรมสำหรับเพื่อการถูกใจกินเนื้อจิ้มจุ่มของคนอีสาน ซึ่งสำหรับในการรทานแจ่วฮ้อนราวกับการรับทานชาบู หรือ จิ้มจุ่ม ที่ส่วนใหญ่นั้นจะใช้วัตถุดิบที่หาง่ายในแคว้น เพื่อรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญต้องพูดว่าเทคนิคความอร่อยนั้นมีความต่างตามสไตล์ของคนอีสาน ที่เกิดจากส่วนผสมวัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์ ตัวอย่างเช่น ข่า ตะไคร้ ใบมะข้าด ที่ช่วยปรับให้เจริญอาหาร ขับลม บำรุงร่างกาย แล้วก็ช่วยทำให้โลหิตไหลเวียนดี โดยเหตุนั้นจะมองเห็นได้ว่านอกจากจะอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย แจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่
 
          (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/04/jeaw1.jpg)

     สำหรับวิธีการสำหรับการทานจะทานเหมือนกับการกินชาบู บางคนเรียกแจ่วฮ้อนว่า ชาบูอีสาน ที่ภายในหนึ่งชุดนั้นจะประกอบไปด้วย เครื่องปรุงจะมีเนื้อหมู พร้อมเครื่องใน (หรือบางคนบางทีอาจจะใช้เนื้อวัวก็ได้) หั่นเป็นชิ้นบางๆพอดีคำ แล้วหลังจากนั้นก็จะนำไปหมักด้วยซีอิ้วขาว พริกไทยป่น ไข่ไก่ ส่วนสำหรับน้ำซุปกระดูกหมู จะใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด เกลือ น้ำปลา เมื่อต้มแล้วน้ำเดือดใส่ใบโหระพา เวลาทานก็ให้นำเอานำเนื้อหมูที่หมักไว้ ลวกลงในน้ำซุป จากนั้นจิ้มกับน้ำปรุงรส โดยน้ำปรุงรสของแจ่วฮ้อนจะประกอบไปด้วยพริกผง ข้าวคั่วป่น น้ำปลา น้ำมะนาว รวมทั้งน้ำมะขามแฉะ สุดท้ายจะทำโรยด้วยต้นหอมหั่นฝอย สำหรับผักที่ใช้ในการทานคู่กัน ตัวอย่างเช่น ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว ขึ้นฉ่าย อาจมีวุ้นเส้นด้วยก็ได้ หรือดังนี้อาจจะมีผักจำพวกอื่นเพิ่มเข้ามาดังนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน ที่สำคัญที่สุดแนวทางสำหรับการทานให่อร่อยนั้นน้ำซุปจำเป็นต้องร้อนตลอดเวลา เนื้อสัตว์จะได้ไม่คาว ในตอนที่ทำลวกเนื้อ ไม่ควรแช่นานเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าจะมีผลให้เนื้อขาดความหวาน ทั้งสิ้นนี้เป็น แจ่วฮ้อนที่รับประกันว่าคนใดกันได้ชิมแล้วจำต้องพึงใจ แจ่วฮ้อนสูตรขลุกขลิก
 
 
          (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/04/jeaw2.jpg?w=540)
 
     ส่วนผู้ใดกันที่กำลังมองหาแจ่วฮ้อนสุดพิเศษอยู่ ลองเข้ามาลองแจ่วฮ้อนของเราได้ ซึ่งแน่ๆว่านอกจากเจ้าตำรับแล้ว เราก็ยังมีแจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่ ที่เป็นแจ่วฮ้อนสูตรขลุกขลิก ที่จัดว่าเป็นแจ่วฮ้อนสูตรใหม่ โดยผู้ใดที่สนใจสามารถที่จะเข้าไปดูได้ที่ แจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่ https://www.facebook.com/แจ่วฮ้อน-Premium-by-อภิรมย์-1868880073218531/ รับรองได้ว่าคุณจะได้แจ่วฮ้อนอร่อยๆไปทานอย่างไม่ต้องสงสัย แจ่วฮ้อนสูตรใหม่
 
          (https://balldedmak.files.wordpress.com/2019/04/jeaw3.jpg)

เครดิต : https://www.facebook.com/%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%AE%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-Premium-by-%E0%B8%AD%E0%B8%A0%E0%B8%B4%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B9%8C-1868880073218531/

Tags : แจ่วฮ้อนรูปแบบใหม่,แจ่วฮ้อนสูตรขลุกขลิก,แจ่วฮ้อนสูตรใหม่
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ