หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก ใช้คืนประการใดมอบให้พ้นภัย เริ่มหัวข้อโดย: anonchobpost ที่ พฤษภาคม 16, 2019, 05:01:13 pm กล่องใส่อาหารพลาสติก กินยังไงยกให้พ้นภัย
กล่องใส่อาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดร้ายแรงอย่างคาดเปล่าถึง สมมติไม่ฟังพร้อมกับเพิ่มความระวังในการลงคะแนนเสียงใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารร้ายแรงลงสู่อาหาร หรือว่าเกิด ผลสะท้อนเคมีระหว่างภักษ์และภาชนะบรรจุ การเลือกคัดใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และพอเหมาะพอควรกับการใช้งาน ผลร้ายที่เกิดจากสารเคมีของเครื่องใช้บรรจุอาหาร มักไม่ได้รับความเอาใจใส่หรือเพิกเฉย เพราะไม่ได้เกิดในบัดนั้น แต่จะค่อยๆ สะสมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร เป็นต้นว่าเช่น กล่องโฟมที่นำมาจุอาหารที่ทอดร้อนๆ กับมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ กลุ่มข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีสรรพคุณที่สามารถทลายสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมด้วยปนเปื้อนสู่ของกินได้ อาจมีสิ่งสกปรกที่มีความกระทบกระเทือนต่อโฉมกายในระยะยาว พร้อมทั้งสารบางอย่างจะสะสมในร่างกายก่อให้ปฏิสนธิมะเร็งได้ การเปลืองภาชนะจุภักษ์พลาสติกหรือว่าโฟม จึงควรเลือกให้เข้ากันกับการใช้งานพร้อมด้วยวรรณะของอาหาร เพราะว่าการใช้ภาชนะบรรจุภักษาผิดประเภทอาจรุนแรง เนื่องจากสารพิษเจือปนจากภาชนะได้ ซึ่งหากมีการเก็บเป็นกาลเวลานานกล้าก่อให้เกิดมะเร็งได้ กล่องใส่อาหารที่การตั้งกฎเกณฑ์ใช้ในปัจจุบันมีมากมายประเภท ซึ่งมีหลักในการออกเสียงใช้เพื่อลดพิษภัย ดังนี้ - ภาชนะพลาสติก การใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารควรเลือกคัดพรรณของพลาสติกให้ได้ที่กับชนิดของอาหาร เหมือนกับ ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด ประดุจดัง นํ้าส้มสายชู เพราะว่ากรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําการตอบสนองกับภาชนะพลาสติกได้ จึงน่าใช้ภาชนะที่ทําจากปัจจัยที่ทนความหมายความว่ากรดและด่างได้ เช่นว่า ภาชนะสเตนเลสจะพ้นภัยกว่า ข้างนอกจากนี้ไม่ควรใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดหรือไม่มีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่เหยื่อร้อนๆ โดยตรงตัวนํ้าร้อนเดือด ความร้อนจะทําให้สีจากภาชนะฉลายปนออกมา ทำเอาร่างกายได้รับโลหะตรากตรำ ได้แก่ ปรอท ตะกั่ว สารหนูพร้อมด้วยแคดเมียม ไปสู่ตัวตนของเรา อาจจะเป็นเหตุเดิมของความพิศดารของกบิลต่างๆ ในร่างกายกับโรคมะเร็ง - ถุงร้อน หมายถึงภาชนะที่การกำหนดใช้เป็นฟืนเป็นไฟที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดศักยฝืนทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่เหยื่อทอดใหม่ ๆ สามารถมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีหนที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย พึงจะพักโภชนาทอดให้คลายความร้อน ก่อนบรรทุกใส่ถุง - ฟิล์มหรือว่าถุงพลาสติกปกคลุมอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดเครื่องใช้ระหว่างการอุ่นอาหารด้วยว่าเตาไมโครเวฟ เก่งเก็บความชุ่มชื้น โปรดให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้ด้วยว่าทําให้ข้าวสุกและควรประหยัดถ้อยคำการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ต้องกับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร จำต้องห่างกันอย่างน้อยโดยประมาณ 1 นิ้ว เนื่องจากถ้าฟิล์มยืดแตะกับข้าวปลาอาหาร ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงกับอาจละลายติดอาหารที่จะรับประทานย่างเหยียบได้ - ถุงหูหิ้วพลาสติก หรือถุงหูหิ้ว ใช่ไหมที่เรียกจนใกล้ปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําแต่กลับมาใช้คืนใหม่ และคุณภาพเปล่าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดอันตรายได้สมมติว่านํามาบรรจุภักษาที่ร้อนพร้อมทั้งมีไขมันสูง ตอนท้ายนี้ขอฝากสะกิดใจในการเลือกใช้ที่กล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันสุขใจ มีรูปร่างขุ่น คงเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาละลายทำใหม่ ไม่พอที่นำมาใช้บรรจุข้าวปลาอาหาร โดยเพ่งตรงกล่องโฟมที่ดำเนินการจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง" เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.accordclubthailand.com/forum_act/index.php?topic=638737.new#new Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร
|