ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: raraymondas ที่ พฤษภาคม 25, 2019, 05:51:15 pm



หัวข้อ: เคล็ดลับเมนูทำหมูหยอง
เริ่มหัวข้อโดย: raraymondas ที่ พฤษภาคม 25, 2019, 05:51:15 pm
สร้างหมูหยองเอร็ดอร่อย
มาลองทำ หมูหยอง รับประทานเองที่ดินเคหสถานกันเถอะ หมูหยองอาหารที่มีถิ่นกำเนิดในจีน เป็นภักษ์แปรรูปจากหมูเนื้อแดง เป็นของกินที่คนไทยรู้จักกันดีมาเป็นเวลาช้านาน เป็นของกินที่ส่วนมากจะนำมารับประทานกับข้าวต้ม โจ๊ก หรือนำไปประกอบของกินร่วมกับเมนูอื่นๆ เช่น ใช้ในการทำขนมปังไส้หมูหยอง หรือใช้ในการทำแซนวิชไส้หมูหยอง การทำเมนูหมูหยองมีของกินในการปรุงอยู่ หลายขั้นตอนที่ต้องฝึกอยู่พอสมควร มีหลักการต่างๆ เริ่มตั้งแต่การเลือกเนื้อหมูแดงไร้มัน เทคนิคในการทำให้ หอมกรอบและอร่อย โดยเนื้อหมูที่ใช้ในการทำหมูหยอง ต้องเป็นเนื้อหมูไม่ติดมัน โดยต้องนำมาต้มและเคี่ยวให้เนื้อหมูเปื่อย ซึ่งพอต้มจนได้เนื้อหมูที่เปื่อยแล้ว ถ้าจะทำให้กรอบอร่อย ต้องนำไปอบเพื่อไล่เอาน้ำออกลูกจากเนื้อหมู หลังจากนั้นอบไล่น้ำออกจากเนื้อหมูแล้ว ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูมาขยี้ หรือยีให้เป็นฝอยๆ เป็นเส้นๆ เราจะการบดเนื้อหมูในครกก็ได้ ต่อจากนั้นจึงนำไปคั่วในกระทะพร้อมกับเพิ่มรส เพียงเท่านี้เราก็จะได้หมูหยองกรอบอร่อยไว้ รับประทานที่บ้านส่วนผสมในการทำมีดังนี้มาบุกเบิกกันเลย
หลักการในการทำหมูหยอง
มาเริ่มขั้นตอนแรก ทำความสะอาดเนื้อหมู ต่อจากนั้นหั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ โดยฟันขนาดไม่ต้องใหญ่มาก โดยหั่นตามแนวยาวของเส้นเนื้อหมู เตรียมภาชนะสำหรับใส่ต้มใส่น้ำลงไปในภาชนะ 1.5 ลิตร จากนั้นต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้วลงไป ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ โดยใส่ โป๊ยกั๊ก อบเชย ในระหว่างนี้ น้ำจืดเดือดในหม้อโกงจะมีฟองต้องคอยหมั่นตักฟองออกทิ้งอยู่เรื่อยๆ หลังจากตักฟองออกหมดใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วใส่ซีซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ จากนั้นให้ปิดฝาหม้อ และต้มต่อไปอีกประเมิน 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยยุ่ยนุ่ม เมื่อต้มจนเนื้อหมูสุกเปื่อยแล้ว ตักเนื้อหมูขึ้นมาพักก่อน รอให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
นำเนื้อหมูพักไว้ เอามาใส่ครกตำขยี้ๆ ให้เนื้อยุ่ยออกจากกัน ทำซ้ำในขั้นตอนนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ต่อจากนั้นให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปเข้าเตาอบเพื่อเอาความชื้นออกที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่น้ำและความชื้นออกจากเนื้อหมู
หลังจากนั้นนำเนื้อหมูที่ผ่านการอบอ้าวแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยเปิดไฟแรงปานกลางก็พอจะได้ไม่ไหม้ คั่วไปเรื่อยๆ จนสีออกสีเหลืองน้ำตาลๆ ก็จะได้หมูหยองกรอบๆ ต้องปาก ดูจากกรรมวิธีในการทำแล้วอาจจะดูยุ่งๆ แต่ลงมือทำจริง ไม่เกินความสามารถสักเท่าไหร่
 

เครดิต : http://webboard.camfroginthai.com/index.php?topic=382639.new#new

Tags : หมูหยอง,หมูหยองกรอบ,หมูหยองโอทอป
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ