ล้อแม็ก แม็ก แม็กล้อ แม็กซ์แต่งรถ ล้อแม็กคุณภาพ รวมล้อแม็กลายใหม่ๆ

Sitemap SMB => สินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: pramotepra222 ที่ มิถุนายน 10, 2019, 02:38:31 pm



หัวข้อ: กล่องใส่อาหารพลาสติก กินอย่างใดถวายไม่เป็นอันตราย
เริ่มหัวข้อโดย: pramotepra222 ที่ มิถุนายน 10, 2019, 02:38:31 pm
กล่องใส่อาหารพลาสติก กินอะไรให้หนักแน่น
กล่องใส่อาหารกลุ่มนี้อาจก่อให้เกิดภัยอย่างคาดเปล่าถึง ถ้าหากไม่ประจักษ์แจ้งกับเพิ่มความระแวดระวังในการคัดใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารพิษภัยลงสู่อาหาร หรือว่าเกิด ปฏิกิริยาเคมีระหว่างข้าวปลาอาหารและภาชนะบรรจุ การเลือกใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และควรกับงานใช้งาน  อันตรายที่เกิดจากสารเคมีของเครื่องใช้บรรจุกระยาหาร มักไม่ได้รับความสนใจหรือเพิกเฉย เพราะไม่ได้เกิดในกะทันหัน แต่จะค่อยๆ รวบรวมจนเกิดอันตรายกล่องใส่อาหาร อาทิเช่น กล่องโฟมที่นำมาใส่อาหารที่ทอดร้อนๆ กับมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ อย่างข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณสมบัติที่สามารถหลอมสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม กับปนเปื้อนสู่อาหารได้ อาจมีพิษที่มีผลกระทบต่อต้นร่างกายในระยะยาว ด้วยกันสารบางอย่างจะสะสมในร่างกายก่อให้ปฏิสนธิมะเร็งได้
การชดใช้ภาชนะจุภักษาพลาสติกใช่ไหมโฟม จึงควรเลือกให้กำลังดีกับการใช้งานพร้อมทั้งชนิดของอาหาร ก็เพราะว่าการใช้ภาชนะบรรจุอาหารผิดประเภทอาจผลร้าย เนื่องจากสารพิษเจือปนจากภาชนะได้ ซึ่งหากมีการสะสมเป็นครั้งนานสามารถก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ กล่องใส่อาหารที่นิยมใช้ในสมัยนี้มีมหาศาลประเภท ซึ่งมีต้นแบบในงานเลือกสรรใช้เพื่อลดร้ายแรง ดังนี้
- ภาชนะพลาสติก การใช้ภาชนะพลาสติกใส่อาหารควรเลือกเฟ้นส่วนของพลาสติกให้ควรกับชนิดของอาหาร ดุจดัง ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกบรรทุกอาหารที่เป็นกรด เช่น นํ้าส้มสายชู เพราะกรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําปฏิกิริยากับภาชนะพลาสติกได้ จึงต้องใช้ภาชนะที่ทําจากวัสดุที่ทนความครอบครองกรดและด่างได้ เฉก ภาชนะสเตนเลสจะหนักแน่นกว่า นอกจากนี้ไม่พอที่ใช้กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดหรือมีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่อาหารร้อนๆ โดยอย่างเดียวนํ้าร้อนเดือด เดโชจะทําให้สีจากภาชนะทลายปนออกมา ทำให้ร่างกายได้รับโลหะร้ายแรง ดั่ง ปรอท ตะกั่ว สารหนูกับแคดเมียม ไปสู่ร่างกายของเรา คงจะเป็นเหตุผลของความเพี้ยนของระบบต่างๆ ในร่างกายด้วยกันโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน มีชีวิตที่ที่นิยมใช้สุดๆที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดเก่งทนทานความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่กระยาหารทอดใหม่ ๆ อาจจะมีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีเวลาที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อความสะดวก ชอบพักภัตทอดให้คลายเดโช ก่อนจุใส่ถุง
- ฟิล์มไม่ก็ถุงพลาสติกหุ้มอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดที่ระหว่างการอุ่นอาหารด้วยซ้ำเตาไมโครเวฟ เก่งเก็บความชื้น เอาใจช่วยให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้สำหรับทําให้เครื่องกินสุกและควรจะรอบคอบการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ลูบไล้กับอาหารโดยตรงกล่องใส่อาหาร น่าห่างกันอย่างน้อยประเมิน 1 นิ้ว เนื่องจากถ้าฟิล์มยานเชยชมกับข้าว ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงด้วยกันอาจละลายติดข้าวที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก ไม่ใช่หรือถุงหูหิ้ว หรือไม่ที่เรียกจนขนาบปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่สมควรอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนํากลับมาใช้ใหม่ และคุณค่าเปล่ายังไม่ตายไปตามเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดอันตรายได้ต่างว่านํามาบรรจุของกินที่ร้อนกับมีไขสูง
สุดท้องนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้ที่กล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันผ่อง มีสัณฐานขุ่น กล้าเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาหลอมทำใหม่ ไม่ถูกต้องนำมาใช้บรรจุอาหาร โดยตรงตัวกล่องโฟมที่ดำเนินการจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารถูกต้องใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง"

เครดิต : http://www.songkhlamedia.com/media/index.php?topic=593756.new#new

Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ