หัวข้อ: ชาเขียวต่างกับ มัจฉะ อย่างไร เริ่มหัวข้อโดย: Puttichai9876 ที่ สิงหาคม 22, 2019, 10:33:55 pm ชาเขียว กับ มัจฉะ ต่างกันอย่างไร ใบชาชั้นสูงสุดมัทฉะ (抹茶) – ชาเขียวอย่างดี สำหรับประกอบพิธีชงชาชาเขียวมัทฉะ เป็นชาที่ได้จากการปลูกชาที่การดูแลเป็นพิเศษ โดยปกติแล้วการดื่มชาเขียวมัทฉะคือการดื่มผงมัทฉะเข้าไปด้วย การผลิตมัทฉะ คือการนำใบชาอ่อนไปอบ และเมื่อใบชาแห้ง จึงนำไปหมุนกลิ้งหรือบดเป็นผงด้วยครก เป็นการให้ผู้ดื่มได้รับสารอาหารในใบชาได้อย่างเต็มที่ ชาเขียวมัทฉะแท้ โดยทั่วไปจะมีสีเขียวอ่อนๆ เนื่องจากเป็นชาชั้นสูงและมาตรฐานในการผลิตสูง จึงทำให้มีราคาแพงมาก . . . ชาเขียวหรือโคนะฉะ (粉茶) – เป็นใบชาแบบที่บริการในร้านซูชิทั่วไป หรือเป็นชาที่มีจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ผลิตจากใบชา ส่วนที่เหลือจากกระบวนการทำชาเขียวมัทฉะหรือ Gyokuro มักจะใช้ในร้านขายซูชิ หรือตามห้างร้านค้าทั่วไป (https://image.makewebeasy.net/makeweb/0/Rk0Fqn5wM/imemacha/%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7_%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%88%E0%B8%89%E0%B8%B0_%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3.jpg) .ผงมัทฉะ เกรดพรีเมี่ยม จากนิชิโอะ (Nishio Premium Matcha Powder) [url=https://www.imepeptide.com/categorycontent/1720/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2" target="_blank" rel="noopener noreferrer]ไอเม่[/url]ชวนคุณมาสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ กับ ผงชาเขียวแบบมัทฉะ (抹茶)เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากแหล่งชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเมืองนิชิโอะ(Nishio)เมืองแห่งชาเขียว [url=http://www.mandodee.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2-241960-%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%99-%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B9%88-ime-%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%89%E0%B8%B0-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer]ไอเม่[/url] คัดเลือกเฉพาะยอดอ่อนใบชายอดแรกและยอดที่สองออ ที่เก็บได้ในช่วงแรกของฤดูเก็บใบชาเท่านั้นเพื่อให้ได้เป็นใบชาที่มีรสชาติกลมกล่อม(umami) หวานธรรมชาติ กลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมสารอาหารที่เข้มข้นกว่าปกติ ถือเป็นใบชาที่มีคุณภาพดีที่สุดในฤดู จากนั้นจึงนำไปผ่านกระบวนการผลิตอย่างละเอียดซับซ้อนเพื่อให้คงคุณค่าไว้ให้มากที่สุดถึง 95%จนกว่าจะถึงมือคุณ . . สั่งซื้อสินค้าได้ที่[url=https://www.imepeptide.com/categorycontent/1720/%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2" target="_blank" rel="noopener noreferrer]ตัวแทนจำหน่าย[/url]ค่ะ ImeCollagen [url=http://www.mandodee.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2-241960-%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%99-%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B9%88-ime-%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%89%E0%B8%B0-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A7.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer]คอลลาเจนจากญี่ปุ่น[/url] มัทฉะกรีนทีจากญี่ปุ่น (https://image.makewebeasy.net/makeweb/0/Rk0Fqn5wM/imemacha/7.jpg) ขอบคุณบทความจาก : http://www.mandodee.com Tags : คอลลาเจนไอเม่,ไอเม่,มัจฉะ
|