หัวข้อ: ทานอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ เพื่อคนรอบข้าง สอนทำอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: SEO.No1 ที่ ตุลาคม 05, 2019, 12:47:26 pm (https://www.pholfoodmafia.com/wp-content/uploads/2019/09/%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%99-web.jpg)
พลอยากเล่า #รับประทานคลีน กินคลีนมิได้แสดงว่ารับประทานจนหมดจดกินหมดนะ แม้กระนั้นมันเป็นการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ปรุงแต่งแค่พอเหมาะ ไม่เน้นรสจัด นึ่ง ต้ม ย่างได้จะดีเลิศ ย้ำผัก ปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และก็จำเป็นต้องครบกลุ่มของกินในจำนวนที่เหมาะสม คนไม่ใช่น้อยจะเชื่อมโยงการกินคลีนกับการลดหุ่น ส่วนตัวพลคิดว่า การกินคลีน ก็คือการกินให้ถูกหลักโภชนาการนั่นเอง ซึ่งจำเป็นต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ในขณะนี้ เราก็อุตสาหะลดการกินอาหารแปรรูปที่ชอบมากับโซเดียม น้ำตาล หรือไขมัน การมองเห็นของกินอย่างที่เขาต้องเป็นจึงเป็นสิ่งที่เราในฐานะลูกค้าควรมองเห็น พลเองมิได้ต้านอาหารแปรรูปครับผม แต่หากจะทาน พวกเราต้องอ่านฉลาก แล้วก็มั่นใจว่ามาจากแหล่งรวมทั้งใช้กรรมวิธีแปรรูปที่น่าไว้วางใจได้ พลพรรคนักปรุง คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> สอนทำอาหาร https://www.pholfoodmafia.com (https://www.pholfoodmafia.com/wp-content/uploads/2019/09/%E0%B8%9B%E0%B8%81-podcast4-07.jpg) ในทางโภชนาการบ้านพวกเราจะใช้ธงโภชนาการ ซึ่งปรับใช้มาจากปิระมิดของกิน แต่มาตีลังกา เนื่องจาก ถ้าเกิดพวกเราเอาด้านแหลมไว้ข้างบน คนจะเข้าจิตใจว่านั่นคืออาหารที่สำคัญที่สุด พอกลับด้านมันจึงทำให้เข้าใจได้ง่ายดายยิ่งกว่า ชาวไทยเราทานข้าวแป้งเป็นหลัก และหมวดหมู่อาหารจะแบ่งเป็นห้าหมวด สอนทำอาหาร (https://www.pholfoodmafia.com/wp-content/uploads/2019/09/%E0%B8%9B%E0%B8%81-podcast4-06.jpg) แต่ของอเมริกันจะยึดหลักที่พวกเราว่า My Plate ซึ่งใช้แนวทางการแบ่งส่วนของกินโดยใช้รูปทรงในจานเพื่อให้คนซื้อใช้จินตนาการได้ว่าน่าจะรับประทานอะไรเพียงใด ส่วนตัวพลเองก็ใช้ผสมๆกันไป ตอนเวลาเย็นพลจะทำข้าวให้พอดิบพอดีกับจานอาหาร ให้พวกเรากะปริมาณที่เรากินได้ใกล้เคียงกันทุกวัน พลมั่นใจว่า เราทุกคนมีสูตรสุขภาพที่เหมาะสมแตกต่าง แค่นำเอาแนวทางที่มีอยู่มาประยุกต์ให้กับตนเอง แค่เริ่มตั้งใจ มันก็สร้างความไม่เหมือนได้แล้วนะครับ สูตรอาหารอร่อย ฟัง Podcast ประกอบบทความเหมาะ “Good Diet EP 20 : กินคลีนเพื่อสุขภาพ” ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ พลพรรคนักปรุง https://www.pholfoodmafia.com Tags : สูตรอาหารอร่อย
|