Advertisement
ทำรายการอาหารขาหมูล่อลวง สบายๆ เท่าชดใช้ “หม้ออัดแรงดัน” วันนี้ผู้ประพันธ์มีเมนูอาหารอร่อยๆ มาชักจูงกันอีกหลังจากนั้นจ้า ถ้าว่าก่อนอื่นจงบอกที่แล้วว่าเมนูนี้นั้น ถ้าหากปราศจากตัวช่วยเหลือต้องใช้ช่วงในการทำค่อนข้างเป็นเวลายาวนานเลยเชียว แต่ทว่าเกี่ยวกับวันนี้นักเขียนได้นำวิธีทำพร้อมมูลกับตัวช่วยง่ายๆ ๆ แต่จะมีแนววิธีการการบริหารเช่นไรพร้อมด้วยตัวช่วยเหลือที่ทำให้ผู้ทำอาหารการกินเปล่าแตะต้องชำระคืนยามนมนานนั้นถือเอาว่าไหน ไปทอดพระเนตรกันล่วงพ้นบาดตา
วิธีการที่ 1 เตรียมตัววัตถุดิบกับเครื่องไม้เครื่องมือกระบวนการนี้นั้นให้ผู้ทำข้าวปลาอาหารนั้นตระเตรียมวัตถุดิบที่จะใช้ในการทำขาหมูตุ๋น ด้วยว่ากินของคาวอร่อยๆ ไม่เตือนจะหมายถึง ขาหมู เห็ดหอม เครื่องมือครัวต่างๆ เช่นนี้นั้นผู้ทำศักยใช้อาหารของเคียงที่ไม่อย่างเดียวกันแล้วอย่าลืมประเด็นปนในการทำน้ำปรุงรสด้วยนะคะ
ขั้นตอนที่ 2 เริ่มขบวนการทำน้ำปรุงรสโขลกหอมเทียม พริกเหลืองเข้าด้วยกันแล้วให้เติมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือแกงป่นลงไปแล้วไปพลอยเข้าด้วยไม่ก็คนให้สมกัน แต่กระบวนการนี้นั้นสมรรถประสมประเสเครื่องปรุงในผลรวมที่ฟรีสไตล์ตามใจผู้ทำภัตเลยว่าปฏิพัทธ์อาหารรสชาติเกือบที่ใด ทว่าเพราะว่านักเขียนนั้นถูกต้องภักษาที่มีรสข้นหน่อยก็ใส่องค์ประกอบลงไปมักจะเยอะเลยแท้จริงถัดจากนั้นบีบลูกมะนาวลงไปแล้วโขลกให้สมกัน หลังจากนั้นชิมรส
ขบวนการที่ 3 การปฏิบัติงานขาหมูตุ๋น - เมื่อได้ขาหมูมาริแล้วนั้นน่าล้างและทำความสะอาดและสะเด็ดน้ำไว้ จากนั้นนำขาหมูไปไปนอนในน้ำมันให้เหลืองกรอบแต่สำหรับบางคนไม่ต้องนำไปทอดก็ได้ แต่ทว่าจุดเด่นของการทอดรวมความว่าจะทำเอาขาหมูนั้นมีแถบเด้งจนกระทั่งเขมือบ
- เอาหอมเทียมคร่าวๆ 7 กลีบดอกไม้ ยิ่งไปกว่านี้นำพริกไทยดำ กับรากผักชี 5 ราก ตำให้เข้ากัน ตัวประกอบเหล่านี้เก่งเพิ่มรสลูบของขาหมูตุ๋นให้หอมด้วยกันมีกลิ่นที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ตอนหลังนำสิ่งที่โขลกมาผัดในกระทะด้วยว่าให้รสหอม ภายหลังนำน้ำตาลปีบหรือไม่ดำแดงใส่ลงไปผัดให้ชอบกัน
- นำขาหมูในที่ทอดพอเหลืองถมลงไปในหม้ออัดแรงดัน จบนำกระเทียม พริกไทยดำ รากผักชีฝรั่ง และน้ำตาลทรายแดงตาลที่พาไปผัดเมื่อกี้ใส่ในหม้ออัดแรงดันไปด้วย ต่อไปนำอบเชย โป๊ยกั๊กด้วยกันข่าใส่ตามลงไป พร้อมทั้งใส่น้ำเกลี้ยงลงณหม้ออัดแรงดัน
- ต่อไปนำไปตุ๋นด้วยว่าหม้ออัดแรงดันโดยประมาณ 45 นาที ครั้นตุ๋นไปจากนั้นค่อยๆ ใส่ผักดองพร้อมด้วยไข่ลงไป กับตุ๋นด้วยหม้ออัดแรงดันอีก 30 นาที
- เฝ้ารอเสวยข้าวขาหมูตุ๋นต้องปาก ๆ ได้เลยจัด
คงจะปรากฏชัดกันแล้วไปว่าหม้ออัดแรงดันนั้นทำได้ลดพร้อมกับเขียมระยะเวลาในการทำโภชนามากเลยเทียว อย่างกับเมนูอาหารในวันนี้ถ้ากินหม้อปรกติตุ๋นขาหมูหลังจากนั้นละก็ใช้กาลถึง 5 มหุรดีเลยกระทั่งขาหมูจะยุ่ยแต่ถ้าผู้ทำข้าวปลาอาหารใช้หม้ออัดแรงฉะนั้นใช้เวลาพ่าง 50 นาทีเท่านั้น หากท่านใดสนใจไยดีศักยสั่งจับจ่ายใช้สอย
หม้ออัดแรงดันได้ที่อีฉันล่วงเลยจ้ะ
Tags : หม้ออัดแรงดัน,หม้อแรงดัน,หม้ออัดแรงดัน