Advertisement
กล่องใส่อาหารพลาสติก เปลืองไงมอบให้มั่นคงกล่องใส่อาหารกลุ่มนี้อาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างคาดเปล่าถึง สมมตไม่รู้ประจักษ์ชัดด้วยกันเพิ่มความระแวดระวังในการเลือกตั้งใช้ ซึ่งอาจเกิดการปนเปื้อนสารน่ากลัวลงสู่อาหาร หรือไม่เกิด การตอบสนองเคมีระหว่างข้าวปลาอาหารและภาชนะบรรจุ การเลือกใช้พลาสติก ต้องเลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหาร และพอควรกับการใช้งาน น่ากลัวที่เกิดจากสารเคมีของเครื่องใช้บรรจุอาหารการกิน มักไม่ได้รับความสนใจหรือเพิกเฉย ด้วยเหตุที่ไม่ได้เกิดในเดี๋ยวนั้น แต่จะค่อยๆ เก็บจนเกิดอันตราย
กล่องใส่อาหาร เป็นต้นว่าเช่น กล่องโฟมที่นำมาใส่อาหารที่ทอดร้อนๆ พร้อมทั้งมีน้ำมันขึ้นจากเตาใหม่ๆ ฝ่ายข้าวผัด ข้าวกะเพราไข่ดาว ผัดไทย หอยทอด ซึ่งมีคุณค่าที่สามารถหลอมละลายสารบางชนิดออกจากกล่องโฟม พร้อมกับปนเปื้อนสู่ภัตได้ อาจมีสิ่งสกปรกที่มีผลกระทบกระเทือนต่อต้นร่างกายในระยะยาว กับสารบางอย่างจะสั่งสมในร่างกายก่อให้มีขึ้นมะเร็งได้
การชำระคืนภาชนะใส่อาหารการกินพลาสติกใช่ไหมโฟม จึงควรเลือกให้กำลังดีกับการใช้งานกับวรรณะของอาหาร เพราะว่าการใช้ภาชนะบรรจุข้าวผิดประเภทอาจรุนแรง เนื่องจากสารพิษเจือปนจากเครื่องใช้ได้ ซึ่งหากมีการกักตุนเป็นระยะนานศักยก่อให้เกิดเนื้องอกได้
กล่องใส่อาหารที่การกำหนดใช้ในล่าสุดมีมากประเภท ซึ่งมีที่มั่นในงานเลือกเฟ้นใช้เพื่อลดวิกฤติ ดังนี้
- ภาชนะพลาสติก การใช้ภาชนะพลาสติกบรรจุอาหารควรออกเสียงอย่างของพลาสติกให้พอเหมาะกับชนิดของอาหาร เฉก ไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกจุอาหารที่เป็นกรด เยี่ยง นํ้าส้มสายชู เพราะกรดจากนํ้าส้มสายชูอาจทําปฏิกิริยากับภาชนะพลาสติกได้ จึงพอที่ใช้ภาชนะที่ทําจากปัจจัยที่ทนความทั้งเป็นกรดและด่างได้ คล้าย ภาชนะสเตนเลสจะมั่นคงกว่า ข้างนอกจากนี้ไม่เหมาะใช้
กล่องใส่อาหารที่ร้อนจัดหรือว่ามีความมันมากๆ เมื่อใช้ใส่อาหารร้อนๆ โดยเนื้อๆนํ้าร้อนเดือด เดโชจะทําให้สีจากภาชนะแตกพังปนออกมา เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับโลหะหนักอึ้ง เพียง ปรอท ตะกั่ว สารหนูพร้อมกับแคดเมียม ก้าวเข้าสู่ตัวของเรา อาจเป็นต้นเหตุของความผิดปกติของระเบียบต่างๆ ในร่างกายพร้อมทั้งโรคมะเร็ง
- ถุงร้อน คือเครื่องใช้ที่การกำหนดใช้สุดกำลังที่สุดในงานกล่องใส่อาหาร ถุงร้อนบางชนิดทำได้อดกลั้นความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ภักษ์ทอดใหม่ ๆ เป็นได้มีอุณหภูมิสูงกว่า ทําให้มีลู่ทางที่จะมีการปนเปื้อนลงสู่อาหารได้ ดังนั้นเพื่อความสะดวก ต้องพักอาหารทอดให้คลายความร้อน ก่อนจุใส่ถุง
- ฟิล์มหรือว่าถุงพลาสติกหุ้มอาหาร การใช้ฟิล์มยืดปิดที่ระหว่างการอุ่นอาหารเช่นกันเตาไมโครเวฟ เป็นได้เก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้อาหารร้อนเร็วขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้เพราะว่าทําให้กระยาหารสุกและเหมาะสมระวังระไวการใช้ฟิล์มยืด อย่าให้ประกับอาหารโดยตรง
กล่องใส่อาหาร พอที่ห่างกันอย่างน้อยคาด 1 นิ้ว เพราะว่าถ้าฟิล์มหยัดแตะต้องกับกระยาหาร ฟิล์มยืดจะได้รับความร้อนสูงพร้อมกับอาจละลายติดโภชนาที่จะรับประทานเข้าไปได้
- ถุงหูหิ้วพลาสติก ไม่ใช่หรือถุงหูหิ้ว หรือไม่ที่เรียกจนก่อปากว่า "ถุงก๊อบแก๊ป" ไม่ควรอย่างยิ่งสําหรับใส่อาหารโดยตรง เพราะถุงประเภทนี้ ส่วนใหญ่ผลิตจากเม็ดพลาสติกที่ได้จากการนําหวนมากินใหม่ และคุณลักษณะเปล่าดำรงฐานะไปตามหลักเกณฑ์ ดังนั้นอาจเกิดร้ายแรงได้หากนํามาบรรจุโภชนาที่ร้อนและมีไขสูง
ท้ายนี้ขอฝากเตือนใจในการเลือกใช้เครื่องใช้กล่องใส่อาหารพลาสติก / โฟม "พลาสติกที่มีสีสันแจ่มใส มีประเภทขุ่น กล้าหาญเป็นการนำเอาพลาสติกเก่ามาหลอมทำใหม่ ไม่เหมาะนำมาใช้บรรจุกระยาหาร โดยเท่านั้นกล่องโฟมที่กระทำจากโพลีสไตรีน (Polystyrene ) กล่องใส่อาหารน่าใช้ครั้งเดียวหลังจากนั้นทิ้ง"
เครดิตบทความจาก :
[url]http://sashamall.com/index.php?topic=737690.new#new[/url]
Tags : กล่องใส่อาหาร,กล่องใส่อาหาร