&&สูตรหมักหมูปิ้ง รวมทั้งน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: &&สูตรหมักหมูปิ้ง รวมทั้งน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษ  (อ่าน 50 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
www.SeoNo1.co.th
Full Member
***

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 221


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: มีนาคม 02, 2022, 06:14:05 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี



สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีครับคนอ่านทุกท่าน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณคนอ่านทุกท่านมาปรุงอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอเมนู “หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด” หมูปิ้งถือว่าเป็นรายการอาหารที่หลายๆคนเคยชินอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานที่เรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะแยะยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ แนวทางการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก รวมทั้งขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้นมสดน้ำตาลปี๊บ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำและรับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็อยากจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนพ้องๆคนอ่านทุกคนเผื่อผู้ใดกันจะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างอาชีพเสริมสำหรับยุคโควิดช่วงนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าดึงดูดครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสหมูปิ้งของท่านสะดุดตามากเพิ่มขึ้นก็ได้ด้วยเหมือนกันนะครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กก.
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     วิธีการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูรวมทั้งมันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเกินไปไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย และก็เครื่องหอมที่โขลกไว้ คนจนเข้ากันดีและน้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจบกลายเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูรวมทั้งส่วนมันหมู เวลานำไปแทงไม้จะได้เลือกเสียบได้ง่าย หมักเนื้อหมูและก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือผสมและก็ขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเละได้ครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนดีแล้ว พักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอคอยให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของเรา เราก็มาจัดแจงทำน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ดกันก่อนครับผม



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำกิน 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงตรอก 100 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนละลายเข้ากันดี เพิ่มน้ำดื่มทีละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วและก็พริกผง คนจะกว่าจะเข้ากันและก็งวดน้อย
เติมมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอย และก็หอมแดงซอกซอย
ขั้นตอนต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับทิ่มหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นเทคนิคนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราและก็คุ้มครองปกป้องการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้เกิดความงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานเพิ่มขึ้น หรือหาก อยากเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งวันหลังสามารถเก็บเนื้อหมูเสียบไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆแล้วก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกกั้นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ชิดกันรวมทั้งง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของพวกเราอยู่บนไม้ทิ่มงดงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนฝูงๆบางครั้งก็อาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละจำพวกก็จะมีจุดเด่นข้อด้อยต่างกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยแตกต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว รวมทั้งจัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยนะครับ

น้ำตาลปีบ

เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายไหลอย่างยิ่งจริงๆ และแน่ๆขอรับเมนูนี้ผู้เขียนเลือกใช้ “น้ำตาลปี๊บตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)” ด้วยเหตุว่าละลายง่าย และก็ให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด และน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้านักเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากคนอ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะครับ สวัสดีนะครับ



Source: บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง [url=https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/]https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ