ลักษณะสำคัญ และประเภทของเตกีล่า

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลักษณะสำคัญ และประเภทของเตกีล่า  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
julp
หัดขับ
*

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2024, 05:14:40 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

Tequila Reposado เป็นประเภทของเตกีล่าที่มีการบ่มในถังไม้โอ๊ค

ลักษณะสำคัญ:
1. ความหมาย: "Reposado" ในภาษาสเปนแปลว่า "พักผ่อน" หรือ "บ่ม"

2. ระยะเวลาการบ่ม:
- บ่มอย่างน้อย 2 เดือน
- แต่ไม่เกิน 1 ปี
- บ่มในถังไม้โอ๊ค

3. ลักษณะทั่วไป:
- สี: สีเหลืองอ่อนถึงสีทอง
- กลิ่น: มีกลิ่นวานิลลา ไม้ และสมุนไพร
- รสชาติ: นุ่มนวลกว่า Blanco มีความซับซ้อนของรสชาติมากขึ้น

4. รสชาติเฉพาะ:
- โน้ตของวานิลลา
- รสไม้โอ๊ค
- ความหวานของอากาเว่
- กลิ่นเครื่องเทศ
- รสสัมผัสนุ่มนวล

5. วิธีการดื่ม:
- ดื่มเดี่ยว (Neat)
- On the rocks
- ใช้ผสมค็อกเทล
- จิบช้าๆ เพื่อลิ้มรสความซับซ้อน

6. ค็อกเทลยอดนิยมที่ใช้ Reposado:
- Reposado Margarita
- Old Fashioned Tequila
- Paloma Reposado
- Mexican Mule
- Tequila Manhattan

7. การเลือกซื้อ:
- ตรวจสอบระยะเวลาการบ่ม
- ดูประเภทของถังที่ใช้บ่ม
- เลือกจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง
- สังเกตฉลาก NOM (Norma Oficial Mexicana)

8. การเก็บรักษา:
- เก็บในที่เย็นและมืด
- หลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง
- ปิดฝาให้สนิท
- วางขวดตั้งตรง

9. ข้อแตกต่างจากเตกีล่าประเภทอื่น:
- นุ่มกว่า Blanco
- มีรสชาติซับซ้อนน้อยกว่า Añejo
- สีเข้มกว่า Silver แต่อ่อนกว่า Añejo
- ราคาปานกลางในบรรดาเตกีล่าทั้งหมด

10. การใช้ในการผสมอาหาร:
- ใช้ปรุงซอส
- หมักเนื้อ
- ทำขนมหวาน
- เพิ่มรสชาติในซุป



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ