เรียนทำเบเกอรี่หอมหวาน ด้วยทาร์ตเลม่อน และฟรุตทาร์ต

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนทำเบเกอรี่หอมหวาน ด้วยทาร์ตเลม่อน และฟรุตทาร์ต  (อ่าน 77 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
adalegroup
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1976


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์










« เมื่อ: เมษายน 22, 2016, 10:09:31 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เรียนทำเบเกอรี่ทาร์ต เรื่องง่ายๆที่คุณไม่รู้
 
เบเกอรี่ที่เรารู้จักหลักๆแล้วมักจะมีถิ่นฐานมาจากเมืองแถบยุโรป เนื่องจากประเทศเหล่านั้นนิยมทำอาหารที่ผ่าน(ขั้นตอน|กรรมวิธี|วิธี|กระบวน}การอบ และมีของหลักเป็นแป้งชนิดต่างๆ ซึ่ง{ไม่เหมือน|แตกต่าง|ต่าง|กับฝั่งเอเชียบ้านเรา ที่นิยมกินอาหาร โดยมีข้าวเป็นส่วนผสมหลักมากกว่าแป้ง เหมือนกับเบเกอรี่ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ทาร์ต ซึ่งก็มีความเป็นมามาจากประเทศฝั่งยุโรปเช่นเดียวกัน
 
ทาร์ต เป็นเบเกอรี่หรือของว่าง ที่มีจุดกำเนิดไม่รู้แน่ชัด บางบันทึกก็ว่า มีที่มาที่ไปมาจากประเทศโปรตุเกส ที่มีรูปร่างเป็นชิ้นกลมกลมชิ้นเท่าฝ่ามือ ด้านนอกเป็นแป้งหนา ตรงกลาง แทรกไส้ไข่ที่ตีกับครีม จากนั้นจึงเอาไปอบจนได้ที่ทั้งด้านบน ของว่างชนิดนี้มีกลิ่นหอมละมุน และนับเป็นต้นตำรับของทาร์ตไข่ที่เรารู้จักกันในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ แถมเรียนทำเบเกอรี่ชนิดนี้ไม่ยากอีกด้วย
 
สวนทาร์ต ในประเทศฝรั่งเศส นั้นแปลกออกไปเพราะมีชิ้นที่ใหญ่กว่า ด้านนอกเป็นแป้งแข็งเช่นเดียวกัน ส่วนด้านในจะสอดแจมรสหวาน ปิดท้ายด้วยแผ่นแป้งบางๆอีกชั้น ก่อนนำเข้าอบ ณ ตอนนั้นว่ากันว่าทาร์ตชนิดนี้ สร้างจากความบังเอิญของสองสาวพี่น้องที่มีกิจการโรงแรมเล็กๆในปารีส ทำให้ได้ขนมหวานรสชั้นเลิศชิ้นนี้ขึ้นมา ได้อ่านแล้วอยากเรียนทำเบเกอรี่ขึ้นมาเลย
 
จากบันทึกประเทศไทยเคยพบทาร์ต ครั้งแรกในลักษณะของทาร์ตไข่ ของว่างหวานรสสะเด๋าของฮ่องกง รูปแปปเป็นเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่ใหญ่จนเกินไปแป้งฐานด้านท้ายหนากรอบเหมือนพายข้างในใส่ไส้ครีมไข่หวานรสเลิศศศตัวแป้งส่วนใหญ่จะมีวัสถุดิบหลักของแป้งสาลี มาการีน น้ำ บางสูตรจะมีไข่เป็ดและน้ำตาล ทำให้ตัวแป้งมีรูปร่างด้านนอกแข็ง จนสามารถบีบไส้เข้าไปด้านในได้ ทาร์ต เริ่มเข้ามามีส่วนมากขึ้น จากร้านอาหารฝรั่งเศสรวมถึงร้านขายเบเกอรี่ และโรงเรียนสอนทำเบเกอรี่ ทำให้เราเคยทานทาร์ตมากขึ้นกว่ายุคก่อน เนื่องจากสามารถเทสรสชาติและของแต่งหน้าได้ตามต้องการ อาทิ ทาร์ตผลไม้ ทาร์ตเลมอน ทาร์ตผักโขม ฯลฯ และยังมีอีกมากมายหลายหน้าสำหรับการเรียนทำเบเกอรี่ ชนิดนี้
 
หลักๆแล้วเราสามารถดัดแปลงทาร์ต ให้กลายเป็นของกินเล่น หรืออาหารหวานหลายรูปแบบได้เช่นกัน ส่วนในอาติเคิลนี้เราอยาก{แนะนำ|นำเสนอ|เสนอ|ชี้แจง|แจ้ง|ชี้นำ|แสดง|บอก|กล่าว|เอ่ย,ให้ทุกท่านได้รู้จักกับชาติมากขึ้น โดย ทาร์ส นี้ สามารถทำได้ไม่ยากเย็นอีกทั้งยังรสล้ำเลิศถูกใจเพื่อนๆประเทศไทย เหมาะที่จะทำเป็นของขวัญแจกในช่วงเทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลอื่นหรืออาจจะทำเพื่อจำหน่ายก็ได้เช่นกัน
 
จากบันทึกที่กล่าวมานี้ การเรียนทำเบเกอรี่ ซึ่งเป็นเรื่องไม่ยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณคิดที่จะเริ่มต้น และ มีความต้องการในการเรียนทำเบเกอรี่ชนิดนั้นนั้น เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถทำเบเกอรี่ที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็นขนมปัง วาฟเฟิล ทาร์ต หรือเค้ก ชนิดอื่น คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน
 

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สอนทำเค้ก

Tags : เรียนทำเบเกอรี่,สอนทำเค้ก



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า

บริการ<a href="http://adalepaper.com">รับทำเว็บไซต์, ตกแต่งร้านค้าออนไลน์, จัดทำระบบ E-Commerce, โพสเว็บบอร์ด, เขียนบทความ, หัวเฟสบุ๊ค, แต่งเว็บสำเร็จ</a></h3>ครบวงจร
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ