เคล็ดลับดูแลรักษาเครื่องครัว ให้อยู่นาน !!!

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับดูแลรักษาเครื่องครัว ให้อยู่นาน !!!  (อ่าน 173 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iampropostweb
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37259


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2014, 03:12:01 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องจำเป็นสำหรับทุกครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่ชอบทำอาหารรับประทานกันเองอยู่บ่อยๆจนเป็นกิจวัตรประจำวัน การเลือกใช้เครื่องครัวนั้นก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ ยิ่งการดูแลรักษาไม่ต้องพูดถึงเพราะหากเราใช้งานเครื่องครัวได้ถูกต้องเหมาะกับการใ้ช้งาน และดูแลรักษาได้ถูกวิธีแล้ว เราก็สามารถใช้งานเครื่องครัวเหล่านั้นไปได้อีกนานค่ะ   cookware accessories
หม้อ
หม้อนั้นมีหลายชนิด เช่น หม้อสแตนเลส หม้อเคลือบ หม้อแก้วทนไฟ เป็นต้น หม้อสแตนเลสใช้ในการประกอบอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูงได้และสามารถเก็บความร้อนได้นาน ทำความสะอาดง่าย หม้อเคลือบใช้สำหรับอาหารที่มีรสเปรี้ยว หม้อแก้วทนไฟใช้ในการตุ๋นอาหาร ทำความสะอาดง่าย หม้อดินใช้ในการประกอบอาหารประเภทแกง ขนมไทย ขนมจีนก็ได้   cookware amazon
กระทะ
มีหลายแบบ เช่น กระทะเหล็ก กระทะสแตนเลส กระทะเทฟล่อน เป็นต้น กระทะสแตนเลสจะฉาบด้วยทองเหลือง เพื่อให้ความร้อนที่เร็ว กระทะเหล็ก กระทะจะร้อนเร็ว ทำความสะอาดได้ง่าย กระทะเทฟล่อน ต้องใช้ตะหลิวเป็นไม้หรือพลาสติกทนความร้อน ห้ามใช้โลหะ เพราะจะขูดสารที่เคลือบไว้ให้หลุดล่อน ทำความสะอาดง่าย โดยใช้ฟองน้ำล้างจนสะอาด คว่ำไว้ให้แห้ง   [url=http://cookwarealuminum.movablecode.com]cookware aluminum[/url]
ครก
มีอยู่ 3 อย่าง คือ ครกหิน ครกดิน ครกไม้ ครกหิน เหมาะแก่การตำเครื่องแกงชนิดต่างๆ สามารถตำให้ละเอียดได้ไว แต่มีข้อควรระวัง คือ ห้ามบีบมะนาวใส่ลงไปในครกหินโดยตรง เพราะน้ำมะนาวซึ่งมีความเปรี้ยวจะไปทำปฏิกิริยากับหิน ทำให้หินผุกร่อน และปนในอาหาร เมื่อทานอาหารเข้าไปบ่อยๆ อาจเกิดการสะสม และเป็นอันตรายได้ ครกหิน เหมาะแก่การใช้ตำส้มตำหรือตำน้ำพริกได้ แต่จะไม่ละเอียดเท่าครกหิน ครกไม้ไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะน้ำหนักเบา เวลาตำเครื่องแกงต้องใช้แรงในการตำให้แรง ละเอียดช้าดู แลรักษายาก เพราะถ้าปล่อยให้ครกไม้เปียก หรือมีความชื้นเป็นเวลานานๆก็อาจทำให้ครกขึ้นราได้   cookware and dining set
มีด
มีทั้งทำจากสแตนเลส เหล็ก และทองเหลือง เช่นมีดอีโต้ เป็นมีดขนาดใหญ่ใช้ในการสับเนื้อในปริมาณมาก เนื้อชิ้นใหญ่ มีดปลายแหลม เป็นมีดที่ใช้หั่นผักหรือปอกผลไม้มีขนาดเล็ก ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองพื้นที่เก็บ มีดเวลาใช้ไปนานๆ ก็จะหมดคม ดังนั้น นอกจากจะทำความสะอาดแล้ว ควรจะลับคมมีดให้เป็นประจำด้วย   cookware blue
เขียง
มีทั้งที่ทำจากไม้และทำจากพลาสติก เขียงไม้เหมาะสำหรับใช้หั่นเนื้อ เขียงพลาสติก เหมาะสำหรับซอยพริกและผักต่างๆ วิธีการทำความสะอาดเขียงไม้ ก่อนอื่นต้องขูดเอาเศษเนื้อที่ติดอยู่บนเขียงออกก่อน จากนั้นค่อยล้างให้สะอาด ส่วนเขียงพลาสติกสามารถใช้ฟองน้ำทำความสะอาดได้เลย ที่สำคัญคือ หลังจากล้างเครื่องครัวทุกชนิด ควรนำมาผึ่งแดด ผึ่งลมให้แห้งก่อนเก็บเข้าตู้ เพื่อป้องกันเรื่องความชื้น และเชื้อโรคต่างๆ   cookware backpacking
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : cookware sets

Tags : Low price,Hot Cuisinox Espresso Cup,



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ