Advertisement
ศูนย์กลางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารสกัดขมิ้นชัน ที่สามารถละลายน้ำได้
เพื่อผู้ป่วย โรคกระเพาะอักเสบ
รักษากรดไหลย้อนงานวิจัยและจดสิทธิบัตรโดย ดร.ณสพน โพธิ์วิจิตร
อาการของโรค กรดไหลย้อน
1.
อาการที่เกิดในหลอดอาหาร จะมีอาการเจ็บคอ กลืนลำบาก รู้สึกเหมือนมีก้อนอยู่ในลำคอ แสบลิ้นเรื้อรัง จุกแน่นแถวๆ หน้าอกคล้ายอาหารไม่ย่อย อาการนี้มักจะเป็นมากขึ้นหลังอาหารมื้อหลัก การโน้มตัวไปข้างหน้า การยกของหนัก หรือการนอนหงาย
ที่สำคัญคือ จะมีอาการแสบหน้าอก เรอเปรี้ยว รู้สึกเหมือนมีกรดซึ่งเป็นน้ำรสเปรี้ยว หรือรสขมไหลย้อนขึ้นมาในปาก ภาวะดังกล่าวนี้อาจทำให้เกิดหลอดอาหารอักเสบ ถ้าเป็นมากจนเกิดแผลรุนแรง อาจทำให้หลอดอาหารตีบหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงเซลล์ของเยื่อบุอาหารได้
--กรีนเคอมิน สินค้าสำหรับ กรดไหลย้อน ยอดขายอันดับ 1--ถ้าคุณเคยลองขมิ้นยี่ห้ออื่น หรือ
สมุนไพรกรดไหลย้อนอื่นๆมาเป็นสิบกระปุกแล้วไม่หาย
สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์/สมัครตัวแทนจำหน่าย โทร. 098-442-8962(เนื่องจากมีลูกค้าติดต่อจำนวนมาก หากติดต่อไม่ได้กรุณาแอดไลน์แล้วแจ้งข้อมูลตั้งไว้นะครับ)
กลุ่มเสี่ยงโรค กรดไหลย้อน
นอกจากนี้ ยังสามารถพบกรดไหลย้อน ได้ในเด็กทารกจนถึงเด็กโต ในเด็กเล็กอาการที่ควรนึกถึงโรค กรดไหลย้อน ได้แก่ อาเจียนบ่อยหลังดูดนม โลหิตจาง น้ำหนักและการเจริญเติบโตไม่สมวัย ไอเรื้อรัง หอบหืด ปอดอักเสบเรื้อรัง ในเด็กบางรายอาจมีปัญหาการหยุดหายใจขณะหลับได้
Curmamax เครื่องดื่มสมุนไพรขมิ้นชันและพริกไทย บรรเทาโรคกระเพาะ และกรดไหลย้อน เฉียบพลันเครื่องดื่มสมุนไพร จากสารสกัดขมิ้นชันและสารสกัดจากพริกไทย สำหรับผู้มีอาการเฉียบพลัน บรรเทาอาการ กรดไหลย้อน
เคอร์คุมินอยด์ (Curcuminiod) เป็นสารที่พบในขมิ้นชันซึ่งเป็นสารเคมีประเภทโพลีฟีนอล (Polyphenolic phytochemical) ออกฤทธิ์ทางด้านชีวเคมีหลายประการ ในรายงานวิจัยได้ศึกษากลุ่มผู้ทดลองที่มีอาการโรคกระเพาะอาหาร รับประทานขมิ้นชันและอาการดีขึ้น และเมื่อศึกษาการทดลองในหนูขาว พบว่าขมิ้นชันมีฤทธิ์คล้ายกล้ามเนื้อเรียบของกระเพาะอาหารในหนูขาว
ขมิ้นชันจึงน่าจะมีผลบรรเทาอาการปวดท้องเนื่องจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อเรียบในผู้ป่วยที่เป็นโรคกระเพาะอาหารจึงช่วยบรรเทาอาการของโรคกระเพาะและกรดไหลย้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สรรพคุณ
- รักษาความปิดปกติของกระเพาะอาหาร
วิธีรับประทาน รับประทานครั้งละ 1 ขวดเมื้อมีอาการ หรือก่อนนอน
ขนาดบรรจุ 1 กล่อง 6 ขวด ราคา 540 บาท
เกร็ดความรู้งานวิจัยขมิ้นชันละลายน้ำ 10,000 เท่า ทำไมถึงแตกต่างจากทั่วไปขมิ้นชัน (Curcuma longa L) เป็นสมุนไพร และเป็นพืชที่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานานหลายร้อยปี มีประโยชน์ทางยาอย่างกว้างขวางและแพร่หลายไปทั่วโลก เป็นสารออกฤทธิ์ทางชีววิทยา พบประมาณร้อยละ 5 โดยน้ำหนักของผงขมิ้น เคอร์คิวมินอยด์มีความปลอดภัยสูง
มีงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์จำนวนมากแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเคอร์คูมินอยด์ ในการรักษาโรคต่างๆ มากกว่า 3,000 ชิ้นที่แสดงให้เห็นว่า เคอร์คูมินอยด์ในขมิ้นชัน มีฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์มากมาย เช่น ฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชัน ต้านเชื้อต้านภาวะหลอดเลือดแดงหนาและมีความยืดหยุ่นน้อยลง
นอกจากนี้ยังพบว่ามีการนำเคอร์คูมินอยด์ไปใช้ประโยชน์ทางยา ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับการเสื่อมของระบบประสาท โรคภูมิแพ้ (Zhou และคณะ, Curr. Drug Targets. 12, 2011) ผลการศึกษาทั้งในหลอดทดลอง ในสัตว์ทดลอง และทางคลินิกในคน ได้แสดงให้เห็นถึง คุณสมบัติของเคอร์คูมินอยด์ที่ดีเยี่ยมในการรักษาโรคมะเร็ง (Anand และคณะ, Cancer Lett. 267, 2008)
ถึงแม้เคอร์คูมินอยด์จะมีคุณประโยชน์มากมาย แต่ก็มีข้อจำกัดในการนำมาใช้ในอาหาร เนื่องจากมีความคงสภาพและค่าการละลายในน้ำต่ำ Yallapu MM et al., 2012 รายงานว่า เคอร์คูมินอยด์ ละลายน้ำได้เพียง 0.0004 mg/ml ที่ pH 7.3 และมีความคงตัวค่อนข้างต่ำ โดยเฉพาะในสารละลายที่เป็นเบสหรือ ด่างก็สามารถทำให้เกิดการสลายตัวภายในเวลาแค่ 15 วินาที จากสาเหตุดังกล่าวนี้จึง ทำให้เคอร์คูมินอยด์มีชีวประสิทธิผล (Bioactivity) ค่อนข้างต่ำ ดังนั้นเมื่อนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งในรูปวัตถุดิบที่มาทำเป็นผงบรรจุแคปซูล หรือสารสกัดจึงได้ผลน้อยมาก
นักวิทยาศาสตร์จำนวนมากจึงได้ทำการวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เคอร์คูมินอยด์ให้อยู่ในรูปแบบต่างกันเพื่อแก้ไขปัญหานี้ เช่น ไมโครอิมัลชัน และจากงานวิจัยที่ผ่านมาสามารถกล่าวได้ว่าการประยุกต์เคอร์คูมินอยด์ยังไม่สมบูรณ์ และยังคงมีการศึกษาค้นคว้า เพื่อพัฒนาสูตรตำรับของเคอร์คูมินอยด์อย่างต่อเนื่อง โดยเป็นที่คาดหวังว่าจะค้นพบสูตรตำรับของเคอร์คูมินอยด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงในอนาคต
ในสูตรตำรับใหม่ของเคอร์คูมินอยด์ประกอบไปด้วยเคอร์คูมินอยด์ทั้งที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ เคอร์คูมินอยด์ที่ละลายน้ำจะมีลักษณะเป็นไมเซลล์ซึ่งถูกเตรียมขึ้นโดยการใช้สารลดแรงตึงผิว มีขนาดอนุภาคอยู่ในช่วงไมโครเมตรหรือนาโนเมตร และเคอร์คูมินอยด์ที่ไม่ละลายน้ำก็คือเคอร์คูมินอยด์ที่ผ่านการใช้สารลดแรงตึงผิว เพื่อปกป้องไมเซลล์ไม่ให้ถูกย่อยสลายด้วยเอนไซม์ไลเพสจากตับอ่อน และเพื่อให้เคอร์คิวมินอยด์มีชีวประสิทธิผลที่ดี (ดูดซึมได้ดีขึ้นในระบบทางเดินอาหาร) จึงอาจมีการผสมสารยับยั้งเอนไซม์ไลเพสจากตับอ่อนเข้าไปในสูตรตำรับด้วย ดังนั้น สูตรตำรับนี้จึงมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการผิดปกติของกระเพาะอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกายส่วนต่างๆทั้งหมดโดยการรับประทานผลิตภัณฑ์เพียงครั้งเดียว จึงสรุปได้ว่างานวิจัยชิ้นนี้ใช้สารลดแรงตึงผิวในปริมาณน้อย แต่สามารถเพิ่มชีวประสิทธิผลของเคอร์คิวมินอยด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Green Mulonผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดขมิ้นชันและสารสกัดจากชาเขียว ในรูปแบบแคปซูล สำหรับผู้ป่วยภูมิแพ้ ช่วยลดการหลั่งสาร Immunoglobulin ทำให้อาการภูมิแพ้ดีขึ้น และยังช่วยยับยั้งการหลั่งสารฮีตามีนที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้เคอร์คุมินอยด์ (Curcuminiod) เป็นสารที่พบในขมิ้นชันซึ่งเป็นสารเคมีประเภทโพลีฟีนอล (Polyphenolic phytochemical) ออกฤทธิ์ทางด้านชีวเคมีหลายประการ โดยงานวิจัยขมิ้นชันพบว่ามีฤทธิ์ในการต้านการแพ้ โดยการออกฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งของสาร histamine ของร่างกายเมื่อมีอาการแพ้
ที่มา :
[url]http://www.curcuminthai.com/[/url]
Tags : รักษากรดไหลย้อน, ขมิ้นชัน