Advertisement
ให้กับ อูโก้ โยริส นายทวารมือ 1 ของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รองจ่าฝูงแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มั่นอกมั่นใจว่า อาร์เซน่อล คู่แข่งร่วมเมือง ยังคงเป็นคู่ดวลในการไล่ล่าแย่งแชมป์ลีกมาครองในฤดูกาลนี้ แม้ว่า ไอ้ปืนใหญ่ จะมีแต้มไล่ไล่หลัง เลสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงอยู่ถึง 11 คะแนน แต่กระนั้นก็ยังมีเกมเหลืออยู่ในมืออีก 1 นัด ทำให้ยังมีโอกาสลดระยะห่าง เพื่อแข่งในช่วง 7 นัดท้ายที่สุด
กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งจะมีคิวพา สเปอร์ส บุกไปเยือน ลิเวอร์พูล ช่วงปลายสัปดาห์นี้ มีส่วนสำคัญในการพาทีมรั้งอยู่อันดับ 2 มี 61 คะแนน ไล่หลัง จิ้งจอกสีน้ำเงิน อยู่ 5 แต้ม อย่างไรก็ตาม โยริส คิดว่า ไอ้ปืนใหญ่ ซึ่งมีคะแนนไล่ ไก่เดือยทอง อยู่ 6 คะแนน และยังแข่งต่ำกว่าอีก 1 นัด ยังมีลุ้นคว้าแชมป์ลีกซีซั่นนี้
โยริส ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อกีฬาชื่อดังแดน ผู้มีสกุลสูง ถึงเรื่องนี้ว่า เราสามารถพูดได้ว่า อาร์เซน่อล ยังมีลุ้นเล็กๆเช่นกัน พวกเขามีแต้มตามหลังเราก็จริง แต่ก็แข่งน้อยกว่าเรา 1 เกม เพราะเช่นนั้นผมคิดว่าข้อสำคัญที่สุดคือเราต้องตั้งใจกับตัวเอง โดยไม่สนทีมอื่นๆ เรายังมีเกมยากอีกประมาณ 2 เกม คือบุกไปเยือน ลิเวอร์พูล และเจ้าถิ่นเจอกับ สังกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บางเวลาเราอาจจะเห็นอะไรมากขึ้น ภายหลังผ่านเกมพวกนี้ไป ในแวดวงฟุตบอลทุกสิ่งสรรพล้วนสามารถปรากฏได้ ฉะนั้นเราจำเป็นต้องต้องลงเล่นด้วยความผ่อนคลายและสนุกไปกับเกมเพื่อแฟนบอ