Advertisement
นอกจากจักช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ส่งเสริมการทำงานของไตให้มีประสิทธิภาพและเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกแล้ว สูตรอาหารนี้ยังช่วยให้คุณใช้กล้วยหอมที่สุกงอมเกินจะกินคือผลไม้มาทำขนม เนื้อที่แสนอร่อยจนทุกคนในครอบครัวติดใจอีกด้วย
ส่วนผสมสูตรเค้กกล้วยหอมลูกเกดกล้วยหอม 3 ลูก
น้ำตาล ¾ ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วย
เนยละลายแล้ว 1/3 ถ้วย
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ลูกเกด 1/3 ถ้วย
วิธีทำเค้กกล้วยหอมลูกเกด
1 เปิดเตาอบในที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
2 นำกล้วยหอมมาบดพักไว้สัก 20 นาทีเพื่อให้สีเข้มขึ้น
3 ระหว่างที่รอกล้วยหอมมีสีเข้มขึ้น ให้ร่อนของแป้งแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟู เบกกิ้งโซดา รวมกันในภาชนะอีกใบพักไว้
4 นำกระดาษ หรือถ้วยมาสู่เรียงไว้ในถาดอาบขนม
5 เมื่อครบ 20 นาทีให้เติมน้ำตาล ไข่ และกลิ่นวนิลา ลงไปในกล้วยหอม ผสมให้เข้ากันแล้วจึงเติมเนยที่ละลายและลูกเกดแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน
6 เติมส่วนผสมแห้งเนื้อที่เตรียมไว้ในภาชนะอีกใบแห่งหนผสมไว้แล้วมาผสมรวมกับส่วนผสมของเหลว
7 ตักส่วนผสมเค้กกล้วยหอมใส่ลงไปในกระดาษอบที่เตรียมไว้ประมาณ ¾ ของถ้วย เพื่อแบ่งออกเวลาอบแล้วขนมไม่ล้นออกนอกถ้วยค่ะ นำเจียรอบประมาณ 20 นาที รอให้เย็นก็เตรียมลิ้มรสความอร่อยได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://women.sanook.com/19883/คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
เคล็ดลับความงามTags : ศัลยกรรม