สูตรเค้กกล้วยหอมลูกเกดแบบง่ายและทันใจ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรเค้กกล้วยหอมลูกเกดแบบง่ายและทันใจ  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
teeratum123
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20032


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: เมษายน 29, 2017, 10:31:16 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement


นอกจากจักช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ส่งเสริมการทำงานของไตให้มีประสิทธิภาพและเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกแล้ว สูตรอาหารนี้ยังช่วยให้คุณใช้กล้วยหอมที่สุกงอมเกินจะกินคือผลไม้มาทำขนม เนื้อที่แสนอร่อยจนทุกคนในครอบครัวติดใจอีกด้วย
ส่วนผสมสูตรเค้กกล้วยหอมลูกเกด

กล้วยหอม 3 ลูก
น้ำตาล ¾ ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วย
เนยละลายแล้ว 1/3 ถ้วย
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ลูกเกด 1/3 ถ้วย
 
 
 
วิธีทำเค้กกล้วยหอมลูกเกด
1 เปิดเตาอบในที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
2 นำกล้วยหอมมาบดพักไว้สัก 20 นาทีเพื่อให้สีเข้มขึ้น
3 ระหว่างที่รอกล้วยหอมมีสีเข้มขึ้น ให้ร่อนของแป้งแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือ ผงฟู เบกกิ้งโซดา รวมกันในภาชนะอีกใบพักไว้
4 นำกระดาษ หรือถ้วยมาสู่เรียงไว้ในถาดอาบขนม
5 เมื่อครบ 20 นาทีให้เติมน้ำตาล ไข่ และกลิ่นวนิลา ลงไปในกล้วยหอม ผสมให้เข้ากันแล้วจึงเติมเนยที่ละลายและลูกเกดแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน
6 เติมส่วนผสมแห้งเนื้อที่เตรียมไว้ในภาชนะอีกใบแห่งหนผสมไว้แล้วมาผสมรวมกับส่วนผสมของเหลว
7 ตักส่วนผสมเค้กกล้วยหอมใส่ลงไปในกระดาษอบที่เตรียมไว้ประมาณ ¾ ของถ้วย เพื่อแบ่งออกเวลาอบแล้วขนมไม่ล้นออกนอกถ้วยค่ะ นำเจียรอบประมาณ 20 นาที รอให้เย็นก็เตรียมลิ้มรสความอร่อยได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก http://women.sanook.com/19883/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เคล็ดลับความงาม

Tags : ศัลยกรรม



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ