Advertisement
ขั้นตอนและวิธีการทำ ก่อนอื่นจะต้องตวงส่วนผสมของแห้ง ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด จากนั้นตวงส่วนผสมของเหลว นมจืด ไข่ น้ำมันพืช และกลิ่นวนิลา จากนั้นให้ร่อนส่วนผสมแห้งก่อน จากนั้นทำหลุมตรงกลางและตอกไข่ใส่ลงไป เทนมค่อยๆใส่ลงไป จากนั้นใส่น้ำมันคนจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหารนำเข้าตู้เย็น 15 นาทีรอให้แป้งเซตตัวก่อน จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อนใส่ส่วนผสมของแป้งลงไป 2 ช้อนโต๊ะ รอจนกว่าแป้งจะขึ้นเป็นฟองแล้วกลับด้านเมื่อได้สีสวยแล้วให้ใส่เนยลงไปนิดหน่อยเพื่อให้
แพนเค้กหอมรอสักพักก็ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เมนู
แพนเค้กนี้คุณสามารถทานคู่กับน้ำผึ้งหรือผลไม้ เมเปิ้ลไซรัปก็ได้ค่ะ แล้วแต่คนชอบเลย เป็นไงบ้างค่ะง่ายมากๆเลยใช่ไหม ถึงแม้ว่า
แพนเค้กจะเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายและน่าตาก็อาจจะดูธรรมดา แต่เรื่องของความอร่อยนุ่มลิ้นไม่แพ้ใครเลยนะค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
วิธีทำขนมไทยเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :
[url]http://www.menuhealthyfoods.info/search/label/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1[/url]
Tags : วิธีทำขนม