Advertisement
เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า อาหารไทยภาคกลางจำนวนมาก กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสจัดจ้าน จนตกเป็นอาหารไทยภาคกลางที่ถูกใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมากมาย ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารชนิด ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจนกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้มากเลยทีเดียว
![http://307thaifoods.com/central-food/food-central-thailand.html](http://307thaifoods.com/wp-content/uploads/2015/01/<a href=)
[b]อาหารไทยภาคกลาง[/b]-300x195.png" alt="" border="0" />
ซึ่งรสชาติพร้อมทั้งความเป็นเอกลักษณ์ใน
อาหารไทยภาคกลาง เราจะสามารถสังเกตได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งนอกจากจะเป็นวัตถุดิบชั้นดีแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างมากอีกด้วย พร้อมทั้งนอกจากคุณค่าทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงและวัตถุดิบหลากหลาย เหล่านี้เป็นหลัก หากอาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสชาติความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก พร้อมทั้งอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายอาหารไทยภาคกลางที่ได้ชื่อ นั่นก็คือ กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสชาติที่หอมหวานมัน พร้อมกับทำให้รายการอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากเพิ่มขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจสังเกตได้จากเมนูอาหาร ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสอร่อย ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนสะใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง
![](http://image.dek-d.com/24/2610834/106277986)
และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์พร้อมกับจุดเด่นภายในส่วนประกอบของอาหารไทยภาคกลาง ที่ทำให้ชาวไทยสามารถคิดค้นและสร้างสรรค์อาหารไทยภาคกลางรสอร่อยได้อย่างมากมายเลยทีเดียว
Tags : อาหารภาคกลาง,อาหารไทยภาคกลาง,เมนูอาหารภาคกลาง