Advertisement
การที่ลูกจ้างประสบอันตรายเนื่องจากการทำงานหรือเจ็บป่วยจากการทำงาน กรณีลักษณะเช่นนี้ “กองทุนเงินทดแทน” จะช่วยเหลือลูกจ้างอย่างไรได้บ้าง (แต่นายจ้างต้องขึ้นทะเบียนนายจ้างด้วยนะครับ) ซึ่งเงินสบทบที่จ่ายไปนั้น จะให้สิทธิเฉพาะกับบุคคลที่ส่งเงินสมทบ ซึ่งเรียกว่า “ผู้ประกันตน”
เมื่อผู้ประกันตนจ่ายเงินสมทบครบ 3 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือน ก่อนเดือนรับการบริการทางการแพทย์และเลือกโรงพยาบาลแล้ว โดยผู้ประกันตนสามารถที่เข้าไปรักษาพยาบาลได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในขณะเดียวกันถ้าโรคบางโรคโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาลรักษาไม่ได้ เช่น การผ่าตัดหัวใจ ผ่าตัดสมอง ผ่าตัดกระโหลกศีรษะ เป็นต้น
สิทธิ์ที่ผู้ประกันตนจะได้รับ คือ บริการทางการแพทย์ รวมถึงอวัยะเทียมและอุปกรณ์ในการบำบัดการรักษาโรคตามประกาศสำนักงานประกันสังคม กรณีประสบอันตราย หรือเจ็บป่วยจากการทำงาน
สิทธิ์ของลูกจ้าง..มีอย่างไรบ้างและมีวิธีการขอรับความคุ้มครองนั้นอย่างไร
กฎหมายกำหนดให้มี “กองทุนเงินทดแทน” ขึ้นในสำนักงานประกันสังคมเพื่อจ่ายเงินทดแทนให้กับลูกจ้างแทนนายจ้าง โดยให้นายจ้างที่มีลูกจ้างทำงานอยู่ในทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป ยื่นแบบขึ้นทะเบียนนายจ้างเพื่อจ่ายเงินสมทบกองทุนเงินทดแทน และเมื่อลูกจ้างประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน กองทุนเงินทดแทนจะเป็นผู้จ่ายเงินทดแทนให้แก่ลูกจ้างหรือผู้มีสิทธิ์แทนนายจ้าง
https://no1ceoanusornblog.wordpress.com/https://mrpiyawatthaippeblog.wordpress.com/https://piyawatthaippereview.wordpress.com/https://piyawatanusornguide.wordpress.com/https://anusornproductceocloud.wordpress.com/