Advertisement
ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นและมีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับในการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับการสร้างที่พักที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งเครื่องมือต่างๆจุดประสงค์ของโรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ว่าก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้เหตุจำเป็นทั้งหมดทั้งปวงในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนรวมทั้งทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์แล้วก็ความโรแมนว่ากล่าวคโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆแนวริมฝั่งโดยปกติจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและแก่การใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือว่าเป็นเมล็ดพืช แม้กระนั้นในเขตร้อนส่วนใหญ่ถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน
ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับในการสุกเต็มที่ มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มรวมทั้งเยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสรวมทั้งสามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มที่มีพื้นที่และของเหลวน้อยลง เนื้อของมันครึ้มและแข็งและหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน
รายละเอียดของเนื้อสัตว์และก็ของเหลวนานับประการตามที่จุกนมนี้ครบถ้วน นอกจากนี้ยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่ว่าเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างรวดเร็วแล้วก็เพราะฉะนั้นจึงมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์แล้วก็ยาวนานกว่านั้นถ้าหากปิดผนึกไว้ภายในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทรวมทั้งเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ดีมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้เพื่อทำน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการโต้แย้งกันเยอะที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้านี้แล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแย่งชิงสารอาหารหลายสิ่งหลายอย่าง
การถกเถียง
น้ำมันมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำแล้วก็ยา นอกจากนั้นยังคงใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริการวมทั้งอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15
ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นต้นแบบกิจการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศเหล่านี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคม, pomades และเครื่องแต่งหน้าหลายชิ้น เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้ต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่จำเป็นเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายความว่าราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวในประเทศชั้นนำ ดังเช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียรวมทั้งอินเดีย นอกเหนือจากนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ พวกนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบโดยมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ
ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคหัวใจ ในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกนำไปใช้ในสินค้าอบหลายอย่างแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริการวมทั้งน้ำมัน แต่ว่าเร็วนี้ๆหลายกลุ่มคนซื้อและองค์กรที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวจากอาหารส่วนใหญ่
ด้วยเหตุนี้น้ำมันมะพร้าวเหตุเพราะมีไขมันอิ่มตัวสูงและเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นเลือดแดง" ก็เลยกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงประสงค์รวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" ในการทำกับข้าว นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของลูกค้าที่กำลังเติบโตนี้ และนี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า
ในตอนปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความมานะบากบั่นมากขึ้นเรื่อยๆเป็นการผลักดันการใช้น้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้พูดถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"
การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์และก็การบ้านการเมืองบรรลุเป้าหมายในการทำให้ประชากรหันมาใช้น้ำมันชดเชยน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของเมืองรวมทั้งการค้าขายทั่วไปช่วยเหลือแนวคิดเรื่องนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเป็นต้นว่าถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันที่สกัดจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดียิ่งไปกว่าน้ำมันมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรรู้ก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่เพียงพอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงจำนวนของ HDL และก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติและก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าค่านี้ระบุว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้เครดิตบทความจาก :
ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้